Tốp 10 Kỷ Lục Angola Đẳng Cấp Vượt Trội

Mỗi quốc gia đều có những điều riêng biệt khiến chúng trở nên độc đáo, và đôi khi chỉ có những người sống ở trong nước mới hiểu được chúng. Angola không phải là ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu về tốp 10 kỷ lục Angola đẳng cấp vượt trội qua bài viết dưới đây.

10 kỷ lục Andorra đẳng cấp vượt trội 

Nhắc đến Andorra, người ta sẽ nhớ đến một quốc gia vô cùng xinh đẹp và hiện đại, nơi đây còn chính là một địa điểm du lịch vô cùng lý tưởng dành cho những du khách ở trên toàn thế giới đến tham quan. Dưới đây chính là danh sách 10 kỷ lục Angola đẳng cấp vượt trội trên toàn thế giới mà có thể bạn chưa biết.

Ngày của đàn ông

Thứ sáu hàng tuần ở quốc gia Angola chính là “ngày của đàn ông” – “dia do Homem”, theo họ đó là ngày để trở nên cuồng nhiệt và tiệc tùng. Đàn ông Angola đi chơi, uống rượu với bạn bè của họ, trong khi bạn gái hoặc vợ của họ ở nhà. Thậm chí, có khi họ đi làm sớm đến 16h00, hiếm khi chủ nhật mới về nhà.

Thứ sáu hàng tuần ở quốc gia Angola chính là “ngày của đàn ông” – “dia do Homem”, theo họ đó là ngày để trở nên cuồng nhiệt và tiệc tùng

Ngày của đàn ông

Quốc gia cuồng khiêu vũ

Người Angola cuồng âm nhạc và khiêu vũ. Kizomba, tarraxinha, semba và kuduro là những thể loại âm nhạc chính ở Angola. Có cả một nền văn hóa xung quanh kizomba ở Angola – trẻ em học khiêu vũ kể từ khi chúng bắt đầu biết đi. Bạn thấy những người bán hàng rong nhảy múa giữa đường… Khiêu vũ là một phần của người Angola.

Quốc gia có nhiều người bán hàng rong nhất thế giới

Ở Angola có hàng nghìn người bán hàng rong, họ có mặt ở khắp mọi nơi ngay cả giữa những dòng xe và giữa phố. Từ đồ ăn thức uống đến phụ tùng xe hơi, từ sách hướng dẫn đi học đến giấy vệ sinh, từ bệ ngồi toilet đến điện thoại di động, từ bộ quần áo đến sổ hóa đơn, bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ những người bán hàng rong đặc biệt này.

Công việc kinh doanh độc đáo mới mẻ

Angola có rất nhiều phương tiện giao thông, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua sắm dọc đường trên đường về nhà / cơ quan. Bên cạnh đó, Angola thường có một số loại hình kinh doanh phụ, mà họ thực sự gọi là “kinh doanh”. Kinh doanh này thường có nghĩa là mua đồ ở nước ngoài và bán chúng ở Angola.

Ngày cầu hôn hoặc Alambamento

Ngày Cầu hôn hay “Alambamento” chính là một trong những ngày lễ vô cùng độc đáo tại Angola. Hằng năm vào ngày cầu hôn, các gia đình sẽ có một bữa tiệc lớn với cả gia đình mà bạn trai và bạn gái. Chú rể đến nhà gái, xin phép dắt tay bạn gái về nhà trai và phải được sự đồng ý của nhà gái. Đây chính là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trên thế giới ở đây.

Ngày Cầu hôn hay “Alambamento” chính là một trong những ngày lễ vô cùng độc đáo tại Angola

Ngày cầu hôn hoặc Alambamento

Người mẹ lớn – Mãe Grande

Để thể hiện sự tôn trọng, họ gọi người cao tuổi là “ông bố lớn” hoặc “bà mẹ lớn”, “ông lớn mã” và “ông bà” bằng tiếng Bồ Đào Nha. Ngay cả khi bạn không phải là người lớn tuổi, nhưng chỉ là một người mà họ yêu quý và kính trọng thì họ sẽ gọi bạn là mẹ. Mọi người được bọn trẻ gọi là dì (tia) hoặc chú (tio). Một số người khi yêu cầu bạn một điều gì đó sẽ gọi bạn là cha đỡ đầu (padrinho) hoặc mẹ đỡ đầu (madrinha).

Người dân tại đây rất mơ mộng

Đàn ông và phụ nữ Angola rất viển vông. Phụ nữ thường đến tiệm làm tóc hàng tuần và thay đổi hình ảnh gần như vào mỗi cuối tuần. Đôi khi bạn thậm chí không nhận ra cùng một người từ tuần này sang tuần khác. Thông thường, những chàng trai đường phố có một chiếc giỏ và cung cấp dịch vụ sơn móng tay. Người Trung Quốc cũng cung cấp dịch vụ này nhưng họ thường có các tiệm làm móng.

Tang lễ được tổ chức rất trang trọng 

Ngay cả khi bạn là một gia đình xa, như một người chú của bạn, sự hiện diện của bạn là bắt buộc. Một đám tang có thể kéo dài 7 ngày, với một số nghi lễ, nhưng nó thường bao gồm một bữa tiệc lớn với nhiều thức ăn và đồ uống. Họ phải cung cấp thực phẩm cho tất cả các gia đình đến thăm trong lễ tang. Khái niệm đám tang là một bữa tiệc hoặc một bữa tiệc là một cách rất khác thường để đau buồn đối với cách phương Tây / Châu Âu của chúng ta.

Xe taxi – Candongueiros

Candongueiros (taxi chia sẻ tư nhân) là tên gọi của những chiếc xe tải (thường là Toyota Hiace) sơn màu xanh và trắng đóng vai trò là taxi, chuyên chở người giữa các địa điểm khác nhau. Chúng là phương tiện giao thông công cộng thực sự ở Angola, không có điểm dừng quy định, bình thường họ dừng ở bất cứ đâu và ở khắp mọi nơi.

Xe taxi – Candongueiros

Biểu cảm hài hước của người Angola

Có một số cách để diễn đạt sự vui nhộn của người Angola, có thể hài hước hơn đối với những người nói tiếng Bồ Đào Nha, và bạn thật sự sẽ muốn biết được chúng là gì. Và người dân ở Angola sẽ có những cách thể hiện hết sức độc đáo để có thể diễn tả niềm vui, đáng để chúng ta học hỏi.

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Andorra Đẳng Cấp Vượt Trội

Kết luận

Trên đây là những thông tin rất chi tiết và cụ thể về 10 kỷ lục Angola đẳng cấp vượt trội mà có thể bạn chưa từng biết. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về đất nước Angola vô cùng đặc biệt này cũng như những kỷ lục đẳng cấp mà họ có được.