Tốp 10 Kỷ Lục Guyana Tốt Nhất Hiện Nay Khiến Thế Giới Trầm Trồ

Guyana  tên chính thức là Cộng hòa Hợp tác Guyana, là một quốc gia trên lục địa phía bắc Nam Mỹ và thủ đô là Georgetown. Với 215.000 km vuông, Guyana là quốc gia có chủ quyền nhỏ thứ ba theo diện tích ở lục địa Nam Mỹ. Với  sự nỗ lực của mình Guyana đã tạo những kỷ lục đáng gớm khiến thế giới phải trầm trồ. Bài viết này giúp bạn khám phá tốp 10 kỷ lục Guyana tốt nhất hiện nay.

Khám phá tốp 10 kỷ lục Guyana tốt nhất hiện nay 

Đằng sau những kỷ lục đáng kinh ngạc thì đó là những chuỗi ngày vất vả giúp Guyana gây tiếng vang trên gắp THế Giới. Hãy cùng theo dõi những kỷ lục ấn tượng của họ.

Sau khi độc lập vào năm 1966

Guyana đã không chơi một trận đấu nào trong năm năm. Các trận đấu đầu tiên của họ dưới tên mới của họ là vòng loại cho Giải vô địch CONCACAF 1971 với Suriname. Trận đấu đầu tiên, sân khách, đã thua 4-1 và trận đấu trên sân nhà vào ngày 21 tháng 9 năm 1971 đã thua 3-2 khi Suriname nâng tỷ số 7-3 chung cuộc. 

Năm 1976, Guyana bước vào chiến dịch vòng loại World Cup đầu tiên với mục tiêu lọt vào FIFA World Cup 1978 tại Argentina. Guyana và Suriname đã được rút ra trong một sơ bộ hai chân trong phần Caribbean của vòng loại CONCACAF và Guyana đã giành chiến thắng trong trận lượt đi 2-0 vào năm 1976. Trận lượt về ở Paramaribo đã thua 3-0 cho phép Suriname tiến lên. 

Khám phá tốp 10 kỷ lục Guyana tốt nhất hiện nay.

Vòng loại cho CONCACAF Gold Cup 2019

Guyana chưa bao giờ vượt qua vòng loại FIFA World Cup, nhưng vào ngày 23 tháng 3 năm 2019, họ đã lần đầu tiên vượt qua. Đội tuyển bóng đá quốc gia Guyana kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Guyana. Đây là một trong ba quốc gia Nam Mỹ là thành viên của Liên đoàn bóng đá Caribe của CONCACAF cùng với Suriname và Guyana thuộc Pháp. Cho đến khi Guyana độc lập vào năm 1966, nó cạnh tranh với tên gọi Guiana thuộc Anh. Họ đã vượt qua vòng loại Cúp các quốc gia Caribe vào năm 1991, đứng thứ tư và vào năm 2007. Guyana chưa bao giờ vượt qua vòng loại FIFA World Cup, nhưng vào ngày 23 tháng 3 năm 2019, họ đã lần đầu tiên vượt qua vòng loại Cúp vàng CONCACAF.

Vòng loại cho CONCACAF Gold Cup 2006

Guyana đã có một năm đáng nhớ vào năm 2006, với mười một chiến thắng liên tiếp, đã có năm lần lọt vào vòng loại Cúp vàng CONCACAF. Những kết quả này đã nâng vị trí của Guyana trong Bảng xếp hạng FIFA lên 87 bậc trong vòng hơn một năm. Kết quả là, đội đã vươn lên vị trí thứ 12 ở CONCACAF và nằm ở nhóm hạt giống thứ ba trong lễ bốc thăm vòng loại World Cup.

Caribbean Nations Cup 2007 

Tại Caribbean Nations Cup 2006-07, Guyana đứng đầu bảng A ở Giai đoạn một, sau đó đứng đầu bảng H ở Giai đoạn Hai (mà họ tổ chức), và đứng thứ 3 trong Nhóm Bobby Sookram, bỏ lỡ một suất bán kết về hiệu số bàn thắng bại một mình. Nếu Guyana lọt vào bán kết, họ sẽ đủ điều kiện tham dự Cúp vàng CONCACAF 2007.

Khám phá tốp 10 kỷ lục Guyana tốt nhất hiện nay

Vòng loại World Cup 2014 

Với sự trở lại của huấn luyện viên Jamaal Shabazz, Guyana vượt qua lòng loại 3 World Cup 2014 tại Brazil. Họ vượt qua vòng loại với một trận để giành chiến thắng 2-1 trên sân nhà trước Trinidad và Tobago vào ngày 11 tháng 11 năm 2011. Guyana đã tổ chức các trận giao hữu với Colombia, Bolivia, Jamaica và Panama cho đội đầu tiên. Ở vòng bảng thứ ba, họ xếp cuối cùng, sau Mexico, Costa Rica và El Salvador, với một điểm sau sáu trận đấu

Sự trở lại năm 2015 và 2016 của Golden Jaguars với việc FIFA 

Khám phá tốp 10 kỷ lục Guyana tốt nhất hiện nay.

Bước vào Guyana một lần nữa, một Ủy ban bình thường hóa FIFA đã được thành lập để chính thức hóa bóng đá ở Guyana. Với điều này là việc tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia. Vì Guyana đã mất nhiều cầu thủ đội một để nghỉ hưu kể từ năm 2012, đội hình là một nhóm trẻ mới với những khoảng trống lớn trong khu vực thủ môn và phòng thủ. Tuy nhiên, trận hòa 2-2 với Barbados là đủ cho Shabazz và nhân viên của anh ấy, bao gồm trợ lý huấn luyện viên Wayne Wiggy Dover, Giám đốc điều hành Mark Xavier, Giám đốc đội Faizal Khan, Kit Man Trevor Burnett, huấn luyện viên thủ môn Andrew Hazell, huấn luyện viên thể chất Anson Ambrose, Nhân viên y tế Denzil Hernandez.

Guyana đã chơi trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên 

Vào ngày 21 tháng 7 năm 1905, thất bại 4-1 trước thuộc địa Trinidad và Tobago của Anh. Trận đấu tiếp theo của họ đến gần 16 năm sau đó vào ngày 28 tháng 1 năm 1921, chiến thắng 2-1 trước người hàng xóm Suriname. Cả hai chơi lại ở Suriname vào ngày 27 tháng 8 năm 1923, và trong dịp đó, đội chủ nhà đã giành chiến thắng 2-1. Guiana đã không chơi một trận đấu đến năm 1937, họ thua hai trận Trinidad và Tobago ở Suriname với tỷ số 3-0 và 3-2. Sau bảy năm không có trận đấu, Guiana thuộc Anh đã tham gia một giải đấu ba đội ở Trinidad. Họ đã giành chiến thắng hai lần trước Barbados (1-0 và 3–0) trước khi hòa 1-1 và thua 3-0 trước Trinidad và Tobago. Trong trận chung kết của giải đấu Triangular này, họ một lần nữa thua 0-3 trước Trinidad và Tobago.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Guinea-Bissau Tốt Nhất Hiện Nay

Kết Luận

Bên trên là những thành tích ấn tượng của Guyana trong tốp 10 kỷ lục Guyana tốt nhất hiện nay. Họ là một đội quân quyền lực và mạnh mẽ.