Những Kỷ Lục Fiji Dẫn Đầu Tốt Nhất Hiện Nay

Với những người yêu thích du lịch trên thế giới thì Fiji là cái tên trong số những địa điểm du lịch đẹp nhất. Đây là quốc gia nằm ở khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, bao gồm nhiều đảo và quần đảo. Đất nước này nổi tiếng bởi hệ sinh thái du lịch biển đẹp hàng đầu thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá những kỷ lục Fiji dẫn đầu tốt nhất hiện nay nhé. 

Những kỷ lục Fiji dẫn đầu tốt nhất hiện nay

Quốc đảo Fiji ngoài hệ thống bãi biển quần đảo đẹp nhất thế giới còn có nhiều điều vô cùng thú vị chờ đợi con người khám phá. Hãy cùng xem đâu là những kỷ lục Fiji dẫn đầu tốt nhất thế giới.

Fiji có hệ thống rạn san hô đa dạng nhất thế giới

Fiji được biết đến là quốc gia có rạn san hô đa dạng nhất thế giới. Quốc gia này được bao quanh bởi rạn san hô lớn nhất của biển Thái Bình Dương có diện tích hơn 1 tỷ km vuông. Các rạn san hô tại đây được bảo tồn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ nhất mà nó có. Đây  là một trong những kỷ lục Fiji dẫn đầu tốt nhất hiện nay. Hiện tại quốc gia này cũng ra sức bảo tồn rạn san hô trước những biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Fiji có hệ thống rạn san hô đa dạng nhất thế giới

Fiji – quốc đảo hạnh phúc nhất thế giới

Theo thống kê thì có tới 89% số người dân tại Fiji cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi sống tại đất nước mình. Quốc đảo Fiji được thiên nhiên ưu đãi cho rất nhiều vẻ đẹp và khí hậu ôn hoà, từ đó là cơ sở trở thành quốc gia hạnh phúc. 

Tại quốc đảo Fiji, cảnh vật thiên nhiên luôn rực rỡ những sắc màu sống động. Đa số các màu sắc ở nơi này đều là màu xanh, xanh dương của nước biển, xanh của rừng cây, xanh ngọc của nước trong tạo nên cảm giác thoải mái. Dưới những làn nước biển trong xanh thì còn có những rạn san hô rực rỡ sắc màu, những đàn cá biển đủ màu sắc. Khung cảnh luôn được giữ đúng những gì hoang sơ nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Fiji – nơi có khí hậu ôn hòa nhất thế giới

Bên cạnh thiên nhiên tươi đẹp chính là khí hậu ôn hoà nơi đây. Quốc đảo Fiji là nơi có khí hậu tốt, nhiệt độ trung bình năm tại quốc gia này chỉ từ 26 -31 độ C. Thật là một bầu không khí lý tưởng dành cho con người và cảnh vật sinh sống. Người dân nơi này không phải chịu những trận nắng gay gắt 40 độ C hay những mùa tuyết trắng lạnh giá. 

Fiji – nơi có khí hậu ôn hòa nhất thế giới

Nơi có nhiều món ăn ngon nhất Nam Thái Bình Dương

Đất nước này còn được biết đến là nơi có nhiều món ăn ngon nhất Nam Thái Bình Dương được thế giới công nhận. Điều này là nhờ có sự du nhập và ảnh hưởng món ăn từ những quốc gia có nền ẩm thực phong phú  như Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ. Người dân nơi này rất thích sáng tạo và kết hợp nhiều món ăn khác nhau để tạo nên những món ăn mới. Họ kết hợp văn hoá ẩm thực quốc gia khác cùng với những thực phẩm, gia vị địa phương để tạo ra món ăn ngon đặc trưng của họ. 

Bên cạnh đó quốc gia này rất chú trọng phát triển thực phẩm hữu cơ, vừa an toàn cho sức khoẻ, vừa bảo vệ môi trường. Hiện nay có rất nhiều những nhà vườn hữu cơ được xây dựng và mở rộng sản xuất tại Fiji. 

Đồ uống truyền thống đặc biệt nhất – Kava

Kava là đồ uống truyền thống của quốc gia Fiji mà bạn có thể gặp bất cứ nơi đâu khi đến thăm đất nước này. Một lưu ý khi uống Kava chính là đừng nên uống quá nhiều, miệng bạn sẽ bị tê cóng vì lạnh đó. Uống Kava giúp cho con người ta cảm thấy êm đềm và thư thái bởi hương vị đặc biệt của nó. Bên cạnh đó bạn sẽ được người bản địa hướng dẫn thực hiện nghi thức trước khi uống chính là vỗ tay một lần rồi nói “bula”, đây là nghi thức đón chào, tình yêu thể hiện sự mến khách, gắn kết tình cảm. 

Loài kiến biết trồng cây làm tổ tại Fiji

Fiji có loài kiến biết trồng cây để làm tổ đặc biệt nhất thế giới. Đây cũng là một trong những kỷ lục Fiji dẫn đầu tốt nhất hiện nay. Loài kiến này có tên là Philidris nagasau sinh sống trên những chạc cây rất kín đáo. Loài kiến này sẽ đi thu thập quả của loài cây Squamellaria và trồng trên những chạc cành kín đáo. Chúng sẽ đợi cho quả mọc mầm lên cây rồi chui vào đó làm tổ cho đến khi quả lớn. Từ đó chúng sẽ sinh sôi nảy nở bên trong thân quả cho đến khi không còn nhiều chất dinh dưỡng tại cây nữa. Bạn có thể nhận biết được dễ dàng bởi những tổ kiến này như những u mọc ra bên thân cây. 

Loài kiến biết trồng cây làm tổ tại Fiji

Xem thêm: Tốp 9 Kỷ Lục Ethiopia Dẫn Đầu Tốt Nhất Trong Kỷ Lục Điền Kinh Thế Giới

Lời kết

Vừa rồi là những kỷ lục Fiji dẫn đầu tốt nhất thế giới hiện nay. Quốc đảo xinh đẹp này chính là một trong những địa điểm nên tới nhất thế giới dành cho những ai yêu du lịch. Chắc chắn vẻ đẹp hoang sơ mà Fiji có sẽ không khiến du khách thất vọng.