Tốp 10 Cây Cầu Liên Quốc Gia Ngắn Nhất Thế Giới

Đường biên chính là nơi phân cách giữa những quốc gia với nhau chúng được đánh dấu bằng các cây cầu đẹp tuyệt vời và trở thành những địa điểm tham quan rất nổi tiếng và thu hút một lượng khách du lịch khá lớn.Con người đã bằng nhiều cách khác nhau và những thiết bị khác nhau để có thể tạo nên những đường biên giới độc đáo. 

Một trong những cách đó chính là việc xây dựng nên những cây cầu giúp nối liền giữa hai quốc gia. Và dưới đây là tốp 10 cây cầu liên Quốc Gia ngắn nhất Thế Giới mà mình muốn giới thiệu ngay đến bạn.

Tốp 10 cây cầu liên Quốc Gia ngắn nhất Thế Giới tuyệt đẹp

Những cây cầu này đóng vai trò chính trong việc phân chia ranh giới giữa hai đất nước với nhau, sẽ chẳng có gì mới lạ nếu đây chỉ là những cây cầu bình thường.

Những chiếc cầu mang vẻ đẹp hấp dẫn, vừa là ranh giới phân chia lãnh thổ vừa là những chiếc cầu trở thành nơi tham quan rất thú vị, và đây là top 10 cây cầu liên Quốc Gia ngắn nhất Thế Giới tuyệt đẹp mà mình muốn giới thiệu đến bạn ngay.

Cầu Ambassador đã nối giữa Mỹ và Canada

Cây cầu đã nối liền hai khu vực Detroit của Michigan cùng với Windsor của Ontario, cầu Ambassador chính là cầu xuyên qua biên giới quốc tế nhộn nhịp nhất của Bắc Mỹ. Người ta đã ước tính có khoảng 27% tổng các giao thương giữa hai quốc gia đã đi qua cây cầu.

Cây cầu treo chỉ kéo dài 2,3 km chính là một trong các cây cầu đã nối giữa hai quốc gia này và được biết đến cùng với thiết kế đẹp mắt.

Cầu Ambassador đã nối giữa Mỹ và Canada

Cầu Second Severn Crossing đã nối giữa Anh và xứ Wales

Đây chính là cây cầu đã đi qua sông Severn giữa nước Anh và xứ Wales, cầu khánh thành vào ngày 5/6/1996 với mục đích nhằm tăng khả năng giao thông của khu vực. Năm 2018, cây cầu đã chính thức được đổi tên thành Cầu Hoàng tử xứ Wales.

Cầu Second Severn Crossing đã nối giữa Anh và xứ Wales

Cầu Oresund đã nối giữa Đan Mạch và Thụy Điển

Cây cầu là nơi kết nối khu vực Copenhagen của Đan Mạch với Malmo ở Thụy Điển, cầu đã đi qua eo biển Oresund nằm giữa hai quốc gia này. 

Cây cầu hiện kéo dài 7,8 km, đây chính là chiếc cầu kết hợp giữa đường bộ và cả đường sắt tại châu Âu.

Cầu Oresund đã nối giữa Đan Mạch và Thụy Điển

Cầu ba quốc gia, biên giới của Pháp và Đức

Cây cầu hiện có tổng chiều dài là 248 mét, nằm gần ba điểm gồm Pháp, Đức và Thụy Sĩ. Cầu ba quốc gia này đã bắc qua sông Rhine nằm giữa Pháp và Đức. 

Cây cầu vòm có thiết kế cực kỳ đẹp dành riêng cho những người đi bộ và đi xe đạp qua đây. Nhưng trên thực tế, đây chính là cây cầu chỉ có một nhịp dành riêng cho những người đi bộ và đi xe đạp. 

Cầu Cầu vồng đã nối giữa biên giới Mỹ và Canada

Cầu Cầu Vồng, đã chính thức được mở cửa vào năm 1941, hiện cầu có chiều dài khoảng 440 mét, và đã mở cửa cho cả xe lẫn người đi bộ. 

Cây cầu đã băng qua hẻm núi sông Niagara, và kết nối khu vực gần những thác nước chung của Niagara rất nổi tiếng của hai quốc gia này. Đứng từ phía cầu, người ta sẽ có thể chiêm ngưỡng được khu vực thác vô cùng ngoạn mục.

Cầu Cầu vồng đã nối giữa biên giới Mỹ và Canada

Cầu Châu Âu đã nối biên giới Bungari và Rumani

Cây cầu đã bắc qua sông Danube với dài hơn 1,9km, cầu kết nối giữa Vidin ở Bulgaria cùng với Calafat ở Romania, cầu mở cửa từ năm 2013, và đây chính là cây cầu thứ hai đã bắc qua sông Danube.

Cầu thác Victoria nối giữa biên giới Zimbabwe và Zambia

Cầu nằm ở gần Thác Victoria cực kỳ tráng lệ, cây cầu vòm hiện có hình parabol dành cho những người đi bộ và ngay cả đường sắt.

Cầu thác Victoria nối giữa biên giới Zimbabwe và Zambia

Cây cầu hiện đã thông xe vào năm 1905 chỉ sau một năm thi công. Cây cầu đã nối Thác Victoria ở Zimbabwe cùng với Livingstone tại Zambia.

Cầu quốc tế Ogdensburg-Prescott đã nối giữa Canada và Mỹ

Cây cầu treo Ogdensburg-Prescott với vẻ ngoài màu xanh nhạt và chiều dài 2,4km, đã bắc qua sông Saint Lawrence kết nối giữa Ogdensburg tại New York của Mỹ cùng với vùng Johnstown tại Ontario của Canada.

Cầu quốc tế Guadiana đã nối giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Cầu quốc tế Guadiana chính là một trong những cây cầu dây văng dài khoảng 666 mét, nối từ đường cao tốc A22 ở Bồ Đào Nha cùng với đường cao tốc A49 ở Tây Ban Nha.

Cầu Bosphorus kết nối giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Istanbul

Tuy về mặt kỹ thuật, cây cầu này không vượt qua biên giới nhưng đã được quốc tế công nhận giữa những quốc gia, những cây cầu này đã bắc qua eo biển Bosphorus, kết nối giữa châu Âu và châu Á. 

Cây cầu được khai trường vào năm 1973, đã kết nối tại khu vực Ortaköy, Istanbul của  Châu Âu cùng với Beylerbeyi, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tại Châu Á.

Cầu Bosphorus kết nối giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Istanbul

Xem thêm: Xếp Hạng 10 Cây Cầu Cổ Nhất Thể Giới

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tốp 10 cây cầu liên Quốc Gia ngắn nhất Thế Giới mà mình đã chia sẻ đến bạn, hy vọng đây là những thông tin cần thiết và hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé! Còn rất nhiều điều hữu ích đang chờ đón bạn đấy nhé!