Thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp đầy đủ nhất

Bạn muốn đầu tư tiền vào một dự án tương đối lớn? Bạn đang thiếu một khoản tiền nhỏ để có thể mua xe, mua nhà? Hay thậm chí, bạn đang cần tiền để chạy chữa bệnh cho người thân? Nhưng mà đáng tiếc, bạn lại không biết nơi nào uy tín để mà mượn hay vay tiền! Hay đơn giản hơn, bạn lại sợ những hình thức rắc rối khi vay mượn và thủ tục rườm rà. Đến đây, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc làm thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp. Nếu vậy có lẽ bạn đã đi đúng hướng rồi đây!

Nhưng như chúng ta đã nói, thủ tục vay khá rắc rối. Chưa kể, việc vay ngân hàng lại có nhiều hình thức như: Vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp,vay thế chấp,…Song, để phù hợp với người không có tài sản hay tiền như bạn. Thì vay vốn ngân hàng không thế chấp là hợp lí nhất, hay còn gọi là vay tín chấp. Dưới đây sẽ là thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp.

Thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

Vay vốn ngân hàng không thế chấp là gì? 

Vay không thế chấp, vay tín chấp là tên gọi chung của một loại hình thức vay ngân hàng. Đó là hình thức vay không cần đảm bảo tài sản. Đồng nghĩa bên cho vay dựa trên uy tín của khách hàng

Không giống vay thế chấp (phải có một vật thế chấp trước). Vay tín chấp mang lại lợi ích cho những người đang kẹt tiền như bạn. Với vật thế chấp ở đây có lẽ niềm tin và sự uy tín của bạn dành cho ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn phải hoàn vốn trong từ 12 đến 60 tháng. Vì không có vật thế chấp, khoan vay cũng sẽ dao động nhỏ hơn. Nó sẽ dao động từ 10 triệu đồng đến 500 trăm triệu đồng.

Những điều cần biết khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

Thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

Đối tượng vay vốn

 • Khách hàng phải mang quốc tịch của Việt Nam. Hoặc là công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước Việt Nam.
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên

Điều kiện vay vốn

 • Có mức thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ (Ngân hàng có thể quản lí thu nhập tài chính hàng tháng của bạn để đảm bảo tính xác thực).
 • Hãy chắc chắn rằng khi vay nợ mới, bạn không có nợ quá hạn và nợ xấu tại các ngân hàng và công ty tài chính liên quan
 • Mục đích vay phải rõ ràng, minh bạch, trong sạch và hợp pháp.

Thủ tục vay ngân hàng không thế chấp

Thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

Hồ sơ vay vốn cần có đủ các giấy tờ hợp lệ như:

 • Giấy dề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng bạn muốn vay)
 • CMND hoặc Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân (là những thứ bắt buộc không thể thiếu)
 • Số hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng kí tạm trú KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (như đã yêu cầu ở trên): riêng phần này có 2 hình thức chính cần lưu ý là hình thức vay theo lương (cung cấp bảng sao kê lương cho ngân hàng 3 tháng gần nhất). Và hình thức vay khác ( khách hàng có thể dùng hóa đơn, bảo hiểm, giấy đăng kí xe, sim chính chủ,…)  để có thể vay tín chấp.

  Quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng không thế chấp

 • Bước 1: Đầu tiên, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin của bạn (khách hàng). Sau đó từ vấn các khoản vay. Nếu bạn có thể đáp ứng đủ các điều kiện trên để vay tín chấp và đang nhu cầu thì hãy nói với nhân viên. Rồi họ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện mẫu hồ sơ như ở phần trên đã giải thích và hẹn ngày giờ đến nộp hồ sơ đầy đủ.
 • Bước 2: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ cùng với yêu cầu của bạn. Sau đó, sẽ hoàn thiện thủ tục vay vốn (tín chấp) cho bạn.
 • Bước 3: Tiếp đó, hồ sơ sẽ được đưa về bên ngân hàng để thụ lý. Họ sẽ thẩm định giấy tờ, kiểm tra độ chính xác, xác thức, cũng như xác nhận độ tin cậy của hồ sơ.
 • Bước 4: Thảo luận khoan vay từ bạn. Nếu cả hai bên cùng đáp ứng nhu cầu và điều kiện lẫn nhau thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân.

Vì hình thức vay không thế chấp được đặt ra để giải quyết nhu cầu sử dụng tiền của những người đang kẹt tiền và không có vật giá trị thế chấp. Nên mức lãi của hình thức vay không thế chấp (tín chấp) cũng rất hấp dẫn và uy tín.

Các lưu ý khi vay ngân hàng không thế chấp

Bên cạnh các ngân hàng vay không thế chấp đáng tin cậy của nhà nước như: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, MBBank,… Thì bạn cũng cần lưu ý tránh xa những điều sau để tránh bị lừa gạt hay nợ xấu.

 • Điều đầu tiên, đơn giản nhất mà ai cũng biết là chỉ cần tin tưởng những ngân hàng uy tín như đã liệt kê ở trên. Thì bạn toàn chắc chắn không bị lừa được.
 • Xác thực mục đích vay thật sự: đây là điều khá quan trọng vì nếu bạn vay quá ít thì không đủ, còn quá nhiều thì dễ dẫn đến nợ xấu. Bên cạnh đó, điểm tín dụng của bạn cũng bị giảm ở ngân hàng bạn vay.
 • Bạn không nên vay tín chấp trước khi vay một khoản vay lớn: Làm như thế thì khoản vay của ngân hàng cho bạn sẽ bị giảm xuống.
 • Hãy tận dụng ưu đãi các khuyến mãi để lãi suất của bạn rơi vào mức thấp nhất.

Tóm lại, vay ngân hàng không thế chấp là một hình thức vay giúp đỡ rất nhiều cho những người đang gặp khó khăn về tài sản và cả tài chính ở hiện tại. Nói chung, dù là vay ở hình thức nào đi nữa, hãy tìm hiểu chúng một cách kĩ càng nhất. Để không bị vướng vào những trường hợp bất đắc dĩ như bị lừa hay nợ xấu. Vay vốn vốn dĩ là một hình thức thuê quyền sử dụng tiền, nên hãy luôn cân nhắc kĩ càng.