Tìm Hiểu Triệu Vy Là Ai? Nữ Diễn Viên Xinh Đẹp Của Làng Ảnh Hoa Ngữ

Nếu bạn là một fan ruột của bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách thì chắc chắn bạn sẽ biết Triệu Vy là ai? Triệu Vy được mệnh danh là một trong bốn tứ đại mỹ nhân của làng giải trí Hoa Ngữ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Triệu Vy nhé.

Sự thật Triệu Vy là ai?

Triệu Vy có tên bằng tiếng Anh là Vicki Zhao ( cô nàng sinh ngày 10 tháng 03 năm 1976 tại tỉnh An Huy, Trung Quốc). Với vai trò là một nữ diễn viên, kiêm ca sĩ. Đồng thời là đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim tài giỏi người Trung Quốc.

Triệu Vy được khán giả biết đến sâu đậm qua vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình dài tập ăn khách của Trung Quốc là Hoàn Châu Cách Cách. Cha Triệu Vy là ông Triệu Gia Hải, một kỹ sư cấp cao.Trong khi mẹ là bà Ngụy Khải Dĩnh, giảng viên thanh nhạc bình thường.

Triệu Vy sở hữu nét đẹp ngây thơ khi còn là thiếu nữ

Ngay từ khi còn nhỏ, Triệu Vy đã là cô gái thông minh và có nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Vào năm 1992, Triệu Vy đậy thủ khoa đại học Sư phạm Vu Hồ, là thí sinh đứng nhất toàn trường. Thời điểm này người ta vẫn chưa biết đến nữ diễn viên Triệu Vy là ai?

Tiểu sử của nữ diễn viên Triệu Vy

Đến 1993 khi đoàn làm phim Họa Hồn đi Vu Hồ tìm kiếm diễn viên phụ,  họ chọn Triệu Vy đóng phim với ngôi sao Củng Lợi. Đó cũng là kinh nghiệm đóng phim ảnh đầu tiên của Triệu Vy. Rồi từ đó côi chọn theo nghiệp diễn xuất, Triệu Vy đăng ký theo học ở Học viện Hằng Thông Thượng Hải.

Mãi đến 1996, cô lại khiến mọi người bất ngờ khi đứng đầu bảng tại kỳ thi tuyển vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh đồng thời cũng trở thành hoa khôi ở trường.Nhưng thời điểm này vẫn chưa ai biết nữ diễn viên Triệu Vy là ai? Không dừng ở đó, năm 2006 Triệu Vy thi đậu vào hệ thạc sĩ nghệ thuật. Cô được làm đạo diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Sự nghiệp đỉnh cao của nữ diễn viên Triệu Vy

Dần dần Triệu Vy bộc lộ được những nét diễn xuất của mình khi góp mặt những dự án điện ảnh lớn gặt hái nhiều thành công vang dội.

Thành công về điện ảnh

Triệu Vy lần với đầu tiên đóng phim là vào năm 1993, lúc được chọn vào vai một cung nữ với bộ phim Họa Hồn cùng diễn viên chính là Củng Lợi. Vào năm 1995, khi đã tốt nghiệp cấp ba, cô bắt đầu đóng phim truyền hình đầu tiên, vai Nàng Phi Yến trong cung nhà Hán.

Triệu Vy cùng các diễn viên trong Hoàn Châu Cách Cách

Mãi đến năm 2012, Triệu Vy được giới truyền thông Đức ca tụng là “Angelina Jolie châu Á”. Tháng 5 vào năm 2013, Triệu Vy thành công với bộ Gửi thanh xuân, đây là bộ phim đầu tay do cô đạo diễn. Phim đã thu lợi nhuận được 350 triệu NDT, tương đương với hơn 56,8 triệu USD. Lúc này thì mọi người bắt đầu công nhận Triệu Vy là ai? trong ngành giải trí

Những giải thưởng điện ảnh của Triệu Vy

Vào năm 2009 cô giành được giải nữ diễn viên được yêu thích nhất trong liên hoan phim sinh viên lần thứ 17

Vào năm 2010 với giải thưởng phê bình điện ảnh tại Thượng Hải lần thứ 19. Triệu Vy vinh dự đạt được giải nữ diễn viên xuất sắc nhất. Với nhiều giải thưởng danh giá cô trở thành một trong tứ đại hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ.

Ngoài ra còn có giải nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Trường Xuân. Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất: Triệu Vy trong phim Hoa Mộc Lan (Mulan). Cùng nhiều giải xuất sắc khác.

Thành công về âm nhạc của Triệu Vy

Vào năm 2005 cô được top âm nhạc Radio năm 2004 với ca sĩ được yêu thích nhất.

Cô còn nhận Giải thưởng mùa âm nhạc lần thứ nhất với Top 10 bài hát vàng cho bài hát ‘Trí vô tận của Shakespeare” làm nên tên tuổi. Ca sĩ Triệu Vy đôi khi làm nhiều người tự hỏi Triệu Vy là ai? vì ít tập trung ca hát.

Với nhan sắc trời cho, Triệu Vy còn có giọng hát hay

Vào năm 2006 với Giải thưởng âm nhạc của Channel V là nghệ sĩ được yêu thích nhất. Còn GIải thưởng âm nhạc phương Đông lần thứ 13 với nghệ sĩ được yêu thích nhất. Các Giải thưởng cho top âm nhạc Radio 2005 là Ca sĩ được yêu thích nhất.

Bên ngoài sự nghiệp diễn xuất của Triệu Vy

Bên ngoài nghiệp diễn, Triệu Vy cũng thử sức với vai trò làm đạo diễn. Bộ phim đầu tay của Triệu Vy mang tên Gửi tuổi thanh xuân (So Young) đã thành công thu về hơn 118 triệu USD riêng tại thị trường Trung Quốc, trở thành bộ phim có doanh thu cao ngất.

Đến ngày hôm nay, tuy đã thành danh và giàu có. Triệu Vy vẫn không hề quên dành thời gian cho các hoạt động từ thiện. Cô là số ít trong những người nổi tiếng tích cực nhất tham gia đóng góp cho những tổ chức thiện nguyện như Hội chữ thập đỏ Trung Quốc và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF).

Xem thêm: Thư Kỳ là ai?

Kết luận

Thông qua bài viết về Triệu Vy là ai? thì chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về nữ diễn viên hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ. Hy vọng với vẻ đẹp như thiên thần cùng lối diễn xuất thần tự nhiên. Trong tương lai Triệu Vy sẽ có những dự án điện ảnh mới.