Ngày Quốc Tế Lao Đông 1/5 Tiếng Anh Là Gì, Quốc Tế Lao Đông 1/5 Tiếng Anh – Hội Buôn Chuyện

Ngày 1/5 được tổ chức như là Ngày Quốc tế Lao động trên toàn thế giới. Ngày 1/5 đã ghi nhận sự đóng góp của người lao động và nhắc nhở cho chúng ta về sự cần thiết phải tôn trọng và tôn vinh họ. Hãy cùng học Tiếng Anh về ngày lễ ý nghĩa này cùng TOPICA Native nhé!

1. Ngày Quốc tế Lao động là ngày nào ? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Lao động là một đợt nghỉ lễ hàng năm để kỷ niệm những thành tích của người lao động. Ngày Lao động bắt nguồn từ trào lưu công đoàn, đơn cử là trào lưu tám giờ mỗi ngày, ủng hộ tám giờ để thao tác, tám giờ để đi dạo và tám giờ để nghỉ ngơi. You watching : Quốc tế lao đông 1/5 tiếng anh

Đối với hầu hết các quốc gia, Ngày Lao động đồng nghĩa với, hoặc được liên kết với Ngày Quốc tế Lao động, diễn ra vào ngày 1/5. Đối với các quốc gia khác, Ngày Lao động được tổ chức vào một ngày khác, thường là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với phong trào lao động ở quốc gia đó. Ngày này để tôn vinh những đóng góp của người lao động, thúc đẩy quyền của họ và kỉ niệm phong trào lao động.

Bạn đang xem : Ngày quốc tế lao đông 1/5 tiếng anh là gì

2. Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tiếng Anh là gì ?

Ngày Quốc tế Lao động trong tiếng Anh là International Workers’ Day, hay còn gọi là Labor Day hoặc May Day.

International Workers’ Day /ˌɪntərˈnæʃənəl ˈwɜrkərz deɪ/: Ngày quốc tế lao độngLabor Day /ˈleɪbər deɪ/: Ngày Lao độngMay Day /meɪ deɪ/: Ngày lễ tháng Năm
*
/ ˌɪntərˈnæʃənəl ˈwɜrkərz deɪ / : Ngày quốc tế lao động / ˈleɪbər deɪ / : Ngày Lao động / meɪ deɪ / : Ngày lễ tháng NămQuốc tế lao động là một dịp nghỉ lễ thông dụng trên quốc tế

3. Từ vựng Tiếng Anh về ngày Quốc tế Lao động

Public holiday /ˈpʌblɪk ˈhɑləˌdeɪ/ (n): ngày lễ quốc giaProtest /ˈproʊˌtɛst/ (n): cuộc biểu tình, sự phản đốiDemonstration /ˌdɛmənˈstreɪʃən/: cuộc biểu tình, cuộc biểu tình tuần hànhStrike (v, n) /straɪk/: đình công, cuộc đình côngGo on strike (v): đình côngUnion = Trades union / Trade union (Anh-Anh) = Labour union (Anh-Mỹ) (n): công đoànWorking condition /ˈwɜrkɪŋ kənˈdɪʃən/ (n): điều kiện lao độngWage /weɪʤ/ (n): tiền côngWorker /ˈwɜrkər/ (n): người lao độngFactory worker /ˈfæktəri ˈwɜrkər/ (n): công nhân nhà máyĐể kiểm tra trình độ sử dụng và vốn từ vựng của bạn đến đây. Làm bài Test từ vựng sau đây ngay:/ ˈpʌblɪk ˈhɑləˌdeɪ / ( n ) : dịp nghỉ lễ vương quốc / ˈproʊˌtɛst / ( n ) : cuộc biểu tình, sự phản đối / ˌdɛmənˈstreɪʃən / : cuộc biểu tình, cuộc biểu tình tuần hành ( v, n ) / straɪk / : đình công, cuộc đình công ( v ) : đình công ( n ) : công đoàn / ˈwɜrkɪŋ kənˈdɪʃən / ( n ) : điều kiện kèm theo lao động / weɪʤ / ( n ) : tiền công / ˈwɜrkər / ( n ) : người lao động / ˈfæktəri ˈwɜrkər / ( n ) : công nhân nhà máy sản xuất

4. Bài mẫu Tiếng Anh trình làng về ngày Quốc tế Lao động

Labour Day is a celebration for the working class who have suffered a long time under capitalist rule. The rise of the working class happened due to the teachings of Karl Marx, the creator of the Communist Manifesto. He was the first person ever to speak about their rights. His teachings aspired to organize a revolution by which the working class will seize production from the capitalist class. Labour Day, thus, has a detailed history of class struggle. ‘ International Labour Day ’ or ‘ May Day ’ in Vietnam is celebrated on the first day of the month of May every year. It is celebrated all over the world with utmost importance. It is also called ‘ International Workers ’ Day ’. In other countries, this day is celebrated on a different date .
International Labour Day is a celebration of the international labour movement and left-wing movements. It is a day for protests and rallies. On this day street demonstrations and marches are held by labour unions throughout most of the world. Various labour organizations across the country carry out processions and organize competitions for children belonging to labor class on this day .

Labour Day is a critical day because it also teaches us about the dignity of labour. No work is disrespectful, and we must acknowledge and celebrate every profession. Starting from a sweeper to a farmer, every business helps us in some way or the other, and we must express our gratitude to those who work so hard to give us the facilities we need. See more : Hỏi Về Tu Theo Pháp Môn Nào Của Đạo Phật Dễ Giác Ngộ Là Dễ Như Thế Nào ?

During earlier times, labour Day is also a symbol of resistance to torture and exploitation the workers were subjected to by the capitalists. The day impresses upon us the vitality to fight for our rights. Thus, it is an important sự kiện that we should celebrate humbly and with a cheerful heart .
Xem thêm : Thi Khối D Gồm Những Môn Gì, Khối D Gồm Những Môn Nào, Thi Ngành Nào

Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Dịch

Ngày lễ Lao động là một ngày kỷ niệm cho giai cấp công nhân đã phải chịu đựng một thời hạn dài dưới chủ trương tư bản chủ nghĩa. Sự nổi lên của giai cấp công nhân xảy ra do những lời dạy của Karl Marx, người ý tưởng phát minh sáng tạo ra Tuyên ngôn Cộng sản. Ông là người tiên phong nói về quyền của họ. Những lời dạy của ông mong ước tổ chức triển khai tiến hành một cuộc cách mạng mà giai cấp công nhân sẽ giành quyền sản xuất từ ​ ​ tay giai cấp tư bản. Do đó, Ngày Lao động có một lịch sử vẻ vang dân tộc bản địa đơn cử của cuộc đấu tranh giai cấp. “ Ngày Quốc tế Lao động ” hay “ Ngày tháng Năm ” ở Nước Ta được tổ chức triển khai tiến hành vào ngày tiên phong của tháng 5 hàng năm. Nó được tôn vinh trên toàn quốc tế với tầm quan trọng cao nhất. Nó còn được gọi là ‘ Ngày Quốc tế Công nhân ’. Ở những vương quốc khác, ngày này được tổ chức triển khai tiến hành vào một ngày khác .

Ngày Quốc tế Lao động là ngày kỷ niệm phong trào lao động quốc tế và các phong trào cánh tả. Đây là một ngày cho các cuộc biểu tình. Vào ngày này, các cuộc tuần hành và biểu tình trên đường phố được tổ chức bởi các liên đoàn lao động trên khắp thế giới. Nhiều tổ chức lao động khác nhau trên khắp đất nước thực hiện các cuộc rước và tổ chức các cuộc thi cho trẻ em thuộc tầng lớp lao động vào ngày này.

Xem thêm : Sinh Năm 1984 Tuổi Gì, Thuộc Mệnh Gì, Hợp Tuổi Gì, Hợp Hướng Nào ? ?
Ngày Lao động là một ngày quan trọng vì nó cũng dạy tổng thể tất cả chúng ta về phẩm giá của lao động. Không có việc làm nào là thiếu tôn trọng, và tổng thể tất cả chúng ta phải thừa nhận và tôn vinh mọi nghề. Bắt đầu từ một người quét rác đến một người nông dân, mỗi nghề đều giúp tổng thể tất cả chúng ta theo cách này hay cách khác, và toàn bộ tất cả chúng ta phải bày tỏ lòng biết ơn so với những người đã thao tác cần mẫn để mang lại cho toàn bộ tất cả chúng ta những thuận tiện mà toàn bộ tất cả chúng ta cần. See more : Tiểu Sử Ca Sĩ Đào Anh Thư, Minishow Ca Sĩ Anh Đào Tại Phòng Trà Nhạc XanhTrong thời hạn trước đó, Ngày lao động cũng là một hình tượng của sự phản kháng lại sự tra tấn và bóc lột của những người lao động mà những nhà tư bản phải chịu. Ngày này gây ấn tượng cho chúng tôi về sức sống để đấu tranh cho quyền của người lao động. Vì vậy, đây là một sự kiện quan trọng mà tổng thể tất cả chúng ta nên ăn mừng một cách nhã nhặn và với một trái tim vui mừng .

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức tiếng Anh về ngày Quốc tế Lao động. Chúc các bạn có một ngày nghỉ lễ vui vẻ và thoải mái!

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội