Tốp 10 Kỷ Lục Áo Đẳng Cấp Vượt Trội Bạn Không Thể Bỏ Quá-Leading10.vn

Nước Áo là quốc gia thuộc Trung Âu không giáp biển. Nói đến quốc gia xa xôi này chắc hẳn nhiều người Việt Nam chúng ta vẫn còn nhiều thứ để tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt với những kỷ lục Áo đẳng cấp vượt trội.

Top 10 kỷ lục Áo đẳng cấp vượt trội bạn nên biết

Những kỷ lục Áo dưới đây sẽ khiến bạn ngỡ ngàng về cuộc sống và văn hóa nước Áo.

Áo là nhà tái chế hàng đầu

                                                   Chai nhựa được tái chế tại Áo

kỷ lục Áo đẳng cấp vượt trội đầu tiên chính là nước Áo là nhà tái chế hàng đầu. Nước Áo cùng với người anh em láng giềng Đức, là một trong những quốc gia xanh nhất trên thế giới, có trữ lượng sản phẩm tái chế nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn cầu. Theo đó có khoảng 63% chất thải được tái chế tại Áo. Đây là một con số rất đáng để tự hào khi so sánh với số liệu thống kê về tỷ lệ tái chế chất thải từ những nơi khác trên thế giới như: vương quốc Anh có tỉ lệ tái chế chất thải là 39%, Úc là 30%, Hoa Kỳ 34% và  Ý chỉ là 26%.

Thủ đô Vienna nước Áo có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Thủ đô Vienna của nước Áo đứng thứ 5 trong số 8 thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Thủ đô của Áo còn được mệnh danh là thành phố có chất lượng cuộc sống vô cùng tốt. Ấo có nên chính trị, y tế, giáo dục, tỉ lệ tội phạm, giải trí và giao thông công cộng rất ổn định.

Áo là một quốc gia không tham gia NATO

                                           Áo là một quốc gia không tham gia NATO

Áo là quốc gia duy nhất không phải là thành viên của NATO. Hiệp ước Nhà nước Áo không cho phép Áo tham gia vào bất kỳ liên minh quân sự nào. Nước Áo cũng không cho phép thành lập các căn cứ quân sự của nước ngoài trên lãnh thổ Áo.

Thiên đường dành cho người hút thuốc trong nhà

                                       Thiên đường dành cho người hút thuốc trong nhà

Thuốc lá vốn là thứ luôn bị đánh giá thấp bởi tính độc hại của nó. Tại Áo, mặc dù đã có nhiều nỗ lực để áp đặt lệnh cấm, tuy nhiên đây vẫn là một trong số ít các quốc gia châu Âu cho phép hút thuốc ở trong nhà. Ở Áo vẫn tồn tại nhiều người hút thuốc lá ở trong nhà dù có nhiều lệnh cấm.

Nước Áo là vựa sản xuất rượu vang lớn

Cái tên Vienna lại tiếp tục sở hữu kỷ lục Áo đẳng cấp vượt trội. Thủ đô Vienna của nước Áo là một trong những thành phố duy nhất trên thế giới sản xuất số lượng lớn rượu vang. Những ngọn đồi ở xung quanh thành phố có tới 700 ha (1.730 mẫu) vườn nho,. 85% trong số đó là nơi dành riêng cho cây nho rượu vang trắng nổi tiếng của Áo.

Triều đại Habsburg ở nước Áo

Nhắc đến các đế chế châu Âu người ta thường liên tưởng tới những chiến binh dũng mãnh đội chiếc mũ sắt gắn lông vũ. Một điểm thú vị nữa xứng đáng lọt top 10 kỷ lục Áo đẳng cấp vượt trội chính là triều đại Habsburg khét tiếng. Cai trị từ thế kỷ 13 cho đến năm 1918, đây được coi là một trong những đế chế hùng mạnh nhất châu Âu thời bấy giờ. Triều đại này sở hữu nhiều đấng vương cai trị trong thời gian dài ở phần lớn lãnh thổ châu Âu, bao gồm cả Ý, Bỉ, Hà Lan, Đức, Áo, Tây Ban Nha, Romania, Ba Lan, Tiệp Khắc, Nam Tư và Hungary.

Quyền bình đẳng nam nữ

Văn hóa Áo thể hiện rất rõ nét trong quy định về quyền bình đẳng giữa nam và nữ. Chính phủ Áo thực hiện rất nhiều chính sách để khuyến khích phụ nữ. Nếu như trình độ nghiệp vụ tương đương nhau thì người phụ nữ sẽ được ưu tiên.

Đất nước của lễ hội

                                                          Lễ hội khiêu vũ Life Ball

Các quốc gia châu Âu là nơi xuất hiện nhiều các lễ hội trong năm. Điều đặc biệt ở nước Áo chính là các lễ hội tại xuyên suốt trong năm nên dù bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể sắp xếp được một chuyến du lịch vào đúng mùa lễ hội.

Nếu đến thăm Áo bạn không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia những lễ hội độc đáo tại đây như: Lễ hội khiêu vũ Life Ball, Lễ hội Đêm Krampus, Lễ hội giáng sinh.

Nền âm nhạc cổ điển đặc sắc

Nước Áo còn được biết đến là một kinh đô nghệ thuật với sự đóng góp về âm nhạc lớn, đặc biệt là ở trong thời kỳ cổ điển và lãng mạn. Nền văn hóa Áo cũng thể hiện rõ nét trong âm nhạc nơi đây, nền âm nhạc cổ điển Áo vẫn có tầm quan trọng cho đến ngày hôm nay trong văn hóa Áo. Rất nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng đến từ quốc gia này, với những người yêu thích âm nhạc của thế kỷ 20 chắc hẳn đều biết đến Gustav Mahler, Alban Berg, Arnold Schönberg và Anton von Webern.

Nước Áo là cái nôi của nền văn hóa mỹ thuật

                                             Nước Áo là cái nôi của nền văn hóa mỹ thuật

Không chỉ có âm nhạc là nổi bật mà hội họa cũng là nét văn hóa lâu đời ở nơi đây. Trong nền văn hóa lâu đời của nước Áo, không thể không nhắc đến thủ đô Vienna. Đây là một trung tâm sáng tạo xuyên suốt thế kỷ 19. Đây cũng là cái nôi cho các phong trào nghệ thuật tiên phong. Thủ đô Vienna tạo nên tầm ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 19 và 20. Áo là quốc gia nằm ở trung tâm của lịch sử nghệ thuật Châu Âu.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ thú vị về top 10 kỷ lục Áo đẳng cấp vượt trội. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ về quốc gia này.