Savage là gì? Vì sao Savage lại trở nên nổi tiếng hiện nay?

Savage là gì ? Vì sao ngôn từ này lại được giới trẻ lại dùng nhiều đến vậy ? Cùng GiaiNgo tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây nhé !

Savage là một trong những tiếng lóng được sử dụng phổ biến trên mạng internet hiện nay. Vậy Savage là gì? Hãy để GiaiNgo giúp bạn tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Savage là gì?

Savage có nghĩa gốc là “ aggressive and violent ”, tức là “ dã man, tàn tệ ”. Từ Savage thường được dùng để chỉ những hành vi đấm đá bạo lực, tàn ác .
Tuy nhiên, lúc bấy giờ giới trẻ dùng từ Savage như thể tiếng lóng miêu tả thái độ quá khích hoặc hành vi phũ phàng một cách vui nhộn. Từ tiếng lóng này mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi ý nghĩa của nó đều có mắc xích tương quan đến nhau, xoay quanh ý nghĩa “ dã man ” một chút ít .

Savage là gì? Vì sao Savage lại trở nên nổi tiếng như hiện nay?

Nguồn gốc của Savage là gì?

Savage có nguồn gốc từ tiếng Pháp ( sauvage ) và nó Open lần đầu vào thời Trung Cổ. Với nghĩa hoang dã, Savage được hiểu là chưa được thuần hóa, dùng để miêu tả đặc tính của thú hoang .
Tại Mỹ, Savage là cách gọi mà người ngoại bang dùng để gọi những người Mỹ địa phương trong cuộc chiến tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa người châu Âu và người châu Mỹ địa phương. Do gắn liền với thời kỳ lịch sử vẻ vang đen tối nên Savage thường được dùng với thái độ tẩy chay. Vì vậy, trong đối thoại hằng ngày Savage bị hạn chế dùng .

Một số khái niệm liên quan đến Savage là gì?

Savage Love là gì?

Savage Love được hiểu là tình yêu hoang dã. Savage Love cũng là tên một bài hát của nhà phân phối âm nhạc người New Zealand Jawsh 685 và ca sĩ người Mỹ Jason Derulo. Bài hát được chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, sau khi hai nghệ sĩ xử lý xong yếu tố sử dụng bản mẫu .
Nội dung bài hát biểu lộ tình yêu của một chàng trai với một cô gái. Anh mặc kệ toàn bộ để yêu dù cô gái đến với anh chỉ với mục trả thù tình nhân cũ. Nhưng hơn hết anh vẫn muốn yêu. Đó chính là ý nghĩa của Savage Love .

Savage là gì? Vì sao Savage lại trở nên nổi tiếng như hiện nay?

Pretty Savage nghĩa là gì?

Pretty Savage ( tạm dịch : Khá hoang dại ) là một bài hát được thu âm bởi nhóm nhạc nữ Nước Hàn BlackPink. Ca khúc nằm trong album phòng thu tiếng Hàn tiên phong của họ mang tên The Album. Bài hát ra đời vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. Nội dung bài hát đề cập đến việc nhóm không chăm sóc đến những ánh nhìn của người khác .

Savage là gì? Vì sao Savage lại trở nên nổi tiếng như hiện nay?

Pretty Savage là một bài hát thể loại Trap với giọng hát đầy ám ảnh và nhịp điệu theo phong thái Staccato sướt mướt. Lời bài hát như thể thông điệp gửi gắm đến bọn “ Hater ” .

Savage Girl là gì?

Savage Girl tạm dịch là cô gái hoang dại. Từ này hiểu theo hướng tích cực là từ dùng để chỉ những cô gái có tâm lý và hành vi khá đặc biệt quan trọng. Họ hành vi theo đúng thực chất, con người họ, không chăm sóc đến sự soi mói của người khác. Hay hiểu theo cách khác “ cô ấy thật là ngầu ” .

Vì sao Savage lại trở nên nổi tiếng?

Từ năm 2017 đến nay, Savage được giới trẻ sử dụng phổ cập. Đặc biệt, so với những Fan mê âm nhạc thì Savage chắc hẳn là từ được dùng nhiều nhất. Chúng ta hoàn toàn có thể gặp trong những phản hồi của forum âm nhạc để chỉ những scandal hoặc sự kiện gây sốc. Ngoài ra, nó còn Open trong những game điện tử như một phản hồi vui .
Cùng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến tân tiến, mạng xã hội là công cụ có ích truyền tải thông tin đến mọi người nhanh nhất. Đặc biệt hơn, Savage có sức tác động ảnh hưởng lớn nhờ nhóm nhạc thần tượng số 1 Nước Hàn như BTS, BlackPink. Chính do đó, từ khóa Savage được tìm kiếm trên mạng xã hội cũng tăng đột biến .

Khi nào sử dụng Savage?

Để biết được khi nào thì sử dụng Savage, tất cả chúng ta cần phải biết được những ý nghĩa khác nhau trong việc dùng loại từ này. Hiện nay, Savage được sử dụng thông dụng trong những trường hợp sau :

Ám chỉ hành động thái quá, quá mức

Khi ta muốn ám chỉ một hành vi nào đó mang ý nghĩa đấm đá bạo lực, hung tàn thì ta hoàn toàn có thể dùng Savage theo nghĩa gốc “ aggressive and violent ”. Tùy theo từng trường hợp khác nhau, người dùng muốn tăng vẻ trầm trọng của hoạt động giải trí hay cử chỉ tiếp xúc mà nó có ý nghĩa hiểu khác đi đôi chút .

Ý nghĩa hài hước, thú vị

Trên mạng xã hội lúc bấy giờ, Savage được dùng với nghĩa tương tự như như những từ “ ruthless, brutal ( but awesome ) ”. Những từ ngữ được hiểu theo hướng tích cực, vui nhộn như : dã man, dễ sợ, vãi, ngầu, … Đôi khi nó cũng là một cách khen ngợi, ngưỡng mộ về hành vi của người khác. Vì vậy cần địa thế căn cứ theo câu truyện mà nhận xét ý nghĩa mà người nói muốn truyền đạt .

Những từ ngữ đi kèm từ Savage

Mỗi một sự phối hợp khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa và nội dung truyền đạt khác nhau. Nhờ vậy mà người dùng sẽ có được câu truyện mê hoặc và mê hoặc hơn .
Những cụm từ thường được sử dụng như Savage as fuck, Pretty Savage, Savage Girl, … Những từ này dùng để bộc lộ thái độ quá khích về hành vi mang đặc thù độc lạ của người khác .
Ngoài ra, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Savage theo nghĩa : thật ấn tượng, thật ngầu, không hề tin được, … để nói về những người hành vi liều lĩnh. Họ thao tác mà không cần phải chăm sóc đến hình tượng, hay người khác nghĩ gì .

Savage là gì? Vì sao Savage lại trở nên nổi tiếng như hiện nay?

Cách dùng Savage?

Savage là một trong những từ có tính hình tượng cao. Vì vậy, khi sử dụng từ này cần cân nhắc kỹ lưỡng. Savage trong những hoàn cảnh câu từ khác nhau sẽ cho ra ý nghĩa khác nhau. Nếu ngữ cảnh thiếu phù hợp thì người đọc gọi là Savage sẽ cảm thấy bị xúc phạm nghiêm trọng.

Ví dụ :

  • A: Did she climb the mountain without ropes?
  • B: I can’t believe. That was so savage.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về từ lóng Savage là gì ? cũng như cách sử dụng từ này sao cho tương thích với ngữ cảnh. Hãy theo chân GiaiNgo để thu nhận nhiều kỹ năng và kiến thức mới nữa nhé !

Source: https://evbn.org
Category: Làm Gì