Tốp 10 Kỷ Lục Nóng Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết

Khi nhắc tới Tốp 10 Kỷ Lục Nóng Nhất Thế Giới, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những sa mạc, hoang mạc. Những cồn cát hoặc là những nơi gần núi lửa hoạt động. Ở những vùng đó, nhiệt độ có thể tới hàng trăm độ C và con người rất khó để có thể sinh sống được. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về những kỉ lục nóng nhất trên thế giới.

Tốp 10 Kỷ Lục Nóng Nhất Thế Giới Mà Bạn Nên Biết

Con người luôn biết cách cải thiện và thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt để có thể tồn tại và phát triển. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua tốp 10 kỉ lục nóng nhất thế giới.

Thung lũng Chết, Hoa Kỳ

Thung lũng Chết là một địa danh nổi tiếng dài và hẹp của Hoa Kỳ. Chúng nằm ngay giữa hai bang lớn California và Nevada. Thung lũng này có diện tích 1400 km2. Điều kiện tự nhiên của thung lũng vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ mùa hè dao động trên 49 độ C, có khi nắng nóng đỉnh điểm đến 56,7 độ C. Lượng mưa ở đây cũng rất thấp, chỉ khoảng 42 mm/năm. Và dường như không thể tìm được một dấu vết nào chứng mình có sự sống của con người ở đây.

Thung lũng Chết của Hoa Kỳ

Ghadames, Libya

Thành phố này nằm cách thủ đô Tripoli khoảng 549 km ở phía tây nam. Thời tiết nơi đây với nền nhiệt độ lúc nào cũng trên 45 độ C tương đối khắc nghiệt và mùa hè vô cùng oi bức, khó chịu. Nhiệt độ đạt ngưỡng 55 độ C được ghi nhận là cao nhất tại nơi đây. Nguồn nước cung cấp cho ốc đảo này cũng khá khan hiếm và đa số mọi người đều thiếu nước sử dụng khi mùa hè tới.

Kebili, Tunisia

Thành phố Kebili của Tunisia cũng là một trong những địa danh nổi tiếng với tên gọi nơi kỷ lục nóng nhất trên thế giới, đồng thời cũng đây cũng một trong những thành phố nóng nhất tại châu Phi. Khi mùa hè tới, nhiệt độ nơi đây tăng vọt khi mà nền nhiệt luôn ở mức báo động trên 45 độ C. Mức nhiệt 55 độ C là nhiệt độ đỉnh điểm nhất đã từng được ghi nhận ở thành phố này.

Timbuktu, Mali

Timbuktu là một thành phố nhỏ thuộc đất nước Mali xinh đẹp. Mức nhiệt độ tại đây rất gay gắt và ít khi nền nhiệt dưới 40 độ C và nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận chạm mức 54,5 độ C. Vì sự nắng nóng  kỷ lục như vậy nên có rất ít khách du lịch đến đây. Lượng mưa trung bình ở Timbuktu cũng khá thấp, chỉ khoảng tầm 40mm/năm.

Araouane, Mali

Lại một địa điểm được nhắc đến thuộc đất nước Mali nằm trong danh sách những nơi kỷ lục nóng nhất thế giới, đó chính là tỉnh Araouane. Đây là một tỉnh thuộc vùng sâu vùng xa, một khu định cư nhỏ với dân số thưa thớt chỉ khoảng chưa tới 500 người. Lượng nước ở đây được cho là rất khan hiếm, thậm chí nước còn không đủ để trồng cây. Nhiệt độ vô cùng nóng bức với mức nhiệt không bao giờ dưới 39 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại nơi đây đã từng được ghi nhận lên đến 54,4 độ C.

Araouane thuộc đất nước Mali

Tirat Tsvi, Irael

Nằm trong tốp những nơi nóng nhất trên thế giới chính là một thành phố nhỏ thuộc đất nước Israel huyền bí. Khí hậu khá oi bức khắc nghiệt nhưng rất may mắn là nguồn nước nơi đây không quá khan hiếm. Lượng mưa trung bình ở thành phố vào khoảng 50 mm/năm tương đối thấp. Nhiệt độ cao kỷ lục tại nơi đây đã được ghi nhận lên tới 53,8 độ C, mức nhiệt rất oi bức.

Sulaibya, Kuwait

Sulaibya là một thành phố nhỏ xinh đep tọa lạc ở phía tây nam thuộc đất nước Kuwait. Đây được ghi nhận là diện tích đất hoang mạc lớn nhất và thành phố có nhiệt độ nóng nhất nằm trong khu vực của Kuwait. Nhiệt độ cao nhất tại thành phố này đã từng được thông báo đạt tới là 53,6 độ C.

Ahwaz, Iran

Ahwaz là một thành phố thuộc lãnh thổ của đất nước Iran. Nơi đây là thủ phủ thuộc tỉnh Khuzestan. Thành phố tọa lạc với độ cao trung bình là 20m so với mực nước biển hiện có, đất nước nhỏ bé với lượng dân số chỉ hơn 1 triệu người. Thế nhưng, mùa hè ở đây rất nóng bức với mức nhiệt cao nhất đã được ghi nhận lên đến 53,3 độ C. Ahwaz nằm trong top kỷ lục nóng nhất thế giới.

Wadi Halfa, Sudan

Đây cũng là một thành phố thuộc quốc gia của châu Phi nằm trong danh sách những nơi kỷ lục nóng nhất thế giới, đây chính là thành phố Wadi Halfa thuộc đất nước Sudan. Thành phố này nằm ở phía bắc Sudan nằm ngay trên bờ hồ Nubia. Tổng dân số của thành phố này xấp xỉ là 16000 người. Nền nhiệt cao nhất ở nơi đây đã từng được ghi nhận lên đến 53 độ C.

Wadi Halfa thuộc Sudan

Jeddah, Saudi Arabia

Jeddah là một đô thị lớn nằm bên bờ biển Đỏ, phía tây của đất nước Saudi Arabia. Jeddah được xem là thủ đô thương mại của Saudi Arabia với tổng dân số rơi vào khoảng 3,4 triệu người. Thời điểm nắng nóng kỷ lục nhất tại thành phố này sẽ vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm , với mức nền nhiệt kỷ lục đã từng được ghi nhận đạt tới 52 độ C.

Xem thêm:

TỐP 10 CÔNG TY CÔNG NGHỆ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

TOP 10 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT ĐÔNG NAM Á

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp tới các bạn những thông tin chính xác về Tốp 10 Kỷ Lục Nóng Nhất Thế Giới. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết thêm một điều thú vị về những nơi nắng nóng. Và cảm thấy may mắn khi mình không nằm trong những địa điểm ở trên.