Tốp 10 Kỷ Lục Lặn Lâu Nhất Thế Giới

Bạn là một người sở thích khám phá về những điều mới lạ, là một con người yêu thế giới đại dương sâu thẳm thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua bộ môn lặn biển. Một bộ môn vô cùng mạo hiểm nhưng đem lại được rất nhiều hiểu biết về đại dương bao la. Mục đích nhằm thỏa mãn sở thích mới lạ ấy, hôm nay chúng mình sẽ cùng đi tìm hiểu top 10 kỷ lục lặn lâu nhất thế giới nhé!

Kỷ lục những thợ lặn lâu nhất thế giới

Tốp 10 người từng có kỷ lục lặn lâu nhất thế giới

Để có thể trở thành các vận động viên có kỷ lục lặn lâu và sâu nhất thế giới thì các vận động viên ngày đêm đã không ngừng nỗ lực hết hết mình. Anh đã rèn luyện rất tích tực thì mới đạt kết quả như ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những ai đã đạt vào top 10 nhé!

Stig Severinsen 4 lần vô địch thế giới

Stig Severinsen, hiện đang 42 tuổi và anh là người Đan Mạch. Stig Severinsen đã từng 4 lần đạt vô địch thế giới với nội dung lặn tự do. Ngoài anh còn đem về nhiều chiến thắng ở các giải quốc tế. Tại thành phố La Paz của Mexico, anh đã đã thực hiện chuyến lặn ngoạn mục diễn ra tại bãi biển Balandra. Sau khi thực hiện thở thật dài, Severinsen đã lặn xuống nước với độ dài 202m. Bất ngờ anh đã lập được kỷ lục Guinness thế giới mới.

Saddam Al- Kilany người lặn lâu nhất thế giới

Anh Saddam Al- Kilany là người Ai Cập. Anh cũng từng đạt kỷ lục lặn lâu nhất thế giới với thời gian dưới biển là 145 giờ 30 phút, tức là 6 ngày và 1 tiếng 30 phút. Mục tiêu bạn đầu của anh là 150 giờ. Nhưng cuối cùng anh đã kết thúc với thời gian sớm hơn 30 phút đó là 145 giờ 30 phút. Với thành tích đó, anh cũng vượt qua kỷ lục thế giới 142 giờ 47 phút dưới nước của Cem Karabay. Đó là vào năm 2016 ở đảo Síp. Điều này cũng đồng nghĩa rằng anh Saddam đã phá kỷ lục thế giới với tư cách là người lặn dưới nước lâu nhất thế giới.

Cem Karabay người đạt top 2 kỷ lục lặn lâu nhất thế giới

Về thành tích lặn lâu nhất thế giới sau Saddam Al- Kilany thì phải kể đến Cem Karabay. Sau thành tích 145 giờ 30 phút của Kilany thì không thể bỏ qua con số 142 giờ 47 phút của Cem. Thời gian của anh tuy còn kém hơn so với Kalany nhưng anh đã khiến một người phải kinh ngạc với tài lặn siêu giỏi của mình tại đảo Síp. Vào năm 2006 anh cũng đã được thế giới công nhận là người lặn lâu nhất thế giới.

Arnaud Jerald người phá kỷ lục thế giới

Arnaud Jerald, anh là một con dân của nước Pháp với độ tuổi 24 còn rất trẻ nhưng anh đã đạt kỷ lục thế giới về bơi lặn. Hiện tại, chỉ với 3 phút 23 giây, anh đã tự vượt qua kỉ lục trước kia của mình ở độ sâu gần 112 m. Arnaud Jerald chia sẻ rằng: “Khi phá được kỷ lục thế giới lần đầu tiên. Nó giống như là mơ vậy. Và khi bạn phá được kỷ lục thế giới lần 2 thì được coi như là sự khởi đầu của sự nghiệp. Hiện giờ đối với tôi nó quan trọng cả vì tôi chỉ mới 24 tuổi’’.

