Du khách hào hứng tham dự “ngày không mặc quần”

Xem những nam nữ người trẻ tuổi hàng loạt mặc đồ lót đi tàu điện ở London Năm nay, nhiều vương quốc ở châu Âu đang “ oằn mình ” đón đợt rét kỷ lục. Có những nơi mức nhiệt hạ xuống – 30 độ C. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, đến hẹn lại lên, hàng nghìn hành khách và người dân ở châu Âu hay Mỹ hàng loạt không mặc quần dài khi chuyển dời bằng tàu điện ngầm trong ngày hội “ Không mặc quần quốc tế ”, tạo nên không khí nô nức náo nhiệt. Một cô gái mặc quần mỏng manh đứng chờ tàu ở LondonMột cô gái mặc quần mỏng manh đứng chờ tàu ở London Ngày hội có tên chính thức “ No pants Subway Ride ”, là dịp lôi kéo hội đồng không mặc quần dài khi đi tàu điện ngầm, thường tổ chức triển khai hàng năm vào ngày 12/1. Lần đầu Open vào năm 2002 tại Thành Phố New York, Mỹ, do nhóm gồm 7 người trẻ tuổi khởi xướng, với mục tiêu tạo không khí vui mắt nơi công cộng, đến nay, ngày hội đã lan rộng tới nhiều vương quốc châu Âu, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hội đồng. Ngày hội không mặc quần dài tại nên bầu không khí vui vẻNgày hội không mặc quần dài tại nên bầu không khí vui vẻ

“Ban đầu, chúng tôi muốn mang tới cho người dân New York những trải nghiệm mới lạ tại các địa điểm công cộng”, Jesse Good, một trong những nhà tổ chức sự kiện cho hay. Ước tính mỗi năm có tới 9.000 – 10.000 người cùng tham dự.

Không khí “không mặc quần” năm nay lan rộng tới hàng chục thành phố lớn, bao gồm London, Boston, Berlin, Prague hay Warsaw. Ngoài việc xuất hiện với món đồ lót, người tham gia còn mang theo quần áo để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Bước vào một nhà ga ở Manhattan, Mỹ, Peter Saez cho biết, đây là lần thứ 3 anh mặc đồ lót khi đi tàu điện. “Những người không hiểu rõ ý nghĩa sự kiện này nhìn chúng tôi bằng đôi mắt tò mò như thể đang làm điều gì đó sai hay xấu xa. Thực tế, đây là chuyến đi vui vẻ”, anh nói.Không khí “không mặc quần” năm nay lan rộng tới hàng chục thành phố lớn, bao gồm London, Boston, Berlin, Prague hay Warsaw. Ngoài việc xuất hiện với món đồ lót, người tham gia còn mang theo quần áo để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Bước vào một nhà ga ở Manhattan, Mỹ, Peter Saez cho biết, đây là lần thứ 3 anh mặc đồ lót khi đi tàu điện. “Những người không hiểu rõ ý nghĩa sự kiện này nhìn chúng tôi bằng đôi mắt tò mò như thể đang làm điều gì đó sai hay xấu xa. Thực tế, đây là chuyến đi vui vẻ”, anh nói. Một cô gái trong trang phục “trên đông dưới hè”Một cô gái trong trang phục “trên đông dưới hè”

Ivan Markovic, một người trong ban tổ chức, cho biết, anh cùng cộng sự tổ chức sự kiện này ở London trong suốt 8 năm qua. “Điều này khiến mọi người bật cười. Chúng tôi tạo nên bầu không khí vui vẻ thoải mái và nhận được nhiều phản ứng rất đáng yêu”.

Hầu hết các thanh niên đều tham dự sự kiệnHầu hết các thanh niên đều tham dự sự kiện Ban tổ chức triển khai cũng lôi kéo những thành viên tham gia nên mặc đồ lót tương thích, không phản cảm khiến người xung quanh không dễ chịu. “ Mục đích của ngày hội tạo sự vui tươi, trọn vẹn không mang ý nghĩa gợi dục ”. Trước đó, Latvia, một vương quốc ở châu Âu từng cấm dân cư không mặc đồ lót khi đi những phương tiện đi lại công cộng. Sau khi sự kiện gây được tiếng vang, chính quyền sở tại địa phương đã đồng ý điều này. Đứng chờ tàuĐứng chờ tàu Bất chấp thời tiết giá lạnh, nhóm thanh niên vẫn mặc đồ lót chờ tàuBất chấp thời tiết giá lạnh, nhóm thanh niên vẫn mặc đồ lót chờ tàu Hình ảnh thú vị trên một khoang tàu điện ở BerlinHình ảnh thú vị trên một khoang tàu điện ở Berlin Du khách hào hứng tham dự “ngày không mặc quần” - 9 Hình ảnh chụp tại một ga tàu ở WarsawHình ảnh chụp tại một ga tàu ở Warsaw

Hoàng Hà

Theo TG, WK

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội