Những Kỷ Lục Cuba Dẫn Đầu Tốt Nhất

Cuba là quốc gia châu Mỹ, là một trong những người anh em tốt nhất của Việt Nam ta. Đất nước này được biết đến bởi có nhiều điều bí ẩn. Ngoài ra, quốc gia Cuba còn sở những những kỷ lục đặc biệt trên thế giới. Cùng mình tìm hiểu những kỷ lục Cuba dẫn đầu tốt nhất hiện nay.

Những kỷ lục Cuba dẫn đầu tốt nhất hiện nay

Đất nước Cuba nhỏ bé được biết đến khi là một trong những người anh em của dân tộc Việt Nam. Chúng ta vẫn nhớ và giữ gìn mối quan hệ khăng khít giữa hai dân tộc. Đất nước này cũng có rất nhiều điều thú vị độc đáo. Sau đây là những kỷ lục thế giới mà quốc gia châu Mỹ này sở hữu. 

Đất nước từng không sử dụng Internet

Cuba là một trong những quốc gia mà hạ tầng mạng viễn thông, internet ở mức kém nhất thế giới. Khi mà cả thế giới đang bước vào thời kỳ số, công nghệ 4.0 thì quốc gia này mới bắt đầu tiếp cận Internet. Trong suốt một thời gian dài đất nước này không có sử dụng internet để tiếp cận thế giới. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, Cuba đã có những bước tiếp cận đưa Internet đến với người dân.

Đất nước từng không sử dụng Internet

Món quà lưu niệm độc đáo nhất – rượu Rum

Đa phần các món quà lưu niệm đều là những đồ vật, nhưng Cuba lại khác. Quà lưu niệm nổi tiếng nhất Cuba chính là rượu Rum, một trong những nét tinh hoa văn hoá của quốc gia này. Đây cũng là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của quốc gia Châu Mỹ này. Rượu Rum được coi là quà lưu niệm bởi vì độ ngon của rượu. Các tín đồ sành điệu đều đồng ý rằng rượu Rum là loại rượu ngon nhất trên thế giới. Đây là một trong những kỷ lục Cuba dẫn đầu tốt nhất.

Nền ý tế đứng đầu thế giới

Đất nước cuba tuy nhỏ bé nhưng có nền y tế hiện đại hàng đầu thế giới. Trong những năm qua, chính phủ quốc gia này cực kỳ đầu tư vào phát triển hệ thống y tế. Bất kỳ bệnh nhân nào, dù giàu hay nghèo cũng được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất. 

Đất nước Cuba có tiêu chuẩn y tế rất cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện được triển khai rộng rãi và đều miễn phí. Người dân ở đây được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất. 

Những ca phẫu thuật động mạch vành đầu tiên của thế giới

Bởi vì có nền y tế phát triển mà Cuba cũng là quốc gia có ca phẫu thuật động mạch vành tim đầu tiên thành công trên thế giới. Đây là điều Cuba khiến các nước lớn ngả mũ thán phục khả năng, sự tài giỏi của các bác sĩ nơi đây. Từng có tờ báo nước Anh nói rằng, hệ thống y tế của Cuba khiến nước Mỹ phải xấu hổ. 

Những địa điểm du lịch chất nhất thế giới

Cuba sở hữu những địa điểm du lịch chất nhất, đây là một trong những kỷ lục Cuba dẫn đầu tốt nhất hiện nay. Một trong những địa điểm du lịch chất được nhiều người đến tham quan chính là thành phố Havana – thủ đô của Cuba. Thành phố này là trung tâm chính trị, nơi có những toà nhà chính phủ mang kiến trúc cổ điển. Du khách khi đến thăm thành phố này cũng có thể tham quan bảo tàng, phố cổ.

Những địa điểm du lịch chất nhất thế giới

Đặc biệt phố cổ Havana được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới. Nơi đây tập trưng bày bán rất nhiều các loại đặc sản của địa phương, khách du lịch mua về làm quà tặng. 

Vũ điệu đường phố độc đáo nhất

Một trong những kỷ lục Cuba độc dẫn đầu tốt nhất chính là vũ điệu đường phố. Âm nhạc và vũ đạo là những nét văn hoá không thể thiếu của người dân quốc gia này. Đất nước này nổi tiếng với những điệu nhảy vui nhộn như rumba, chachacha và Salsa. 

Nếu có dịp đến với Cuba, chúng ta có thể chiêm ngưỡng người dân nhảy những điệu múa cổ truyền của họ rất nhiều ở ngoài đường, ở quảng trường. Những hoạt động này thu hút rất đông người tham gia. Những điệu nhảy này đã góp phần cho cuộc sống người dân nơi đây thêm thú vị và hạnh phúc. 

Vũ điệu đường phố độc đáo nhất

Cuba – kỷ lục về nhảy Salsa tập thể lớn nhất

Cuba từng xác lập kỷ lục thế giới về điệu nhảy Salsa tập thể lớn nhất. Sự kiện này thu hút tới 481 đôi vũ công nhảy trên một đại lộ trong vòng 15 phút. Điều đặc biệt là phần trình diễn này quy tụ các nghệ sĩ từ 17 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các động tác của điệu nhảy Salsa rất chuyên nghiệp được các vũ công biểu diễn nhiệt tình. 

Đón nhận sử trở lại của Nestle sau 50 năm

Sau một thời gian dài bị Mỹ cấm vận, nền kinh tế của quốc gia này thiếu vắng nhiều bóng hình của các ông lớn nước Mỹ. Cho đến khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ, đất nước này đón chào sự trở lại của Nestle một trong những tập đoàn đa quốc gia về thực phẩm đồ uống lớn nhất thế giới. 

Sự trở lại này của Nestle được người dân Cuba ủng hộ nhiệt tình. Đã rất lâu họ không được thưởng thức những sản phẩm từ các thương hiệu lớn. Điều này cũng báo hiệu cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ trong tương lai. 

Xem thêm: Tốp 10 Kỷ Lục Croatia Dẫn Đầu Tốt Nhất

Lời kết

Vừa rồi là những kỷ lục Cuba dẫn đầu tốt nhất thế giới. Đất nước bé nhỏ này thật khiến thế giới nể phục vì những gì nó có được