Tốp 10 Câu Nói Cười Của Vân Dung

Vân Dung là thế hệ diễn viên hài gạo cội nổi tiếng của Việt Nam, cùng với lớp diễn viên hài Quang Thắng, Công Lý, Tự Long,…  Tính đến thời điểm hiện tại, Vân Dung đã có hơn 20 năm trong nghề, đi kèm với đó là bộ sưu tập những câu nói cười để đời. Cùng điểm qua tốp 10 câu nói cười của Vân Dung qua bài viết dưới đây.

Những câu nói cười của Vân Dung đảm bảo nghe là rụng rốn

Sau đây là danh sách những câu nói cười của Vân Dung đảm bảo khiến cho bất cứ ai cũng phải bật cười.

Top 1: “Ở đời, tiền không được nhắc thì nhắc cái quái gì bây giờ?” – trích phim Hướng Dương Ngược Nắng

Hướng dương ngược nắng là bộ phim nổi tiếng đầu năm nay với sự tham gia diễn xuất của Vân Dung. Trong một tập phim, cô đã có câu thoại “Ở đời, tiền không được nhắc thì nhắc cái quái gì bây giờ” khiến khán giả vừa cười vừa ngẫm nghĩ vì câu nói nói quá đỗi thực tế, lại còn được pha cùng chất giọng dí dỏm của chính Vân Dung. Đây là câu nói cười của Vân Dung được yêu thích nhất trong nửa đầu năm 2021.

Top 2: “Gặp tình nhân không quan trọng bằng gặp tình địch”

Trong một tập phim khác, Vân Dung trong vai Diễm Loan đã có câu nói “Gặp tình nhân không quan trọng bằng gặp tình địch” thể hiện sự đanh đá, chua ngoa của nhân vật này. Trong phim, cô vào vai một người đàn bà tuy đã có tuổi nhưng khá lẳng lơ, đam mê trai đẹp cô luôn đề cao với tất cả những người phụ nữ được cô coi là “tình địch”.

Vân Dung vào vai cô người yêu “máy bay” trong Hướng dương ngược nắng

Top 3: “Không có người yêu hoàn hảo, chỉ có kẻ lừa đảo chuyên môn”

Những ai đã từng xem Vân Dung hóa thân vào các vở hài kịch chắc chắn sẽ không thể quên được câu nói để đời “Không có người yêu hoàn hảo, chỉ có kẻ lừa đảo chuyên môn”. Câu nói khiến nhiều chị em phụ nữ bật cười khúc khích. Vì có khi chính bản thân họ cũng từng gặp những “kẻ lừa đảo chuyên môn”, giờ lại được gặp họ một lần nữa thông qua câu thoại hí hỏm và hài hước của nghệ sĩ hài Vân Dung.

Top 4: “Đừng có sầu dù đầu có sừng”

Trong tiểu phẩm hài Gặp Nhau Cuối Tuần năm 2003, câu nói cười của Vân Dung khiến cả khán giả bên dưới nhà hát cười ồ rồi nở tràng pháo tay không ngớt cho câu“Đừng có sầu dù đầu có sừng”. Nghe qua thôi đã thấy câu nói đầy vần điệu này quá đỗi hài hước, cộng thêm lối diễn hài “diễn như không diễn” của Vân Dung càng khiến khán giả hưởng ứng nhiệt tình. Sau này, Vân Dung tâm sự trong một buổi phỏng vấn khi được hỏi về câu thoại nổi tiếng khi ấy: “ Thực ra câu thoại này không có trong kịch bản của đạo diễn. Tự nhiên câu thoại xuất hiện trong đầu tôi và tôi nói ra như một bản năng của một nghệ sĩ hài”.

Top 5: “Đàn ông chỉ có hai loại, một loại là lừa dối phụ nữ thoáng chốc, loại hai là lừa dối phụ nữ cả đời” 

Đây cũng là một câu nói cười của Vân Dung để đời được trích trong tác phẩm mà cô từng đóng. Câu thoại này từng tạo thành trend, được nhiều chị em phụ nữ. Có một thời gian đi đâu cũng nghe thấy các chị em tán gẫu với nhau bằng câu nói này, cho thấy sức ảnh hưởng rất lớn của Vân Dung đến với mọi tầng lớp khán giả theo dõi từng bước chân trong sự nghiệp của cô.

