Thích Kế Quang Là Ai, Vì Sao Ông Được Mệnh Danh Là “Hải Tặc” Trăm Trận Trăm Thắng

Trung Quốc nổi tiếng với hàng trăm võ sư, võ sư “giỏi biến hóa”. Sau đây là dựa trên đóng góp của họ đối với nền võ thuật Trung Quốc và các tiêu chí lựa chọn về tinh thần hiệp sĩ và tinh thần yêu nước, và đã chọn ra mười bậc thầy thực sự trong lịch sử Trung Quốc. Hôm nay, hãy cùng mình ngược dòng lịch sử để tìm hiểu Thích Kế Quang là ai nhé!

Thích Kế Quang là ai? Thông tin về Thích Kế Quang cho những bạn chưa biết

Thích Kế Quang – Vị tướng trăm trận trăm thắng

Ông được coi là “hổ tướng” bởi vì cách lãnh đạo chiến đấu thông minh và đầy gan dạ, theo tờ Shine.cn.

Thích Kế Quang (1528-1587) là một danh tướng thời nhà Minh. Ông là người đã giúp nhà Minh từ Sơn Hải qua ở Hà Bắc đến Cư Dung quan ở Bắc Kinh đạt được thành công lớn trong việc chống cướp biển và nâng cấp Vạn Lý Trường Thành.

Theo Shine.cn, ông được coi là “hổ tướng” vì sự khôn ngoan và khả năng lãnh đạo chiến đấu không sợ hãi.

Thích Kế Quang đánh tan giặc Oa Khấu

Thích Kế Quang đánh tan giặc Oa Khấu

Câu chuyện của Thích Kế Quang tương tự như những gì mọi người biết về lịch sử Trung Quốc. Ông sinh ra trong một gia đình văn võ song toàn. Ông nội của Thích Kế Quang phục vụ dưới triều đại của người cha sáng lập ra triều đại nhà Chu Nguyên Chương.

Vào cuối thế kỷ 16, bờ biển phía đông nam của Trung Quốc thường bị cướp biển Nhật Bản quấy nhiễu. Người Trung Quốc gọi nó là Oa Khẩu. Nhưng những tên cướp biển không chỉ là người Nhật. Mà còn là người Trung Quốc. Vào thời điểm đó, kẻ thù của Oa Khẩu rất mạnh, và chúng có thể hành động và cướp bóc một cách vô đạo đức. Nhưng các lực lượng địa phương không thể ngăn chặn chúng.

Khi đó, triều đình nhà Minh cử Thích Kế Quang sang dẹp loạn. Ông đã thành lập một lực lượng chiến đấu hoàn toàn mới và thiết kế “tình yêu”, đặc biệt là cách những người lính chiến đấu chống lại quân xâm lược Nhật Bản.

Lần đầu chạm trán với Oa Khẩu, ông nhận thấy vũ khí của quân Nhật vừa uy lực vừa sắc bén, quân Trung Quốc không thể chống trả. Ban đêm, nghe tiếng gió thổi trong rừng trúc, ông vô tình nảy sinh ý đồ đối phó với kẻ thù. Ống tre dài được đẽo nhọn, bên trong là vôi bột, được sử sách Trung Quốc ghi lại.

Sáng sớm hôm sau, Thích Kế Quang đích thân dẫn quân tấn công Okou. Đội quân cướp biển lúc bấy giờ đã chiếm được các vùng ven biển của Trung Quốc và ngay sau đó đã trở lại chiến đấu. Nhưng khi binh lính của Thích Kế Quang dùng gậy tre lao tới. Thanh kiếm Nhật sắc bén tỏ ra vô dụng.

Giặc dùng kiếm Nhật chặt đầu gậy, vôi bột văng ra làm mờ mắt. Dù chặt thế nào thì thanh tre cũng là một thứ sắc bén nên binh lính của Thích Kế Quang vẫn tiếp tục đâm về phía trước.

Chỉ trong một ngày, giặc Oa Khẩu hoảng sợ bỏ chạy bằng thuyền sang Nhật Bản. Cướp biển Nhật Bản đã tấn công Chiết Giang chín lần. Thích Kế Quang đã giành được sự ủng hộ của người dân địa phương và chiến đấu chín trận. Tất nhiên là giành chiến thắng.

Sau đó, Oa Khẩu chuyển mục đích sang cướp bóc ở Chiết Giang. Nhưng cũng bị Thích Kế Quang đánh bại.

