Tiểu Sử Cuộc Đời Bà Võ Tắc Thiên Là Ai

Mang trong mình hình ảnh xinh đẹp, tài giỏi, thông minh những điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn có. Bà được xem là một người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Nhưng ít ai biết được cuộc đời của bà ra sao và đã trải qua một triều đại như thế nào. Mọi người hãy đọc bài viết dưới đây để biết được bà Võ Tắc Thiên là ai và tiểu sử cuộc đời của bà như thế nào nhé.

Hình ảnh xinh đẹp, thông minh của bà Võ Tắc Thiên

Bà Võ Tắc Thiên là ai, người con gái thông minh xinh đẹp

Bà Võ Tắc Thiên hay được biết đến với tên gọi khác là Võ Mị Nương, Võ Chiếu hay Võ Hậu. Võ Chiếu là một cái tên do bà tự nghĩ ra với việc tự ví mình như ánh dương. Bà được sinh ra trong một gia đình quý tộc khá giả. Cha mẹ của bà đều sinh ra trong một gia đình quý tộc. Với nền tảng gia đình như vậy, bà được sống trong một cuộc sống thoải mái. Bà không phải làm việc nặng nhọc gì. Nhưng trái lại với điều đó, bà rất thông minh, hoạt bát và xinh đẹp. Và đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Thiên tử là Đường Thái Tông. Vì vậy bà đã trở thành nữ vương trong thời đại phong kiến đầy khắc nghiệt này.

Cuộc đời của bà Võ Tắc Thiên khi bước chân vào hậu cung của nhà Đường

Bà Võ Tắc Thiên là ai mà lại được bước chân vào hậu cung nhà Đường như vậy. Khi hoàng đế Đường Thái Tông nghe danh của bà Võ Tắc Thiên, ông đã triệu hồi bà vào cung và phong cho chức danh Tài nhân. Và cuộc đời bà sống trong hậu cung cũng bắt đầu từ đây.

Hình ảnh bà Võ Tắc Thiên khi làm phi tần ở trong cung

Võ Tắc Thiên là một tài nhân nhưng không được sủng ái

Mặc dù bà rất xinh đẹp thông minh nhưng bà không được sủng ái quá nhiều.

Trong thời gian bà ở bên cạnh chăm sóc Đường Thái Tông, thì bà đã gặp được Lý Trị, hai người vừa gặp đã yêu. sau khi Đường Thái Tông mất, Lý Trị lên ngôi.

Vì từ khi vào cung mà bà vẫn không có con nên bà đã phải cạo đầu đi tu. Sau nhiều năm Lý Trị gặp lại bà, vì vẫn đem lòng yêu bà nên Lý Trị đã quyết định đón Võ Tắc Thiên về cung và trong lúc này bà cũng mang thai con của Đường Thái Tông.

Cuộc sống của Võ Tắc thiên sau khi trở về cung

Trở về cung, bà đã hạ sinh con trai đầu lòng. Bởi vậy bà được phong làm Chiêu Nghi. Từ đó bà được sủng ái nhiều hơn. Nhưng con của bà lại được nhận là con nuôi của Vương Hoàng Hậu. Vì rất căm phẫn chuyện này nên khi bà hạ sinh đứa con gái thứ hai, bà đã tự tay giết chết bé gái và đổ tội cho Vương Hoàng Hậu.

Cơ hội của bà ngày càng nhiều hơn, cùng với sự sủng ái của Đường Cao Tông, chuyện bà trở thành Hoàng hậu chỉ là chuyện sớm muộn.

Tội ác của bà Võ Tắc Thiên khi tự tay giết chết con gái của mình

Bà Võ Tắc Thiên là ai mà lại trở thành Hoàng hậu nhà Đường

Bà Võ Tắc Thiên là ai, người con gái thông minh xinh đẹp tài giỏi như thế nào lại trở thành Hoàng hậu của nhà Đường. Nghiễm nhiên với sự việc xảy ra, bà đã trở thành Hoàng hậu. Phe cánh của bà ngày càng lớn mạnh hơn. Bà bắt đầu quay lại trả thù những người ngày xưa đã đối xử không tốt với mình. Bà đã ra tay giết hại rất nhiều người.

Được sự sủng ái của Đường Cao Tông nên sau khi ông mất mọi quyết định đều nắm trong tay Võ Tắc Thiên. Mặc dù Lý Hiến được lên làm vua nhưng mà mọi quyền hành, quyết định đều ở bà. Bà trở thành Hoàng Thái hậu đầu tiên trong lịch sử của nhà Đường và cũng là Hoàng Thái Hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến của Trung Quốc thực hiện việc lâm triều xưng đế.

Hình ảnh bà Võ Tắc Thiên khi trở thành Hoàng Thái Hậu của nhà Đường

Bà Võ Tắc Thiên muốn lập triều Võ Chu

Với thế lực nắm trong tay, bà đã tỏ ý muốn soán ngôi vua, vì vậy bà đã ra tay diệt trừ nhà họ Lý và mở ra con đường cho mình lên ngôi.

Năm 690 bà chính thức lên ngôi hoàng đế và lấy tôn hiệu là Thánh thần hoàng đế. Đây được xem là điều chưa bao giờ xảy ra trong lý thuyết chính trị của Trung Quốc. Việc bà lên ngôi đã làm cho nhiều quần thần bất mãn. Bà đã dẹp hết những người không nghe theo mình và đưa những người trung thành vào. Có thể nói, giai đoạn mà bà cai trị là giai đoạn chuyên quyền một cách hung bạo.

Những chính sách cai trị của Võ Tắc Thiên

Mặc dù bà rất xảo quyệt nhưng không thể phủ nhận rằng bà là người rất thông minh và tài giỏi trong việc cai trị đất nước. Bà đã đưa ra nhiều chính sách đổi mới, đem lại những hiệu quả rõ rệt. Sự việc mà bà lên ngôi hoàng đế càng chứng minh được một điều rằng nếu là người thực sự có năng lực thì nam hay nữ đều có quyền bình đẳng như nhau.

Xem thêm:

TOP 10 HỌC VIỆN ĐƯỢC BIẾT LÀ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

TỐP 10 KỶ LỤC KHỎE NHẤT THẾ GIỚI BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Kết luận

Bà Võ Tắc Thiên quả là một người thông minh, xinh đẹp. Là người mà khi nhắc đến nhà Đường thì không thể không nhắc tới tài năng của bà. Hy vọng thông qua bài viết bên trên mọi người sẽ hiểu rõ hơn được tiểu sử bà Võ Tắc Thiên là ai. Và cuộc đời mà bà đã trải qua như thế nào.