Robert Kiyosaki là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của Robert Kiyosaki

Nhắc đến những doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả bậc thầy của Mỹ không thể không  nhắc đến Robert Kiyosaki. Cuộc đời, sự nghiệp của ông là một bài học, một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ soi vào và biến nó thành động lực để phấn đấu.

Vậy Robert Kiyosaki là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của Robert Kiyosaki như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

ROBERT-KIYOSAKI-la-ai

Robert Kiyosaki là ai?

ROBERT KIYOSAKI tên đầy đủ là Robert Toru Kiyosaki, sinh ngày 8/4/1947, là một doanh nhân, nhà đầu tư tài ba đồng thời cũng là tác giả, diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Nhắc đến ROBERT KIYOSAKI, người ta sẽ nhớ ngay đến bộ sách nổi tiếng “Rid Dad, Poor Dad” (Cha giàu, cha nghèo) của ông.

ROBERT KIYOSAKI được biết đến là nhà sáng lập Rich Global LLC và Rich Dad Company – một công ty giáo dục, tư vấn tài chính tư nhân chuyên đào tạo kỹ năng chính và kinh doanh cá nhân cho mọi người thông qua hệ thống sách và các video.

Tên tuổi của ROBERT KIYOSAKI gắn liền với những cách nhìn khác biệt về tiền bạc mà điều quan trọng là ông đã giúp mọi người thay đổi những quan niệm “lỗi thời” về tiền bạc trước kia. Lý do mà hầu hết mọi người ngày nay đang gặp khó khăn về tài chính là vì mặc dù có nhiều năm giáo dục và đào tạo chính quy nhưng họ lại thực sự không hiểu biết gì về tiền bạc.

doanh-nhan-ROBERT-KIYOSAKI

Đôi nét về tiểu sử Robert Kiyosaki

ROBERT KIYOSAKI sinh ra và tuổi thơ ông gắn liền với mảnh đất Hilo, Hawaii. Ông là người Mỹ gốc Nhật.Ông được thừa hưởng sự giáo dục bài bản, nghiêm khắc từ cha của mình vốn là một giáo viên.

Tốt nghiệp ngôi trường Trung học Hilo nơi quê nhà, ROBERT KIYOSAKI đăng kí vào Học viện Hàng hải Hoa Kỳ ở New York. Năm 1969, ông tốt nghiệp Sĩ quan Hải quân Học viện Hàng hải Hoa Kỳ.

ROBERT KIYOSAKI đã đăng kí Chương trình MBA hai năm tại Đại học Hawaii, từ năm 1973, khi ông vẫn còn trong quân đội. Năm 1974, ông xuất ngũ và trở thành một nhân viên bán hàng cho Xerox.

ROBERT KIYOSAKI lập gia đình năm 1986 cùng với một doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả vô cùng nhiệt huyết và tài năng là bà Kim Meyer.

Sự nghiệp của Robert Kiyosaki

– Năm 1977, với số vốn tiết kiệm được của mình, ông đã thành lập một công ty riêng, đưa ra thị trường những chiếc ví đầu tiên bằng nylon và Velcro. Nhưng ông lại rất sai lầm trong việc thiếu chú ý đến chất lượng của sản phẩm của công ty mình cho nên cuối cùng, công ty bị phá sản

– Đầu những năm 80 của thế kỉ XX, ROBERT KIYOSAKI lại bắt đầu với việc xây dựng một doanh nghiệp cấp phép áo phông cho các ban nhạc rock vốn rất phổ biến ở Mỹ thời điểm đó, có thể kể đến như Motley Crue. Ban đầu, công công việc kinh doanh mang lại doanh thu lớn về tài chính nhưng khi xu hướng thay đổi, nhu cầu về sản phẩm của công ty ông giảm xuống và cuối cùng dẫn đến việc năm 1985, Công ty mất khả năng thanh toán.

– Sau đó, ông lại đầu tư tiền vào cổ phiếu và bất động sản. Khi kinh doanh sụt giảm, các khoản nợ của ông đối với các ngân hàng cũng tăng lên. Ông trở thành người vô giacuw, không một xu dính túi sau khi trả các khoản nợ từ việc kinh doanh thua lỗ.

