Tốp 10 Kỷ Lục Nhảy Cao Nhất Thế Giới

Đối với những ai yêu mến thể thao chắc hẳn cũng đã quá quen thuộc với bộ môn nhảy cao. Môn thể thao này là một phần nội dung của môn giáo dục thể chất tại các cấp học. Tất nhiên nó được coi là môn thể thao quốc tế. Trải qua những năm tháng lịch sử dài đằng đẵng, có rất nhiều những kỷ lục về bộ môn này được ghi lại. Vậy tốp 10 kỷ lục nhảy cao nhất thế giới là những ai? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những kỷ lục gia này nhé!

Tốp 10 Vận Động Viên Nhảy Cao Nhất Thế Giới

10 vận động viên đạt kỷ lục nhảy cao nhất thế giới

Mỗi một vận động viên đều đang ngày đêm nỗ lực để tạo nên những kỷ lục. Những thành tựu lớn trong sự nghiệp thể thao của của chính bản thân họ. Sau đây chúng ta hãy cùng liệt kê ra những người đã từng khiến giới hâm mộ thể thao kinh ngạc bởi kỷ lục của họ nhé.

Javier Sotomayor – người có kỷ lục nhảy cao nhất thế giới

Người giữ kỷ lục nhảy cao nhất thế giới ở nội dung nam hiện vẫn là Javier Sotomayor với thành tích là 2m45. Tên tuổi của ông cực kỳ nổi tiếng. Ông đã từng nắm giữ 3 kỷ lục nhảy cao vô cùng đáng nể là 2m43, 2m44 và 2m45. Người đàn ông này sở hữu một chiều cao ấn tượng là 1m95. Chiều cao này chính là một lợi thế lớn giúp cho ông tạo lập nên nhiều kỷ lục.

Người có kỷ lục nhảy cao nhất thế giới là Javier Sotomayor

Kỷ lục nhảy cao nhất thế giới của ông được xác lập vào năm 1993 và năm 1989 với con số 2m45 tại ngoài trời và 2m43 ở trong nhà.  Tính tới năm 2019 vẫn chưa có một vận động viên nào có thể phá vỡ được kỷ lục này của Javier. Mang trên mình những thành tích đáng khâm phục, Javier Sotomayor đã có mặt trong top 3 vận động viên nhảy cao nhất thế giới 11 lần. Trong đó có 8 lần dẫn đầu bảng xếp hạng IAAF.

Người đứng ở ngôi vị thứ 2 của kỷ lục nhảy cao nhất thế giới là Mutaz Essa Barshim

Mutaz Essa Barshim là người con của đất nước Qatar gốc Sudan. Vị lực sĩ này đứng thứ 2 thế giới, trở thành kỷ lục quốc gia. Anh còn có  kỷ lục của châu Á với thành tích là 2,43 m. Tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2019 ở Doha và tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2017 ở London, anh đều giành được huy chương vàng. Barshim cũng giành được huy chương đồng tại thế vận hội mùa hè 2012 ở London và huy chương bạc tại thế vận hội mùa hè 2016 ở Rio. Vận động viên người Qatar này cũng đã từng giành chiến thắng trong môn nhảy cao. Anh đã lấy được huy chương vàng ở thế vận hội quân sự 2011.

Đứng ở vị trí thứ 3 của bảng kỷ lục thế giới là Patrik Sjöberg

Vận động viên này đến từ đất nước Thụy Điển. Patrik Sjöberg đã phá vỡ kỷ lục nhảy cao thế giới với con số 2,42m vào ngày 30 tháng 6 năm 1987 tại Stockholm. Tại châu Âu, ông vẫn đứng đầu và tại “danh sách mọi thời đại trên thế giới”. Ông đứng thứ 3, chỉ ngay phía sau Javier Sotomayor và Mutaz Essa Barshim. Lực sĩ đã hai lần giữ được kỷ lục đứng đầu thế giới trong nhà. Với các thành tự đáng khâm phục như: 2,38m vào năm 1985 và 2,41m vào năm 1987.

Igor Paklin – vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng

Vận động viên có tên đầy đủ là Igor Vasilyevich Paklin. Là người đại diện cho Liên Xô và sau này đại diện cho Kyrgyzstan. Tuyển thủ thể thao này được đào tạo tại “Lực lượng vũ trang xã hội thể thao” trong Frunze. Anh ấy đã đạt vô địch nhảy cao trong nhà toàn thế giới và một huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới năm 1987 cho Liên Xô. Anh đã đạt kỷ lục thế giới vào ngày 4 tháng 9 năm 1985 với con số 2,41m.  Nhưng đến ngày 30 tháng 6 năm 1987 thì Patrik Sjöberg đã thay thế ngôi vị quán quân với con số 2,42m.

Vị trí thứ 5 đến từ vận động viên Zhu Jianhua

Ngày mùng 1 tháng 6 năm 1984, cựu vận động viên Zhu đã trở thành người đàn ông đầu tiên của Trung Quốc giành được kỷ lục thế giới với 2,39m. Anh ấy đã có đến hai lần giành được huy chương vàng ở các đại hội thể thao châu Á và giải vô địch điền kinh châu Á.

Vận động viên Zhu với thành tích nhảy cao 2,39m

Ngôi vị thứ 6 của bảng xếp hạng là Hennadiy Avdyeyenko

Hennadiy Avdyeyenko đã tạo nên tên tuổi của mình với cú nhảy cao 2,38m vào ngày mùng 6 tháng 9 năm 1987. Ngoài ra ông còn đạt được rất nhiều thành tựu lớn khác như huy chương vàng tại thế vận hội mùa hè 1988 của Seoul. Ngoài ra còn có huy chương bạc tại giải vô địch ngoài trời,…

Vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng là Stefka Kostadinova

Với con số 2,09m; Stefka Kostadinova đã trở thành nhà vô địch nữ nhảy cao toàn thế giới. Người con của Bungari ấy cũng từng đạt được những thành tích đáng khâm phục khác tại cái giải. Như nhà vô địch thế giới, nhà vô địch trong nhà thế giới,…

Kajsa Bergqvist – người đứng ở ngôi vị thứ 8

Không chỉ vậy, vận động viên còn là người đứng thứ 2 của chức vô địch nữ toàn thế giới. Vị nữ lực sĩ này đã mang về cho mình những huy chương quốc tế đầy vẻ vang như tại olympic, giải vô địch điền kinh trong nhà thế giới,…

Vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng thế giới chính là Lyudmila Andonova

Năm 1984, cô đã phá vỡ kỷ lục thế giới với khoảng sáng là 2,07 mét. Cô ấy đã tham gia thi đấu tại các giải như thế vận hội Olympic 1988 tại Seoul và thế vận hội Olympic 1992 tại Barcelona.

Cuối cùng, đứng ở vị trí thứ 10 là Hestrie Cloete

Cô là một cựu vận động viên nhảy cao người Nam Phi. Cloete đã đạt được rất nhiều những thành tích quan trọng, tiêu biểu là giành được hai chức vô địch thế giới và đạt được hai huy chương bạc tại thế vận hội Olympic.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Ném Xa Nhất Thế Giới

TỔNG KẾT

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho các bạn danh sách tốp 10 kỷ lục nhảy cao nhất thế giới. Chắc chắn rằng trong tương lai tới đây, những kỷ lục này sẽ có nhiều sự thay đổi. Chúng ta hãy cùng đón chờ các nhân tố mới ghi tên mình trên bảng xếp hạng kỷ lục thế giới nhé.