Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer

Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 1.Nadal bảo vệ ngôi vương Roland GarrosVô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 2.sau khi thuận tiện vượt mặt DjokovicVô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 3.

Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 4.Trên mặt sân sở trường, Rafael Nadal không quá khó để giành được thương hiệu vô địch thứ 13 tại Roland Garros. Tay vợt 35 tuổi người Tây Ban Nha chỉ cần 2 giờ 43 phút tranh tài để quật ngã số 1 quốc tế Novak Djokovic trong 3 ván đấu, thiết lập thành tích toàn thắng và không thua ván nào trong hành trình dài bảo vệ ngôi vương Giải Pháp lan rộng ra 2020 .Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 5.Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 6.Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 7.Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 8.

Lần chạm trán thứ 56 giữa hai tay vợt đã có kết cuộc không như mong đợi của người theo dõi hâm mộ. Djokovic tỏ ra hụt hơi và tranh tài với thể trạng không tuyệt vời và hoàn hảo nhất sau khi trải qua một trận bán kết đầy khó khăn vất vả trước đó. Tay vợt 33 tuổi người Serbia liên tục mắc lỗi đánh bóng và nhanh gọn buông xuôi khi bị Nadal dẫn trước trong 2 ván đầu của trận chung kết. Nole chỉ thật sự gây khó dễ Nadal ở ván 3 nhưng chừng đó vẫn chưa đủ giúp anh lật đổ được ” ông vua sân đất nện ” .Chiến thắng trước Djokovic cũng là trận thắng thứ 100 trong sự nghiệp của Nadal tại giải Grand Slam diễn ra trên mặt sân đất nện. Anh trở thành tay vợt tiên phong trong lịch sử dân tộc Roland Garros cán mốc 100 trận thắng sau 102 lần ra sân và chỉ cần một trận thắng nữa, Nadal sẽ lọt vào top 4 tay vợt đạt kỷ lục 1.000 trận thắng trong sự nghiệp, xếp sau những lịch sử một thời : Jimmy Connors ( 1.274 ), Roger Federer ( 1.242 ) và Ivan Lendl ( 1.068 ) .Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 9.Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 10.Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 11.

Lần thứ 13 vô địch Roland Garros cũng là thương hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của Nadal và anh đã cân đối kỷ lục của ” lịch sử một thời sống ” người Thụy Sĩ Roger Federer, trở thành tay vợt nam thứ 2 quốc tế chiếm hữu nhiều Grand Slam nhất. Bảo vệ thành công xuất sắc ” ngôi vương ” Giải Pháp lan rộng ra, Nadal cũng có được thương hiệu lớn thứ hai trong năm 2020 và rút ngắn tỉ số cạnh tranh đối đầu với Djokovic xuống còn 27-29 .Vô địch Roland Garros 2020, Nadal san bằng kỷ lục Grand Slam của Federer - Ảnh 12.Đây là thương hiệu Roland Garros thứ 13 và là Grand Slam thứ 20 của NadalSau trận thắng, Rafael Nadal cho biết : ” Danh hiệu này có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp tranh tài của tôi. Tôi ra sân với quyết tâm giành thắng lợi chung cuộc và không hề nghĩ về việc san bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer. Tôi đã trải qua hầu hết những khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp và tôi sẽ không khi nào quên từng khoảnh khắc, kỷ niệm khi được tranh tài, đăng quang trên mặt sân yêu dấu này, trong thành phố xinh đẹp này ” .