– Những tưởng ROBERT KIYOSAKI đã ở điểm cuối cùng của sự thất bại và không gì có thể cứu vãn được tình hình, nhưng ông đã dùng chính những kiến thức, kinh nghiệm của mình sau những lần kinh doanh thua lỗ, phá sản để giúp những người đi sau tránh bị phá sản và đạt được thành công trong kinh doanh. Ông bắt đầu làm việc với ai trò là một diễn giả động lực cho một doanh nghiệp tổ chức các Hội thảo phát triển cá nhân có tên là Money and You, cùng với DC Cordova.

– Nội dung chủ yếu mà Hội thảo kéo dài 3 ngày này tập trung vào đó là việc dạy sinh viên các tác phẩm của Buckminster Fuller. Sự nổi tiếng và tăng trưởng của liên doanh kinh doanh này đã mang lại lợi nhuận và đưa ông trở thành một triệu phú. Tuy nhiên, ông đã không gắn bó lâu dài với Money and You mà rời đi vào năm 19994 để nghỉ hưu sớm ở tuổi 47.

– Sau khi rời “Money and You”, ông tích cực theo đổi sự giàu có bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán và bất động sản. Rồi sau đó, ông đã từ bỏ công việc này để có thời gian nhiều hơn cho việc viết một cuốn sách.

– Cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” viết về việc giáo dục của người cha giàu và người cha nghèo là sự hợp nhất của hai dòng niềm tin: bước chân của nhà giáo dục nghèo là cha mình và những hướng dẫn, lời khuyên của “người cha giàu” (thực tế là bố của bạn mình). Ngoài ROBERT KIYOSAKI, cuốn sách còn có sự cộng tác của Sharon Lechter. Hai người đã cùng nhau viết và tự xuất bản nó.

– Sau khi lui về “hậu trường” kinh doanh được 3 năm thì ROBERT KIYOSAKI đã trở lại thương trường. Sự trở lại của ông được đánh dấu bằng việc ông thành lập một công ty Giáo dục tài chính và kinh doanh có tên là Cashflow Technologies Inc. Công ty này, ông ROBERT KIYOSAKI đồng sở hữu với vợ và người cộng sự Sharon Lechter, sở hữu và vận hành các thương hiệu, Rich Dad và Cashflow.

– Năm 2002, ROBERT KIYOSAKI mua mỏ bạc lở Nam Mỹ và nắm quyền kiểm soát một công ty khai thác vàng ở Trung Quốc.

– Ông xuất hiện tại The Alex Jones Show năm 2010 trong đó ông tiết lộ về khối tài sản khổng lồ của mình gồm các chung cư lớn, khách sạn và sân golf. Robert Kiyosaki cũng là ngươi đứng đầu, là nhà đầu tư của các hoạt động khoan dầu cũng như các giếng dầu, hay một công ty năng lượng mặt trời.

Những thành tựu nổi bật của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là người sáng lập Rich Global LLC và Rich Company; sáng tạo ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”. Ông tham gia diễn thuyết ở nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời là tác giả của chuyên mục “Tài chính hàng tuần trên trang Yahoo”

– Ông là tác giả của trên 26 cuốn sách, bao gồm cả bộ sách tài chính cá nhân “Rich Dad, Poor Dad” đã được dịch ra 51 thứ tiếng và bán hơn 41 triệu bane trên toàn thế giới.

3 trong số các cuốn sách của ông là Rich Dad, Poor Dad, Rich Dad’s Cashflow Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street Journal, USD Today và New York Times.

Có thể kể đến một số tác phẩm của Robert Kiyosaki như:

– Dạy con làm giàu (13 tập)

– Đánh thức tiềm năng tài chính

– Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu

– Doanh nghiệp của thế kỷ 21

– Giàu có & hạnh phúc không chỉ qua trường học.

– Chạm tay hóa vàng

– Lợi thế bất công

Với những thông tin tổng hợp trên đây, hẳn các bạn đã hiểu hơn về nhân vật nổi tiếng – ROBERT KIYOSAKI. Chúc các bạn thành công!