Tốp 10 Kỷ Lục Eswatini Dẫn Đầu Tốt Nhất

Eswatini chính là viên ngọc nhỏ của Châu Phi. Với dân số đông đúc, cảnh quan đa dạng và đồi núi trập trùng. Đất nước này là một địa điểm yêu thích của du khách và là một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất trên lục địa. Hãy cùng tìm hiểu về 10 kỷ lục Eswatini dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa từng biết.

10 kỷ lục Eswatini dẫn đầu tốt nhất

Dưới đây chính là danh sách những kỷ lục Eswatini dẫn đầu tốt nhất ở trên toàn thế giới rất độc đáo, hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã làm cho Eritrea trở nên vô cùng mới lạ và hấp dẫn như vậy.

Tại Eswatini có nhiều tê giác nhất thế giới

Eswatini giáp với Vườn Quốc gia Kruger, và rất nhiều loài động vật của công viên có thể được nhìn thấy trong các khu bảo tồn động vật hoang dã của nó. Từng loài động vật trong số Big Five (voi, tê giác, báo, trâu và sư tử) đều có mặt, nhưng tê giác là loài vật có số lượng nhiều nhất của công viên. 

Tại Eswatini có nhiều tê giác nhất thế giới

Đây là chế độ quân chủ tuyệt đối cuối cùng ở Châu Phi

Lý do khiến vua của Eswatini có thể thay đổi tên của đất nước mà không cần hỏi ý kiến ​​quốc hội bởi lẽ ông có tư cách là một quân vương tuyệt đối: bất cứ điều gì ông ấy nói. Mặc dù ông thường cai trị với sự đồng thuận, ông vẫn là một trong hai người quyền lực nhất trong đất nước. Trong khi mẹ của anh ta, Thái hậu Ntfomb, là người có quyền lực thứ hai và được gọi là “Bà voi vĩ đại”. Vì mẹ và con trai có quyền lực ngang nhau nên về mặt lý thuyết, họ có thể kiểm soát lẫn nhau.

Có rất nhiều hoàng gia

Các vị vua của Eswatini là những người đa thê. Mswati III có 15 người vợ và cha của ông, Sobhuza II (vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử) có 70 người. Điều đó tạo nên một số lượng lớn các hoàng tử và công chúa. Nhìn chung, bạn có thể nhận ra một thành viên của gia đình hoàng gia trong một đám đông bởi vì họ được quyền cài lông vũ màu đỏ trên tóc.

Bò tại đây đáng giá bằng vàng

Bạn muốn mua một mảnh đất? Bạn sẽ phải trả cho trưởng làng bằng bò. Dự định kết hôn? Bạn sẽ phải trả giá cho cô dâu bằng bò. Tại Eswatini, một con bò cái có giá khoảng $500 USD, và nếu bạn muốn cưới một trong (nhiều) công chúa, giá trị có thể lên tới 300 con.

Mọi thứ đều có thể được thể hiện qua điệu nhảy

Khiêu vũ là chìa khóa cho bản sắc văn hóa của Eswatini, và mọi thành viên của cộng đồng đều phải tham gia vào các lễ kỷ niệm văn hóa. Hàng năm, 10.000 phụ nữ trẻ biểu diễn cho Thái hậu tại Umhlanga (Lễ hội nhảy sậy), trong khi nam giới đến lượt mình trước nhà vua tại Incwala – một lễ hội diễn ra vào hạ chí.

Khiêu vũ là chìa khóa cho bản sắc văn hóa của Eswatini

Phụ nữ ở Eswatini không nên ăn nội tạng

Ở Eswatini, phụ nữ có phong tục không ăn đầu hoặc chân của một con bò. Người ta tin rằng nếu một người phụ nữ ăn não của một con bò, cô ấy sẽ trở nên thông minh; nếu cô ấy ăn lưỡi, cô ấy sẽ nói lại với chồng mình; và nếu cô ấy ăn chân, cô ấy sẽ bỏ chạy. Cũng vì lý do đó, Swazis nói rằng bạn không bao giờ nên mua cho vợ mình một đôi giày, đây quả là một nét đặc trưng thú vị tại đây.

Không có nhà tù nào ở Eswatini trước năm 1968

Không hề ngạc nhiên khi các nhà tù không tồn tại ở Eswatini trước khi đất nước giành được độc lập cách đây 50 năm. Lý do cho điều này chính là bởi vì một điều vô cùng khủng khiếp: những người bị kết tội nghiêm trọng đã được diễu hành lên đỉnh núi Nyonyane (hay còn có tên gọi khác là Execution Rock) và chỉ đơn giản là ném từ trên xuống. Đó là một đặc điểm địa chất nổi bật và hiện là một địa điểm đi bộ đường dài nổi tiếng tại đây.

Eswatini vẫn có mối quan hệ văn hóa mạnh mẽ với Anh

Eswatini trước đây là thuộc địa của Đế quốc Anh và mặc dù đã thay đổi tên, nó vẫn có liên kết văn hóa mạnh mẽ với Vương quốc Anh. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức của đất nước cùng với tiếng Swazi. Nhà vua được đào tạo ở Sherborne, Anh, và một số phong tục của đất nước (chẳng hạn như trà chiều) chắc chắn có nét tinh tế của người Anh.

Eswatini có một trong những lễ hội tốt hấp dẫn nhất trên thế giới

MTN Bushfire Fest hiện đã bước sang năm tổ chức thứ 12 và đã bán hết vé cho năm 2018. Đội hình của Swazi và các nghệ sĩ quốc tế bao gồm DJ, biểu diễn trực tiếp, nhà làm phim và thậm chí cả nhà thơ. Ngoài ra còn có hàng chục gian hàng thủ công, làng thực phẩm toàn cầu và địa điểm cắm trại rộng lớn cho người dân và khách du lịch khi đến đây.

Tảng đá lớn thứ hai thế giới được tìm thấy ở đây

Sibebe Rock – tảng đá có độ lớn thứ 2 ở trên thế giới, hiện được nằm ở ngoại ô Mbabane. Đây chính là tảng đá nguyên khối lớn thứ hai ở trên toàn thế giới. Nó chỉ thua một chút so với tảng đá Uluru của Úc.

Sibebe Rock – tảng đá có độ lớn thứ 2 ở trên thế giới

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Estonia Dẫn Đầu Tốt Nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin rất chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Eswatini dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm về đất nước vô cùng độc đáo này và những văn hoá hấp dẫn của nó.