Tìm hiểu về lịch sử thương hiệu Fagor có từ bao giờ?

Nhắc đến thương hiệu FAGOR hẳn nhiều người đã nghĩ ngay đến một hãng sản xuất các thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng phục vụ cho gia đình danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Nhà bạn có thể đang sở hữu một sản phẩm của FAGOR; tuy nhiên ít ai biết được lịch sử thương hiệu Fagor có từ bao giờ. Bài biết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về thương hiệu mang tầm quốc tế này.

Xuất xứ của thương hiệu Fagor nổi tiếng

Fagor là một trong những cái tên thương hiệu có tiếng và lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia dụng đồ dùng gia đình trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, Fagor có mặt tương đối sớm qua các nhà phân phối chính hãng của thương hiệu và được đông đảo người tiêu dùng nước ta ưa chuộng lựa chọn.

Fagor được ra đời vào năm 1956 bởi người sáng lập là José María Arizmendi Arrieta Madariaga cùng 4 thành viên khác tại Tây Ban Nha. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã vay vốn để xây dựng xưởng và tiến hành sản xuất, tên của thương hiệu ban đầu là 5 chữ cái bắt đầu tên của 5 thành viên sáng lập là Ulgor. Sau này trong quá trình hoạt động đã đổi tên thành Fagor – mang ý nghĩa là Ngọn Lửa trong tiếng Tây Ban Nha.

Xuất xứ của thương hiệu Fagor nổi tiếng

Khám phá lịch sử thương hiệu Fagor có từ bao giờ?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trong suốt gần 60 năm, đến nay Fagor đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia lớn hàng đầu trên thế giới và có tầm cỡ lớn nhất ở Tây Ban Nha. Thương hiệu có tới 270 công ty con, trong đó có 122 công ty hoạt động về lĩnh vực công nghiệp, 6 tổ chức hoạt động về tài chính, 4 trung tâm phục vụ nghiên cứu, cùng 14 công ty bảo hiểm và một trường đại học với quy mô lực lượng nhân viên lao động lên tới hơn 10.000 người.

Trong đó, ngành công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm gia dụng phục vụ trong gia đình là lĩnh vực có tầm quan trọng và mang lại lợi nhuận tối ưu nhất cho tập đoàn. Với nền tảng vững chắc về tiềm lực kinh tế cũng như khoa học công nghệ, Fagor luôn có sự vận động để cải tiến và phát triển. Thương hiệu cũng luôn nỗ lực sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để đưa vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng. Hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu Fagor đã trở nên phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng tại hơn 130 quốc gia thuộc Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ cũng như trên toàn cầu.

Lĩnh vực sản xuất của thương hiệu Fagor

Là một trong những tập đoàn có quy mô lớn nhất tại Tây Ban Nha, các sự kiện lớn nhỏ của tập đoàn tổ chức luôn có sự ưu ái tham dự của hoàng gia Tây Ban Nha – là vua Juan Carlos cùng hoàng hậu Sofia. 

Tiêu biểu nhất với các thiết bị gia dụng và đồ dùng nhà bếp, Fagor cho ra mắt sản phẩm bếp từ vào năm 1990 – đã mang đến cho con người một phương thức nấu nướng đổi mới mang tính cách mạng. Năm 1962, thế hệ tủ lạnh đầu tiên của hãng cũng đã được ra đời. Cho đến năm 2012, thế hệ tủ lạnh độc đáo làm lạnh bằng chân không của thương hiệu Fagor đã trở thành một bước đột phá mang tính nhảy vọt của công nghệ. Hãng cũng đã nghiên cứu và cho phát triển hệ thống tự làm sạch bên trong lò nướng (năm 1978) và hệ thống hơi nước tích hợp ở trong lò nướng (năm 1994). 

Cho đến năm 2005, hãng cho ra mắt tủ là tự động đầu tiên trên thế giới cùng nhiều dòng sản phẩm tân tiến khác như: bếp điện Vitroceramic, các loại bếp gas, lò vi sóng, cùng máy rửa bát, máy giặt, máy giặt sấy, máy sấy, cùng một số loại thiết bị khá mới mẻ như máy hút khói khử mùi, tủ bảo quản các chai rượu vang, bình nóng lạnh,…

Các sản phẩm của Fagor đều được cấp những chứng chỉ quốc tế và trải qua nhiều tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt, khắt khe khác theo luật định của cộng đồng chung châu Âu… Sau 60 năm đổi mới và có mặt trong hàng triệu gia đình trên khắp thế giới đã giúp Fagor trở thành một thương phổ biến và uy tín.

Lĩnh vực sản xuất của thương hiệu Fagor

Sự phát triển của thương hiệu Fagor ngày nay

Fagor gồm 14 nhà máy sản xuất quy mô lớn với hơn 15 triệu m2 tại Tây Ban Nha và Châu Âu. Mỗi năm, hãng bỏ ra số vốn đầu tư đến 50% ngân sách cho việc cải tiến và phát triển các loại sản phẩm. Thương hiệu mang tới cho người tiêu dùng những tiêu chuẩn mới, bên cạnh đó Fagor còn thiết kế những sản phẩm mang tầm cỡ đến từ tương lai, quan tâm tới xã hội cũng như bảo vệ môi trường.

Sự phát triển của thương hiệu Fagor ngày nay

Bắt đầu tiếp cận vào thị trường Việt Nam từ những năm 2000, các sản phẩm của Fagor luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng trong nước.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về lịch sử thương hiệu Fagor có từ bao giờ? mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng thông tin đem đến những hiểu biết cho bạn về thương hiệu tầm cỡ này.