Ngày của Cha năm 2020 là ngày nào? Ý nghĩa và món quà tặng cha

Chúng ta vẫn thường nhắc đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày của Mẹ, … là những ngày ý nghĩa để bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm tới người phụ nữ tuyệt vời nhất là mẹ. Cũng với ý nghĩa cao đẹp ấy, Ngày của Cha năm 2020 là một dịp đặc biệt để ta nói lời cảm ơn và yêu thương nhiều hơn người cha kính yêu của mình. Hãy cùng Evbn tìm hiểu về Ngày của Cha và những hành động, những món quà ý nghĩa dành tặng cha trong dịp đặc biệt này nhé !

Ngày của Cha năm 2020 là ngày nào?

Ngày của Cha năm nay sẽ là ngày 21 tháng 6 năm 2020. Đây là dịp để kỉ niệm, tôn vinh người cha và trong lòng mỗi đứa con, cha chinh là người đàn ông tuyệt vời nhất thế giới. Thế nhưng, cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha không được chọn là một ngày cố định trong năm. Ở nhiều quốc gia thường lấy ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 là ngày kỉ niệm. 

ngày của cha năm 2020

Ngày của Cha được biết đến sớm nhất là ở Fairmont, Tây Virginia vào đầu thế kỉ XX. Đó là sự kiện ngày 5 tháng 7 năm 1908 được bà Grace Golden Clayton tổ chức nhằm vinh danh cuộc đời của những người cha bị mất vài tháng trước trong thảm họa Monongah Mining ở Monongah, Tây Virginia vào ngày 6 tháng 12 năm 1907.

Sau đó, sự kiện Ngày này lại bị lu mờ và chìm vào quên lãng bởi các sự kiện khác trong thành phố, khi mà tiểu bang Tây Virginia không chính thức công nhận ngày lễ này và nó không được tổ chức trở lại.

Sau những nỗ lực của cô gái mang tên Sonora Dodd, vào năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã chính thức chọn ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha trên toàn nước Mỹ. Ngày này có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972, khi Tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận.

Hiện tại, Ngày của Cha được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng, tổ chức kỉ niệm, trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa Ngày của Cha

Ngày của Cha là một ngày lễ thường niên được dùng để tôn vinh những nười làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội.

Ngày này cũng là ngày để mỗi đứa con bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn vô hạn đối với người mà chúng vinh hạnh được gọi là cha, đã nuôi dạy ta khôn lớn. Trưởng thành, mỗi chúng ta đều có công việc và cuộc sống riêng và đôi khi, những bộn bề, lo toan, áp lực của guồng quay công việc đã khiến ta quên đi việc yêu thương, quan tâm và nói cảm ơn cha mỗi ngày. Có thể cha không phải là người gần gũi với bạn nhất, có thể cha không phải là người nấu những bữa cơm hàng ngày nhưng trong thâm tâm cha luôn là những lo lắng, trăn trở, suy tư thầm lặng về hạnh phúc của những đứa con. Ai đó đã nói rằng: “Con cái là nỗi lo cả đời của cha mẹ” cũng vì lẽ ấy.

Tuy Ngày của Cha có nguồn gốc từ phương Tây nhưng việc con cái thể hiện sự yêu thương, hiếu thảo trong Ngày của Cha là một nét đẹp trong đạo lí truyền thống của người Việt Nam, đạo lí “chữ Hiếu làm đầu”. Đây cũng là cơ hội để gắn kết tình cảm gia đình, để các thành viên cùng ngồi lại với nhau, cùng ăn một bữa cơm đoàn viên, cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện về công việc, về cuộc sống. Chính những khoảnh khắc đó là nguồn động viên, là sức mạnh để ta vững bước vượt qua mỗi lúc thăng trầm, giống như ý nghĩa của câu nói rất nổi tiếng: “Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận”.

Những việc nên làm trong Ngày của Cha

Đây là một ngày đặc biệt, chính vì vậy, hãy làm những việc thật ý nghĩa dành cho cha. Dưới đây là một vài những gợi ý cho bạn:

Tổ chức một chuyến đi chơi:

Trong dịp đặc biệt như ngày này, tổ chức một chuyến đi trong ngày, đến những địa điểm gần như các khu nghỉ dưỡng ở ngoại ô thành phố cũng là một ý tưởng rất hay nếu bạn có thể chủ động về kinh tế và sắp xếp được công việc.

Nấu một bữa cơm đoàn viên

Niềm vui của những người cha, người mẹ đôi khi không phải là những món quà đắt tiền, xa xỉ, hạnh phúc của họ đơn giản là được nhìn thấy con cháu quây quần vui vẻ bên nhau. Chính vì vậy, vào bếp và nấu một bữa cơm đoàn viên để cả gia đình cùng tụ họp là một việc làm ý nghĩa.

Dành thời gian làm cùng cha những việc mà ông thích.

Có thể chỉ là cùng ông đấu một ván cờ vua, chơi cùng ông vài ván tennis, cầu lông, hoặc cùng ông đạp xe thể dục cũng khiến cha rất vui lòng và tình cảm cha con gắn kết.

Gợi ý cho bạn những món quà trong Ngày của Cha

Những người cha sẽ có một ngày tuyệt vời khi bạn dành cho họ những lời chúc, những việc làm và cả những món quà ý nghĩa. Để lựa chọn một món quà tặng cha, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:

– Tặng thiết bị chăm sóc sức khỏe: Khi chúng ta ngày cầng trưởng thành thì cha mẹ của chúng ta ngầy càng già yếu. Những thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy massage, túi chườm, máy đo huyết áp, nệm điện,… là những món quà thực sự thiết thực.

– Tặng dụng cụ thể dục: nếu cha của bạn là một người yêu thích thể thao và thường chơi một môn nào đó thì việc tặng cha một dụng cụ chơi thể thao mà ông yêu thích là một gợi ý rất hợp lí, vừa tạo niềm vui, lại vừa nâng cao sức khỏe.

– Tặng sách: những cuốn sách hay và ý nghĩa vẫn thường là món quà mà các ông bố thường rất thích.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tặng những món quà như: thực phẩm bổ sung sức khỏe, tranh thư pháp, cavat,… Tất cả đều trở nên vô cùng ý nghĩa khi bạn đặt vào trong mỗi món quà là tình yêu, sự quan tâm và lòng biết ơn từ tận đáy lòng mình.

Đúng là sẽ chưa đủ nếu chúng ta chỉ có một ngày là Ngày của Mẹ và một ngày là Ngày của Cha. Hãy luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc và biết ơn đấng sinh thành để mỗi ngày trôi qua đều là những Ngày của Cha, Ngày của Mẹ vậy.

STT những lời chúc nhân ngày của Mẹ ý nghĩa sâu sắc