Trong chiến dịch Bình Hải, đạo quân do Thích Kế Quang chỉ huy đã diệt 2.200 quân địch và cứu 3.000 quân.

Hôn nhân của Thích Kế Quang như thế nào?

Ngoài chiến trường Thích Kế Quang có thể nói trăm trận trăm thắng. Vậy cuộc sống hôn nhân thì như thế nào?

Hôn nhân của Thích Kế Quang như thế nào?

Tìm cảm của vợ chồng Thích Kế Quang trước khi có biến cố

Theo Best China News, Thích Kế Quang là một danh tướng trong doanh trại và chiến trường do nhiều lần đánh bại quân Nhật. Nhưng lạ thay, anh là người rất sợ vợ. Một phần vì số phận của anh đã định từ khi anh còn là một đứa trẻ. Vợ của Thích Kế Quang là cô gái họ Vương.

Năm 13 tuổi, cả hai đính hôn và chính thức kết hôn khi Thích Kế Quang 18 tuổi. Ban đầu, cuộc sống vợ chồng khăn gói kết thúc. Bà Vương không ngần ngại bán nữ trang để nuôi chồng. Cô dành tất cả những món ăn ngon cho Thích Kế Quang.

Tờ báo Trung Quốc viết rằng cô biết chồng mình thích ăn cá, và chỉ ăn phần đầu và đuôi, để lại phần thân cho chồng.

Tìm cảm của vợ chồng Thích Kế Quang sau khi có biến cố

Hai người đã sống trong một mối quan hệ như vậy trong nhiều thập kỷ. Nhưng bà Vương chưa bao giờ sinh con. Khi đó, điều quan trọng đối với mỗi phụ nữ là tiếp tục có người thừa kế.

Khi Thích Kế Quang 36 tuổi, ông rất buồn nhưng phải chấp nhận sự thật rằng vợ mình không thể mang thai. Đó cũng là lúc ông kết hôn với người vợ lẽ đầu tiên của mình.

Trong trường hợp đó, bà Vương vẫn sẽ yêu chồng như mọi khi. Nhưng Thích Kế Quang đã lấy vợ thứ ba chưa đầy một năm, và một người vợ khác ở tuổi 48. Điều này đã khiến bà Vương vô cùng buồn.

Đến một ngày, cô ấy không thể chịu đựng được nữa, và quyết định thu dọn đồ đạc và về nhà. Coi như đã kết thúc cuộc hôn nhân với chồng. Vào thời cổ đại, một người phụ nữ như vậy bỏ chồng. Được coi là một thế lực mạnh mẽ.

Bà Vương không chỉ được biết đến với tình yêu thương. Sự quan tâm vô bờ bến dành cho chồng mà còn là một người phụ nữ dũng cảm. Khi còn đang đánh giặc Oa Khẩu, Thích Kế Quang đã dẫn quân đánh tan giặc. Một nhóm kẻ thù từ Oa Khẩu đã nhân cơ hội để lẻn vào thành phố và cướp bóc.

Chính bà Vương là người đã thuyết phục binh lính, phụ nữ và người già đứng lên chống lại kẻ thù. Họ mặc trang phục của quân Thích Kế Quang khiến quân địch hoảng sợ không dám tấn công.

Khi trở về, Thích Kế Quang vô cùng ngạc nhiên khi thấy thành vẫn được giữ nguyên. Ở đó không một bóng người bị mất.

Sau đó, khi bóng giặc Oa Khẩu đã tan. Thích Kế Quang được cử đến trấn thủ Vạn Lý Trường Thành. Theo tờ “Best China News”, bà Vương vẫn chấp nhận theo chồng cho đến khi chồng. Bà không thể dứt bỏ việc làm vợ lẽ. Bà phải ra đi và sống một mình suốt quãng đời còn lại.

Xem thêm:

TOP 10 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT ĐÔNG NAM Á

TỐP 10 NGƯỜI CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Tạm kết

Di sản mà Shi Keguang để lại là nhiều thế võ đơn giản và một số nguyên tắc chiến đấu, đã ảnh hưởng đến nhiều môn phái hiện đại. Trong đó có hai môn phái lớn là Thiếu Lâm Quan và Thái Cực Quyền. Mặc dù lời giải thích mà ông truyền lại rất phức tạp, nhưng nó rất đơn giản và hiệu quả trong thực tế. Hy vọng với bài viết giúp bạn biết được Thích Kế Quang là ai rồi đúng không nào?