Người Phụ Nữ Tàn Ác Trong Lịch Sử Trung Hoa Từ Hi Là Ai?

Từ Hi là ai mà khiến nhiều người Trung Hoa phải khiếp sợ khi nghe thấy tên? Để giải đáp rõ  hơn về người phụ nữ quyền lực này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Người phụ nữ tàn bạo nhất Trung Hoa Từ Hi là ai?

Từ Hi hay còn gọi là Hiếu Khâm Hiển Hoàng hậu (29/11/1835 -15/11/1908), còn gọi là Tây Thái hậu. Từ Hi là phi tần của Hàm Phong Đế và là mẹ ruột của Đồng Trị. Sau khi Hàm Phong đế băng hà, bà đã cùng Từ An Thái hậu nhiếp chính, đưa Đồng Trị lên ngôi. Sau này, Đồng Trị qua đời, bà đã đưa Quang Tự lên ngôi và nắm quyền hành.

Từ Hi Thái Hậu có xuất thân như thế nào?

Từ Hi sinh vào thời nào?

Từ Hi thái hậu, sinh vào năm Đạo Quang thứ 15, là nữ nhân Diệp Hách Na Lạp thị. Đây là một gia tộc lớn thuộc Mãn Châu Tương Hoàng kỳ, có nhiều đời làm quan.

Dòng họ của Từ Hi thái hậu

Tổ tiên Từ Hi thái hậu là Khách Sơn, họ Na Lạp thị, nguyên bản là Tô Hoàn Na Lạp thị. Đây vốn là lãnh thổ của tộc Diệp Hách nên sau này, người ta vẫn lầm tưởng về thân thế của bà.

Vì sao Từ Hi thái hậu được yêu say đắm?

Theo tục lệ từ thời Hán để lại, những cô gái tuổi 13 -16 dịu dàng, hiểu lễ nghĩa, tài sắc vẹn toàn đều phải tiến cung. Từ Hi (Ngọc Lan khi đó) tiến cung vào thời điểm triều đình nhà Thanh đang trên đà đi xuống. Vua Hàm Phong bấy giờ đã có hoàng hậu và hơn 3000 cung nữ. Thậm chí, Hàm Phong còn qua lại với gái điếm rồi mắc bệnh. Tuy nhiên, các cung nữ hay phi tần của Hàm Phong đều không thể sinh con.

Ngọc Lan khi tiến cung đã được dâng cho vua bát rượu xuân bát trân. Đây là loại rượu gồm nhân sâm, hoàng kỳ, tắc kè, chân gấu…. Vì uống rượu nàu mà Hàm Phong mê mẩn Ngọc Lan và sủng hạnh nàng. Lúc bấy giờ, trong mắt vua, Ngọc Lan là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, làn da thì như phát sáng.

Mộng ước chiếm đoạt quyền lực trong cung của Từ Hi

Từ khi mới được sủng ái, Ngọc Lan đã lên kế hoạch thâu tóm quyền lực. Ngay lần đầu sủng hạnh, Ngọc Lan được phong làm quý nhân, lần 2 liền được phong làm quý phi…. Đang trên con đường tiến xa trong danh vọng, Ngọc Lan bị đặt gánh nặng sinh người nối ngôi.

Trước khi vào cung, Ngọc Lan đã có tình cảm với người khác nên khi làm quý phi đã đưa người này vào cung. Ngọc Lan thề với người này nếu sinh con tra đặt tên là Đồng Trị.

Ngoài Đồng Trị thì Từ Hi còn có Quang Tự, người nối ngôi Đồng Trị lên ngôi vua. Có một người tên Sử, trong một lần gặp Từ Hi đã được bà chọn vào cung để hầu hạ. Không lâu sau, Từ Hi sinh ra người con trai, đưa tới nhà em gái bà để nuôi nấng. Sau đó, Từ Hi đã ra lệnh thủ tiêu người tên Sử sau khi Quang Tự ra đời.

Các tội ác của Từ Hi thái hậu khiến nhiều người khiếp sợ

Từ Hi từ khi vào cung đã trở thành một mối tai họa lớn cho triều đại nhà Thanh. Sau đây là một số tội ác của Từ Hi không thể bàn cãi.

Giết người vô độ

Mặc dù là con trai ruột nhưng chính Quang Tự là do Từ Hi giết hại. Từ khi buông rèm nhiếp chính, Từ Hi đã tiêu diệt nhiều phe cánh một cách thảm khốc. Chính bà đã khiến Quang Tự và ái phi của mình là Trân phi phải chết

Có một lần đang chơi cờ, Từ hi nghe tên Thái giám giết con ngựa của mình liền nổi giận. Bà đã ra lệnh đánh tên Thái giám đó một cách tàn bạo cho đến chết.

Giết người nhìn thấy mặt mộc của Từ Hi

Từ Hi thái hậu vốn là người chú trọng đến nhan sắc của mình nên thường xuyên mẫn cảm.

Có một lần, thái giám chải tóc cho bà làm đứt tóc, bị Từ Hi phát hiện. Sau đó thì bà đã rất tức giận mà lệnh cho người đánh thái giám chết.

Khi đến tuổi tứ tuần thì mặt Từ Hi không còn được như thời thiếu nữ, chảy xệ và có dấu hiệu tuổi già. Vì vậy, đây cũng là một trong những cấm kỵ trong cung mà không ai dám bàn tán. Những ai vô tình hay cố ý nhắc đến nhan sắc của Từ Hi đều sẽ bị tử hình.

Từ Hi – Người làm cho Trung Hoa rơi vào bại vong

Được biết đến với sự tàn bạo, song khi nhắc đến tội ác lớn nhất của Từ Hi chính là đánh mất chủ quyền. Chính Từ Hi đã khiến dân tộc Trung Hoa rơi vào xã hội loạn lạc. Thời gian thâu tóm quyền hành, Từ Hi đã ký nhiều hiệp ước đẩy nhân dân Trung Hoa đến bờ vực bại vong.

Bà đã ký rất nhiều hòa ước với quân Ng, Nhật, Pháp, Italia…. đặc biệt là Điều ước Mã quan ký hay Điều ước Tân Sửu ký. Chính những điều ước này khiến Trung Hoa phải bồi thường cả đất và chiến phí nặng.

Xem thêm:

TOP 10 XE HƠI ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

TỐP 4 BÀN THẮNG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Kết lại

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về nhân vật lịch sử có thật Trung Hoa – Từ Hi. Bạn đã biết Từ Hi là ai và có ảnh hưởng như thế nào đến dân tộc Trung Quốc rồi đúng không?