Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi Là Ai? Tiểu sử và thành công của nhà khoa học nổi tiếng Guglielmo Marconi thế nào? Sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp các câu hỏi trên nhé. 

Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi là ai? 

Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi là ai? Đây chắc chắn là câu hỏi được quan tâm nhất về ông. Ôngsinh ngày 25/4/1874 tại Bologna của Italia. Ông sinh ra trong gia đình có bố là một thương gia giàu có. Mẹ của nhà khoa học là nhạc sĩ theo đạo Tin lành. Khi mới sinh ra, nhà khoa học Marconi có đôi tai to kì dị. Đôi tai của ông khiến người ta đã phải thốt lên rằng “Đôi tai có thể nghe được cả tiếng động của không khí”. Không ai ngờ rằng sau này, cuộc đời, sự nghiệp và thành công của ông đã gắn liền với sự nghiệp truyền thanh.

Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi Là Ai?

Mẹ của nhà khoa học đã luyện cho ông trở thành một cậu bé ngoan ngoãn từ thủa ấu thơ. Ông siêng đọc kinh thánh và thích chơi dương cầm nhưng sở thích của ông lại là khoa học. Nhờ quen biết, nhà khoa học đã vào làm đánh máy ở trong bưu điện. Khi ấy điều ông quan tâm chính là về kỹ thuật truyền thông tin đi xa.

Những cuốn sách đầu tiên nhà khoa học tìm hiểu là của nhà bác học Hecz. Đây là sách nói về sóng điện từ. Bằng niềm đam mê và không ngừng tìm hiểu từ đó ông đã bắt đầu thử làm các thí nghiệm về truyền tin đi xa khi mới 20 tuổi.

Vào Tháng 2 năm 1896, nhà Khoa Học Guglielmo Marconi sang London. và thời gian ngay sau đó ông đã làm ở một công ty về viễn thông của Anh. Sự nghiệp và những thành công của ông bắt đầu từ đó.

Tìm hiểu Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi là ai? – Người khai sinh ra ngành truyền thanh

Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi đã Bắt đầu thử làm các thí nghiệm từ rất sớm. Ông tiến hành thí nghiệm về truyền tin đi xa khi mới ở tuổi 20. Bằng đầu óc thiên tài và sự cố gắng từng ngày ông đã Đạt giải Nobel vật lý.

Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi Là Ai?

Tuổi 20 của ông là Giai đoạn bắt đầu phát triển hoàn thiện. Bắt đầu thử làm các thí nghiệm liên tiết về truyền tin đi xa khi mới 20 tuổi. Nhà khoa học Guglielmo Marconi là Kỹ sư điện, là một nhà phát minh nổi tiếng và thiên tài. 

Thành công của Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi

Năm 1897, Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi đã truyền đi được một tín hiệu xa đến 14 km. Nhờ những tín hiệu của ông truyền đi mà một tai nạn trên eo biển Manche. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, thành công cũng đã đến thực sự với nhà khoa học thiên tài. 

Vào ngày 12 tháng 12 năm 1901, Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi làm thí nghiệm. Đây là thí nghiệm truyền xa với nhiều đường tín hiệu khác nhau khiến nhiều người đã bị thuyết phục. Ông đã chứng minh rằng sóng radio có thể phản hồi lại thành nhiều lớp, từng lớp trong khí quyển. Ông cũng giải thích tại sao sóng radio có thể truyền đi được khắp thế giới.

Nhà Khoa Học Guglielmo Marconi Là Ai?

Năm 1901, nhà khoa học đã truyền đi tín hiệu không dây đầu tiên truyền qua đại dương. Tín hiệu từ Poldhu, Cornwall đây là một hạt tại miền Tây Nam vương quốc Anh đến đồi Signal Hill tại St John’s, Newfoundladn. Ngày nay đây là một quần đảo thuộc sự sở hữu của Canada. Người ta tính được Khoảng cách giữa 2 điểm thu và nhận là vào khoảng 3500 km.

Thành công của nhà khoa học Guglielmo Marconi tại Anh

Đầu năm 1896, sau khi đến Anh, nhà khoa học đã không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm những người bạn ủng hộ. Guglielmo Marconi tiếp tục mở rộng phạm vi thí nghiệm phát sóng vô tuyến của mình. Ông thực hiện bằng cách dùng diều và bóng bay để giúp nâng ăng ten lên độ cao lớn hơn.

Guglielmo Marconi cùng với trợ lý của mình đang tiến hành nhận những tín hiệu vô tuyến đầu tiên.

Vào Tháng 3 năm 1897, nhà khoa học đã nộp đơn xin bằng sáng chế người Anh đầu tiên. Ông nộp đơn sau khi chứng minh đài phát thanh của mình có khả năng truyền dẫn không dây xa. Khoảng cách truyền dẫn trên khoảng 12 dặm(19,3km). 

Vào Tháng 6 cùng năm, tại La Spezia của nước Ý. Ở đây ông đã dựng lên một đài phát thanh truyền trạm và có thể liên lạc với tàu chiến Y với khoảng cách lên đến 11,8 dặm(19km).

Vào Năm 1898, một đài phát thanh không dây do Guglielmo Marconi xây dựng tại Isle of Wight đã gây ấn tượng mạnh với Nữ hoàng Victoria. Do nữ hoàng có thể liên lạc với con trai trên du thuyền của hoàng gia. Đến những năm 1899, tín hiệu vô tuyến của nhà khoa học Marconi đã có khả năng trải dài trên eo biển Manche 70 dặm(113,4km).

Nhà khoa học Guglielmo Marconi càng trở nên nổi tiếng hơn khi 2 tàu của Mỹ dùng bộ đàm của ông. Họ sử dụng để truyền tải kết quả về những cuộc đua thuyền buồm một cách nhanh chóng cho các tờ báo ở New York.

Đến năm 1900, bằng những cải tiến mới nhất trong thiết bị điện báo không dây. Từ đó đã giúp ông nhận được nhiều bằng sáng chế nổi tiếng của Anh số 7777. Bên cạnh đó ông còn nhận được nhiều bằng sáng chế được cấp bởi Sir Oliver Lodge và Nikola Tesla,…

Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về tiểu sử và thành công của Guglielmo Marconi. Chúng tôi hy vọng chúng có thể giúp các bạn hiểu hơn về nhà khoa học tài giỏi này. Quý độc giả đừng ngại liên hệ đến chuyên trang để được hỗ trợ cũng như có những thắc mắc muốn được giải đáp nhé.

Tin liên quan