 Arnaud Jerald- phá kỷ lục lặn với độ sâu 112m

Ahmed Gamal Gabr người có chuyến hành trình lặn lâu nhất thế giới

Sách Kỷ lục Guinness đã công nhận Ahmed Gamal Gabr có chuyến lặn sâu nhất thế giới, sau khi anh kết thúc hành trình dưới đại dương của mình ở độ sâu 332,35 m trong 12 phút. Kỷ lục này được xác lập ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Dahab của Ai Cập.

Nuno Gomez kỷ lục lặn lâu nhất thế giới đến từ Nam Phi

Anh là người Nam Phi, vào năm 2005  anh đã từng đạt kỷ lục là người lặn lâu nhất với độ sâu 318,25m tại thị trấn Dahab của Ai Cập. Anh khiến mọi người phải ngạc nhiên và công nhận tài năng lặn biển của mình. Sách Kỷ lục Guinness đã công nhận anh có kỷ lục lặn sâu nhất thế giới vào năm 2005.

Budimir Buda Sobat lập kỷ lục thế giới mới

Budimir Buda Sobat, người đàn ông này hiện 54 tuổi và sống tại Croatia. Ông đã lập kỷ lục thế giới mới về thời gian nín thở lâu nhất dưới nước là 24 phút 33 giây lặn dưới nước. Người thợ lặn này đã lập một kỳ tích thật đáng kinh ngạc tại bể bơi ở thị trấn Sisak. Dưới sự giám sát của nhiều người, phóng viên và  bác sĩ. Đây có vẻ là một thành tích bất ngờ đối với một người bình thường. Nhưng đối với Sobat thì đây là thành tích đỉnh cao sau nhiều năm nỗ lực luyện tập và rèn luyện của bản thân.

Budimir Buda Sobat- phá kỷ lục dưới nước nửa giờ

Branko Petrovic lập kỷ lục thế giới năm 2014

Sau Budimir Buda Sobat thì có kỷ lục ngưng thở tĩnh thuộc về Branko Petrovic. Người đàn ông này hiện đang sinh sống tại Dubai. Vào năm 2014, ông này đã lập kỷ lục 11 phút 54 giây ngưng thở dưới nước. Tuy thời gian còn kém xa Sobat nhưng nó cũng được coi là một kỷ lục. Bởi vì ông không hề có thiết bị bơi lặn nào giống như Sobat. Chính yếu tố này đã khiến mọi người công nhận ông là người đã đạt kỷ lục ngưng thở lâu.

Wallace Raymond Wooley đạt kỷ lục thế  giới ở độ tuổi 95

Wallace Raymond Wooley còn có tên gọi khác là Ray Woolley. Vào ngày 1 tháng 9 năm 2018 ông đã lặn trong 44 phút với độ sâu 40,6 mét.  Đánh bại kỷ lục trước đó của ông là 41 phút với độ sâu là 38,1 mét. Ông đã được thế giới công nhận là Nam lặn biển nhiều tuổi nhất, theo Academy Of World Records.

Bill Lambert người đạt kỷ lục ở hồ Pearl

Ông cụ Bill Lambert ở Rockford đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên với thành thích lặn của mình khi cụ đã ở tuổi 100. Ông đã đi lặn ở Hồ Pearl, Nam Beloit, Mỹ với thành tích là 27 phút. Với thành tích đó ông đã được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người lặn biển lớn tuổi nhất. Từ trước tới nay chưa ai đã đạt được ở độ tuổi đó. Ông Lambert cũng cho biết rằng ông hy vọng sẽ đánh bại kỷ lục của chính mình ở tuổi 101 vào năm tới.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Nhảy Cao Nhất Thế Giới

Kết luận

Toàn bộ thông tin trên của bài đều là thông tin hữu ích về top 10 kỷ lục lặn lâu nhất thế giới. Bạn nên tham khảo bài viết trên. Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn có niềm yêu thích và tìm hiểu về bộ môn bơi lặn.