Top 6: “Mấy nghìn năm, tay Ngọc Hoàng em còn chả dám cầm chứ đừng nói là moaz” – Trích Táo Quân 2021

Nhắc đến Vân Dung, không thể không nhắc đến những vai diễn bất hủ trong Táo Quân. Táo Quân là món ăn tinh thần truyền thống của hầu hết người Việt Nam vào mỗi đêm 30 Tết. Trong Táo Quân 2021, Vân Dung trong vai Táo Y Tế đã khiến khán giả cả nước bật cười vì câu nói “Mấy nghìn năm, tay Ngọc Hoàng em còn chả dám cầm chứ đừng nói là moaz”.

Nghệ sĩ Vân Dung và những câu nói cười để đời

Top 7: “Lên thiên đình này là mày phải theo luật giời biết chưa?”

Cũng trong vai Táo Y Tế của Táo 2021, Vân Dung đã răn đe đàn em mới lên thiên đình làm việc bằng câu nói sâu cay “Lên thiên đình này là phải theo luật giời, biết chưa?”. Câu nói không chỉ đơn thuần chỉ nhằm mục đích tạo tiếng cười cho khán giả toàn quốc, mà nó còn có nhiều ý nghĩa thâm sâu hơn thế, khiến khán giả nghe xong phải gật gù.

Top 8: “Cứ tưởng chỉ dưới em mới triển khai phong bì, ai ngờ trên này các anh triển khai còn ác liệt hơn cả em”

Trong Táo Quân 2014, Táo Y Tế do nghệ sĩ Vân Dung thủ vai đã nói với Ngọc Hoàng: “Cứ tưởng chỉ dưới em mới triển khai phong bì, ai ngờ trên này các anh triển khai còn ác liệt hơn cả em”. Câu nói vừa hài vừa mang tính thời sự này khiến khán giả nhớ mãi đêm 30 năm ấy, có một Táo Y Tế hài hước nhưng cũng đầy thâm sâu như vậy.

Táo Y Tế trên sân khấu và Vân Dung ngoài đời thật

Top 9: “Em có 30 nghìn tỷ em tha hồ mua giường bệnh, cho các bệnh nhân mỗi người một cái điều hòa đỡ phải tranh nhau”

Câu nói này cũng được trích trong tác phẩm Táo 2014 của Vân Dung. Khi nghe tới gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ, Táo Y Tế Vân Dung mắt sáng như sao đòi phải đầu tư ngay cho mỗi bệnh nhân một cái điều hòa. Câu  nói phản ánh thực tại nhiều bệnh nhân phải tranh nhau giường bệnh khi ấy, dẫn đến tình trạng các bệnh viện lớn quá tải.

Top 10: “Ngành nghề của em toàn y bác sĩ giỏi. Sao phải đi học hả anh?”

Khi bị Ngọc Hoàng cùng Nam Tào, Xuân Bắc đề nghị cho đi học, Táo Vân Dung đã nói: ““Ngành nghề của em toàn y bác sĩ giỏi. Sao phải đi học hả anh?”. Đáp lại Y Tế, Nam Tào Xuân Bắc đã trả lời đầy thẳng thắn và sâu cay: “Số tiền ấy không phải để đi học kiến thức, mà để một số thành phần trong ngành của chị học lại Giáo dục công dân.” Nghe xong, khán giả chỉ biết bật cười và vỗ tay tán thưởng cho sự tung hứng hài hước nhưng cũng đầy tính thời sự của Vân Dung cùng Xuân Bắc.

Xem thêm: Tốp 10 Câu Nói Hài Trung Ruồi Cười Rách Mồm

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp tốp 10 câu nói cười của Vân Dung hay nhất. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ thêm yêu mến người nghệ sĩ hài duyên dáng và tâm huyết với hơn 20 năm trong nghề này nhé.