Ngày của Mẹ năm 2020 là ngày nào? Ý nghĩa và món quà tặng mẹ

Ai đó đã từng nói: “Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Sẽ rất khó để có thể nói được hết về tình yêu thương, sự hi sinh của những người mẹ dành cho những đứa con của mình. Ngày của Mẹ cũng đã đến rất gần, hãy cùng  tìm hiểu về ngày này và những hành động, những món quà ý nghĩa trong dịp đặc biệt này nhé!

Ngày của Mẹ năm 2020 là ngày nào?

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là dịp để kỉ niệm, tôn vinh người người mẹ – người phụ nữ tuyệt vời và vĩ đại nhất của mỗi đứa con. Thế nhưng, khác với những ngày lễ được chọn một ngày cố định khác, ở nhiều quốc gia thường lấy ngày chủ nhật thứ 2 trong tháng 5 là ngày kỉ niệm. Năm nay, Ngày của Mẹ sẽ là ngày 10 tháng 5 năm 2020.

xem thêm ==>> ngày của cha năm 2020 là ngày nào

xem thêm ==>> Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào

Ngày của Mẹ được cho rằng có thể bắt nguồn từ người Hy Lạp và la Mã cổ đại, khi mà người ta tổ chức các lễ hội để tôn vinh các nữ thần mẹ Rhea và Cybele. Tuy nhiên, tiền lệ hiện đại rõ ràng nhất cho thấy lịch sử ra đời Ngày của Mẹ là lễ hội Kitô giáo đầu tiên được gọi là Chủ nhật của mẹ.

ngày của mẹ

Trong khi đó, ở Mỹ có từ thế kỉ 19. Sau những nỗ lực suốt một quá trình dài của cô gái mang tên Ann Reeves Jarvis, đến năm 1912, nhiều tiểu bang, thị trấn và nhà thờ đã lấy Ngày của Mẹ làm ngày lễ hàng năm và Jarvis đã thành lập Hiệp hội Quốc tế Ngày của Mẹ để giúp thúc đẩy sự nghiệp của mình. Sự kiên trì của cô đã được đền đáp vào năm 1914, khi Tổng thống Woodrow Wilson chính thức ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ý nghĩa Ngày của Mẹ 

Giống như tên gọi của nó, Ngày của Mẹ là một ngày vô cùng ý nghĩa, là ngày để mỗi đứa con bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn vô hạn đối với người mẹ đã mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng, dạy dỗ chúng ta khôn lớn trưởng thành.

ý nghĩa của ngày của mẹ 2020

ý nghĩa của ngày của mẹ 2020

Bên cạnh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ cũng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới.

Mỗi chúng ta ai cũng có công việc riêng và đôi khi, sự bận rộn, những áp lực trong công việc và cuộc sống đã làm chúng ta quên đi việc yêu thương, chăm sóc và nói cảm ơn mẹ mỗi ngày. Đây chính là dịp để chúng ta thể hiện tấm lòng biết ơn của mình, để đền đáp phần nào những nỗi lo toan, vất vả, những hi sinh một đời của mẹ. Không chỉ với những đứa con mà với mỗi ông chồng, đây cũng là dịp ý nghĩa để thể hiện sự quan tâm và tình yêu thương dành cho vợ của mình, người đã cùng mình đi qua những năm tháng dù là khó khăn, dù là mệt mỏi và cùng nhau chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Những việc nên làm trong Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ là một ngày đặc biệt, chính vì vậy, hãy làm những việc thật ý nghĩa dành cho mẹ. Dưới đây là một vài những gợi ý cho bạn

1. Nấu ăn

Hàng ngày, mẹ vẫn thường là người nấu những bữa cơm cho gia đình, nấu những món mà chồng và các con yêu thích, nhưng có lẽ ít khi chúng ta biết mẹ mình thích ăn món gì. Hãy vào bếp và nấu một món ăn yêu thích của mẹ. Có thể bạn nấu không được khéo như mẹ mình nhưng chắc chắn bà sẽ rất vui vì tấm lòng của bạn gửi gắm trong đó.

những việc làm ý nghĩa trong ngày của mẹ

2. Tổ chức đi chơi

Dù biết rằng công việc bận rộn có thể khiến cả gia đình ít có cơ hội đi chơi, đi nghỉ dưỡng cùng nhau nhưng bạn hãy cố gắng lên kế hoạch trước cho chuyến đi, đặc biệt là khi ngày này là chủ nhật, để có thể đưa mẹ đi chơi ở một nơi nào đó, chuyến đi trong ngày đến một địa điểm gần thôi chẳng hạn, sau những chuỗi ngày mẹ tận tụy vì gia đình

3. Đi mua sắm

Tâm lí của các mẹ thường tiết kiệm và rất ít khi mua sắm cho bản thân nhưng bộ quần áo mới, những món đồ mới. Vào dịp Ngày của Mẹ, hãy đưa mẹ đi mua sắm và chọn cho mẹ những món đồ phù hợp để thể hiện sự quan tâm của mình.

4. Dành thời gian bên mẹ

Có thể thứ mà mẹ cần, thứ mà khiến mẹ vui không phải là những món quà, những chuyến đi chơi mà chỉ đơn giản là sự sum họp của con cái. Các bạn có thể dành một ngày để cùng thủ thỉ chuyện trò, chia sẻ, tâm sự, nấu ăn, dọn dẹp,… Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến ngày kỷ niệm này trở nên thật ý nghĩa.

Những lời chúc Ngày của Mẹ hay nhất

Đừng quên gửi tới người phụ nữ tuyệt vời ấy những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Những lời chúc ấy dành cho mẹ đôi khi còn ý nghĩa hơn bất cứ thứ vật chất nào.

Hãy cùng tham khảo những lời chúc ý nghĩa dưới đây nhé !

click để xem những lời chúc mẹ hay nhất

những câu nói hay trong ngày của mẹ

Gợi ý cho bạn những món quà trong Ngày của Mẹ.

Những người mẹ sẽ có một ngày tuyệt vời khi bạn dành cho họ những lời chúc, những việc làm và cả những món quà ý nghĩa. Để lựa chọn một món quà tặng mẹ, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

– Tặng hoa: một lẵng hoa tươi, kèm theo một tấm thiệp ghi lại lời chúc mừng dành cho mẹ là một sự động viên, quan tâm ý nghĩa dành cho mẹ.

– Tặng thiết bị chăm sóc sức khỏe: Khi chúng ta ngày cầng trưởng thành thì cha mẹ của chúng ta ngầy càng già yếu. Những thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy massage, túi chườm, máy đo huyết áp, nệm điện,… là những món quà thực sự thiết thực.

– Nấu một bữa cơm đoàn viên và tặng mẹ những thứ đồ hanmade: thường ngày, công việc bận rộn khiến chúng ta ít có thời gian vào bếp để cùng mẹ nấu ăn hay nấu những món ăn mà mẹ yêu thích, việc làm đồ hanmade cũng vậy. Vào dịp này hãy tự tay nấu một bữa cơm và tặng mẹ một món quà chẳng hạn như album ảnh gia đình, một chiếc khăn bạn tự móc chẳng hạn,… đó cũng là những  món quà ý nghĩa dành tặng mẹ.

Sẽ là chưa đủ nếu chỉ có một ngày trong năm là Ngày của Mẹ. Đừng quên yêu thương và nói lời cảm ơn đến mẹ mỗi ngày, để mỗi ngày mẹ đều được vui vẻ, hạnh phúc như là Ngày của Mẹ.