TÔN LỆ LÀ AI? SỰ NGHIỆP VÀ CUỘC ĐỜI CỦA TÔN LỆ

Tôn Lệ là một gương mặt rất quen thuộc trên các màn ảnh nhỏ, nữ diễn viên nổi tiếng này vừa xinh đẹp lại có tài năng và hiện đang có cuộc sống viên mãn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Tôn Lệ là ai và điểm qua đôi nét về sự nghiệp và cuộc đời của Tôn Lệ trong suốt chặng đường qua của cô nhé!

Tôn lệ là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của tôn lệ

Tôn lệ là ai? Sự nghiệp và cuộc đời của tôn lệ

Tôn Lệ là ai? Giới thiệu về nữ diễn viên Tôn Lệ

Tôn Lệ là nữ diễn viên sinh năm 1982 ở Thượng Hải, cô xuất thân là một nghệ sĩ múa và đã từng được biểu diễn ở nước ngoài với tài năng của mình. Cô nên duyên với nghề diễn xuất cũng chính bởi khả năng vũ đạo của mình, trong bộ phim nổi tiếng Tân dòng sông ly biệt cô đã được chọn làm diễn viên phụ (diễn viên múa phụ họa).

Với chưa đầy 20 năm theo nghề diễn xuất, Tôn Lệ đã tự khẳng định thực lực của mình. Nổi bật là có gương mặt sáng, trong trẻo cùng khả năng biểu đạt cảm xúc xuất sắc. Không những là một diễn viên nổi tiếng mà cô còn làm MC trong các chương trình truyền hình, hoặc tham gia một số show thực tế của Trung Quốc rất tích cực.

Tôn Lệ là ai? Giới thiệu về nữ diễn viên Tôn Lệ

Với sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công như vậy, ngoài đời thường cô cũng có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn cùng với nam diễn viên Đặng Siêu (người bạn diễn ăn ý nhất của cô trên màn các ảnh nhỏ).

Tôn Lệ đạt được những giải thưởng nào

Với tài năng cùng những đóng góp không thể phủ nhận của Tôn Lệ dành cho điện ảnh cũng như ngành giải trí Trung Quốc, cô đã đạt được các thành tựu quan trọng trong sự như:

  • Vào năm 2004 cô đạt giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất. Nữ diễn viên nổi tiếng nhất ở giải Kim Ưng thứ 22 với vai diễn An Tâm trong phim Ngọc Quan Âm.
  • Giải cống hiến nổi bật trong 60 năm xây dựng đất nước ở giải thưởng truyền hình Phi Thiên lần thứ 27 vào năm 2009.
  • Tại giải Bạch Ngọc Lan lần thứ 20 cô đạt danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên được yêu thích nhất và Nữ diễn viên nổi tiếng nhất ở giải Kim Ưng thứ 27 với vai diễn chính trong bộ phim Lạt mụ chính truyện.
  • Tại lễ trao giải Bạch Ngọc Lan thứ 22 năm 2016. Cô giành thắng lợi ở hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc ( với vai diễn trong Mị Nguyệt Truyện).
  • Sự thành công của cô trong bộ phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” năm 2018 đã đem đến giải thưởng “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại giải phim truyền hình Phi Thiên thứ 31, cô còn nằm trong đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên Hoan Phim Kim Mã thứ 55.

Tôn Lệ đạt được những giải thưởng nào

Tôn Lệ là ai? Điểm danh những bộ phim truyền hình của Tôn Lệ

+ Romance in the Rain – Tân dòng sông ly biệt (năm 2001)

Năm 2001 là năm dấu mốc quan trọng đầu tiên trong sự nghiệp của Tôn Lệ. Lần đầu tiên khi cô bước chân tham gia vào một bộ phim truyền hình.

Trong phim Romance in the Rain, cô đảm nhiệm một diễn viên múa phụ họa cho Lục Y Bình (do Triệu Vy thủ vai). Vì cô xuất thân là một diễn viên múa cho nên không quá khó khăn cho cô khi đảm nhận vai diễn này. Ngược lại Tôn Lệ lại lọt vào mắt xanh của rất nhiều đạo diễn, bởi gương mặt khả ái. Tôn lệ có nét diễn xuất rất tự nhiên của chính mình.

Vai diễn của Tôn Lệ trong phim Tân dòng sông ly biệt (năm 2001)

+ Goddess of Mercy – Ngọc Quan Âm (năm 2003)

Sau vai phụ trong phim Tân dòng sông ly biệt. Vào năm 2003 cô có được vai diễn chính đầu tiên cho mình trong phim Ngọc Quan Âm. Cô thủ vai An Tâm, một cô nàng cảnh sát xinh đẹp. Rồi cuộc gặp gỡ với Mao Kiệt và câu chuyện tình cảm bắt đầu với bao ngang trái.

+ Happiness as Flowers – Hạnh Phúc Như Hoa (năm 2005)

Tôn Lệ là ai? Bộ phim này là câu chuyện xoay quanh nhân vật Đỗ Quyên (do Tôn Lệ vào vai). Một nữ diễn viên tài năng thuộc đoàn múa văn công quân khu cùng với hành trình đi tìm hạnh phúc và lý tưởng của cuộc đời cô. Cô gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với Bạch Dương (Do Đặng Siêu thủ vai) là con trai của một cán bộ cấp cao.

Thế nhưng lại xuất hiện những mâu thuẫn tưởng như không hóa giải được trong cuộc hôn nhân của họ. Rồi cuối cùng, họ vẫn tìm được tiếng nói chung để rồi hạnh phúc bên nhau. Đây cũng là bộ phim làm cầu nối đưa Đặng Siêu và Tôn Lệ đến với nhau ở bên ngoài đời thực.

+ Life Is Honey – Mật Ngọt (năm 2008)

Mật Ngọt là một bộ phim tiếp theo Tôn Lệ được đóng cặp chung với Đặng Siêu. Cô thủ vai Diệp Thanh (một cô y tá trong trạm y tế của xã).

Cả hai người đều diễn xuất rất ăn ý, làm nên những thước phim tuy bình dị mà thật ngọt ngào. Thế nhưng cuộc tình đẹp đẽ ấy lại bị hai bên gia đình phản đối kịch liệt. Liệu họ có vượt qua được sóng gió này để đến với nhau hay không? Các bạn hãy nhớ theo dõi bộ phim này nhé!

+ Ngoài ra còn có các bộ phim khác do Tôn Lệ thủ vai như An Gia (năm 2020), Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Chân hoàn truyện,…

Vai diễn nữ chính của Tôn Lệ trong phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”

Những bộ phim điện ảnh của nữ diễn viên Tôn Lệ

  • Hoắc Nguyên Giáp – Fearless – Jet Li’s Fearless (năm 2006)
  • Họa Bì – Painted Skin (năm 2008)
  • Vô Ảnh – Shadow (năm 2018)
  • Họa Bích – Mural (năm 2011)
  • Devil And Angel – Thiên Sứ Xấu Xa (năm 2015)

Xem thêm: Lưu Thi Thi là ai?

Kết luận

Tóm lại, trên đây là bài viết chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về Tôn Lệ là ai? Và cả về sự nghiệp cũng như cuộc đời của diễn viên Tôn Lệ. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể biết thêm một nữ hoàng của điện ảnh xứ Trung và sự cống hiến cao cả của cô cho Xã Hội.