Tháng 7 ở Nhật có gì?|Kênh du lịch LocoBee

Có khi nào bạn vướng mắc, tháng 7 ở Nhật có gì không ? Dưới đây sẽ là câu vấn đáp dành cho bạn nhé !

Ngày lễ Tanabata ( ngày 7/7 )

Tanabata là tiệc tùng của những ngôi sao 5 cánh được tổ chức triển khai vào ngày 7 tháng 7. Ngày Tanabata được cho là ngày mà Orihime và Hikoboshi ( Ngưu Lang và Chức Nữ ) hoàn toàn có thể gặp nhau trên dải ngân hà chỉ 1 lần trong năm .

Hàng năm vào tối ngày 7 tháng 7, những điều ước sẽ được viết lên những mảnh giấy và treo lên cành tre cùng những đồ trang trí khác. Phong tục cầu nguyện gửi tới những vì sao này được biết và thực thi trên nhiều vùng miền ở Nhật Bản. Nếu có dịp hãy thử thưởng thức một đêm mùa hè tại Nhật vào ngày 7/7 để hiểu hơn về văn hoá của Nhật Bản nhé !

Những liên quan thú vị về số 7 trong đời sống của người Nhật Bản

Ngày của biển ( Thứ Hai lần thứ 3 của tháng )

Lễ hội được xây dựng với mục tiêu là cảm tạ ân huệ mà biển cả đem lại cùng với mong ước về sự thịnh vượng của Nhật Bản. Nhật Bản là vương quốc duy nhất trên quốc tế có “ Ngày của biển ” là ngày lễ chính thức được vương quốc công nhận .

Đây là một ngày lễ độc lạ của Nhật Bản, một quốc gia được bao quanh bởi biển và tăng trưởng cùng với những lợi thế do biển đem lại .

Ngày con bò – Doyo no Ushi no Hi

Ngày xưa ở Nhật, những ngày cũng được chia thành 12 tiết như giờ đây của Nước Ta. Trong thời hạn khoảng chừng 18 ngày của những tiết, nếu có ngày Sửu – Bò ( theo Hán tự của Nhật ) thì ngày đó sẽ được gọi là Doyo no Ushi no Hi tức là ngày của Bò. Còn ngày con Bò vào giữa tháng 7 đầu tháng 8 là để chỉ ngày của Bò tiết Hạ chí .
Vào ngày tiết biến hóa người ta sẽ ăn lươn nhằm mục đích phân phối dinh dưỡng cho khung hình để không bị stress trong những ngày nóng nực. Đây là tập tục được triển khai và lưu truyền từ thời Edo. Hàng năm, ngày này sẽ khác nhau và năm 2020 rơi vào ngày 21 tháng 7 .

Những món ăn khác ngoài lươn vào ngày con bò trong Hạ Chí

Kết thúc mùa mưa

tin tức mùa mưa kết thúc, tiếng Nhật là 梅雨明け – tsuyu ake sẽ được công bố trong bản tin và dự báo thời tiết. Khi mùa mưa kết thúc, có nhiều ngày nắng và nhiệt độ tăng cùng một lúc .

Học tiếng Nhật: Chùm từ tượng thanh – tượng hình với chủ đề Mưa

Tặng quà Ochugen

Quà khuyến mãi ngay giữa năm – Ochugen là phong tục được trao cho những người luôn trợ giúp hoặc những người bề trên với mong ước cầu sức khoẻ cho người nhận quà. Thường thì những món quà Ochugen được gửi đi từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 8 hầu hết là những loại sản phẩm dễ chiêm ngưỡng và thưởng thức và tương thích trong ngày hè. Ví dụ về 1 số ít lựa chọn quà khuyến mãi nổi bật là bia, món tráng miệng ướp đông và somen ( một loại mì ) .

Người Nhật tặng hoa vào những dịp nào?

Phong tục hỏi thăm ngày hè

Từ cuối mùa mưa cho đến đầu tháng 8 mọi người thường đến thăm nhà hoặc viết thư để hỏi người quen về sức khoẻ của họ. Thiệp ghi lời chào theo mùa cũng được gửi đi vào những ngày nắng nóng tới bạn hữu, người thân trong gia đình lâu ngày không gặp hay người mua của công ty …

Đây là dịp tuyệt vời để cảm ơn về món quà Ochugen nhận được hay thông tin kết hôn, sinh con, chuyển nhà … Ngoài ra, vì trường sẽ có một kỳ nghỉ hè dài nên học viên hoàn toàn có thể gửi báo cáo giải trình tình hình cho giáo viên và ngược lại .

Kỳ nghỉ hè mở màn

Các kỳ nghỉ hè cho những trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông không thống nhất trong cả nước nhưng thời hạn và độ dài của kì nghỉ hè khác nhau tùy thuộc vào vùng miền và khí hậu của từng nơi .

Kì nghỉ hè của trẻ em Nhật Bản

Bạn đã thưởng thức được những văn hoá, ngày lễ nào trên đây chưa ? Hãy cùng bạn hữu thưởng thức văn hoá tháng 7 nếu như xuất hiện ở Nhật dịp này nhé !

Tìm hiểu về các tháng trong năm ở Nhật

Shinonome Kiri ( LOCOBEE )

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội