TIỂU SỬ PHẠM BĂNG BĂNG VÀ CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP CỦA NỮ DIỄN VIÊN

Những bạn nào là tín đồ của những bộ phim cổ trang Trung Quốc thì có lẽ điều biết đến nữ diễn viên điện ảnh Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên đồng thời vừa là ca sĩ và người mẫu. Cô nàng diễn viên này vừa đa tài lại có sắc đẹp mặn mà khiến nhiều fan đứng ngồi không yên. Để biết thêm nhiều thông tin về nữ diễn viên này thì hay xem hết bài viết này để hiểu rõ về tiểu sử Phạm Băng Băng và con đường sự nghiệp thành công của nữ diễn viên nổi tiếng này.

Những điều cần biết về tiểu sử Phạm Băng Băng

Những điều cần biết về tiểu sử Phạm Băng Băng

Mỗi con người sinh ra và lớn lên điều trải qua nhiều quá trình. Khi được ghi chép lại thì những điều đã xảy ra trong quá khứ được gọi là tiểu sử. Phạm Băng Băng cũng vậy nữ diễn viên cũng có tiểu sử của riêng mình.

Tiểu sử của nữ diễn viên Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sinh vào ngày 16 tháng 9 năm 1981. Sinh ra tại bệnh viện 401 thành phố Thanh Đảo tỉnh Sơn Đông Trung Quốc. Một thời gian sau gia đình cô chuyển đến  sinh sống tại Yên Đài. Ở đó cũng thuộc tỉnh Sơn Đông đến sống. Lớn lên cô đã tốt nghiệp trường Minh tinh Hằng Thông của đạo diễn Tạ Tấn và cả Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Hoàn cảnh gia đình Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sinh ra trong gia đình có niềm đam mê nghệ thuật. Cha của nữ diễn viên vốn làm ca sĩ trong đoàn văn công hàng không hải quân nhưng sau đó vid một số lý do nên chuyển nghề về địa phương ông vẫn tiếp tục tham gia văn nghệ. Mẹ của cô tên là Trương Truyền Mỹ từng là diễn viên múa. Vì vậy nên nên từ nhỏ Phạm Băng Băng đã chịu nhiều ảnh hưởng từ cha mẹ nên nữ diễn viên rất yêu thích văn nghệ.Bên cạnh đó Phạm Băng Băng còn có một người em trai nhỏ hơn cô 19 tuổi tên là Phạm Thừa Thừa cũng yêu nghệ thuật và đã gia nhập công ty giải trí Yuehua Entertainment và là thành viên trong nhóm nhạc thần tượng Nine Percent.

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng từ năm 1996 đến năm 2006

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng từ năm 1996 đến năm 2006

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng tham gia học tại trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải. Lúc này, Phạm Băng Băng đóng chung trong phim truyền hình Nữ Cường Nhân cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa. Sau đó với sự tiến cử của Lưu Tuyết Hoa với nhà sản xuất Quỳnh Dao, Phạm Băng Băng đã tham gia vào Phim truyền hình ăn khách Hoàn Châu Cách Cách.

Sau đó, Phạm Băng Băng ký hợp đồng thời hạn 8 năm với công ty của Quỳnh Dao. Nhưng đến Khi Phạm Băng Băng và mẹ của cô muốn kết thúc hợp đồng thì công ty này lại yêu cầu cô phải bồi thường 1 triệu nhân dân tệ. Nhưng sau cùng thì tòa án phán quyết cô chỉ phải trả 200.000 tệ. Vì độ tuổi của cô nên hợp đồng bất hợp pháp.

Vào năm 2000, Phạm Băng Băng đầu quân cho công ty quản lý nghệ sĩ của Vương Trung Quân và ký hợp đồng 6 năm với Hoa Nghị. Trong khoản thời gian này nữ diễn viên tham gia nhiều bộ phim truyền hình nên được nhiều khán giả biết đến.

Đến năm 2003, Cô đạt giải  Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Bách Hoa lần thứ 27. Nhờ vai diễn trong phim điện ảnh Cell Phone của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đem lại. Từ đó cô tham gia nhiều phim điện ảnh hơn. Album Vừa mới bắt đầu được nữ diễn phát hành vào năm 2005.

Năm 2006, nữ diễn viên tham gia phim Lost In Beijing với những phân cảnh nhạy cảm. Điều đó khiến Phạm Băng Băng gặp nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên phim này lại được đề cử tại một số LHP Quốc tế. Nhưng bị cấm chiếu tại Đại lục sau khi phim được phát hành.

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng từ năm 2007 đến năm 2017

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng từ năm 1996 đến năm 2006

Sau khi kết thúc hợp đồng với Hoa Nghị. Năm 2007 Phạm Băng Băng tự mở studio riêng của mình với tên là Phạm Băng Băng công tác thất. Đồng thời trong năm này, Phạm Băng Băng đã tham gia đến 8 bộ phim và  nhờ vào vai diễn trong phim Trong lòng có quỷ (The Matrimony). Cô đã được nhận giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất ở Kim Mã lần thứ 44. Sau đó cô bước vào lĩnh vực sản xuất phim và trở thành một nhà chế tác trẻ nhất. Đó là tại Trung Quốc lúc bấy giờ.

Cô và ekip của mình lần lượt cho ra 2 bộ phim truyền hình là Yên chi Tuyết và Kim Đại Ban. Năm 2010 Cô tiếp tục thành công trong vai chính của phim Triệu thị cô nhi. Từ năm 2011 đến 2017 sự nghiệp  của cô đạt nhiều thành công qua nhiều bộ phim như. Mỹ X-Men: Days of Future Past, giả tưởng nữ sinh Bạch Phát Ma Nữ, Tẩu Thoát Ngoạn Mục…

Sự nghiệp của Phạm Băng Băng từ năm 2018 đến nay

Đây là giai đoạn mà Phạm Băng Băng phải chật vật với những tin đồn. Rất khó khăn trong con đường sự nghiệp của mình. Năm 2018 cô mở kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm Fan Beauty Secret đạt nhiều kỷ luật trong doanh thu. Điển hình là năm 2020 đạt 900 tỷ đồng. Từ đó, Tân Hoa Xã đưa tin của Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa những cáo buộc liên quan đến vụ việc trốn thuế của Phạm Băng Băng. Theo Sina đưa tin thì số tiền cô phải nộp có thể lên đến 130 triệu USD. Sau đó thì Phạm Băng Băng bị phong sát.

Xem thêm: Tạ Đình Phong là ai?

Kết Luận

Phạm Băng Băng là một ngôi sao hạng A của làng giải trí Trung Quốc cho nên tiểu sử Phạm Băng Băng. Những vấn đề liên quan đến nữ diễn viên này luôn được nhiều đọc giả tìm hiểu. Bài viết này đã điểm qua những điều cơ bản về cuộc đời của nữ diễn viên từ lúc nhỏ cho đến hôm nay.