Mẫu bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ 2020 hay nhất

Năm 2020, các chi bộ Đảng tiến hành đại hội đồng loạt, sau đó là đại hội Đảng các cấp và tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Các chi bộ tiến hành đại hội, bầu ban chấp hành mới và cử đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ và các cấp cao hơn. Sự thành công của đại hội chi bộ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có sự chỉ đạo đại hội từ cấp trên và việc sắp xếp tổ chức của cán bộ cơ sở. Một trong những thủ tục đầu tiên quan trọng được tiến hành trong đại hội đó là lời phát biểu khai mạc đại hội chi bộ của chủ tọa. Vậy, một bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ 2020 hay nhất cần những yếu tố gì? Một bài phát biểu khai mạc đại hội cần chứa những nội dung như thế nào? Hãy cùng EVBN giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Bài phát biểu khai mạc đại hội chi bộ

Bài phát biểu khai mạc đại hội thường được chủ tọa chuẩn bị và phát biểu sau phần công bố lý do và giới thiệu thành phần ban điều hành đại hội. Một bài phát biểu chất lượng cần chứa đầy đủ thông tin cần truyền đạt, lời văn rõ ràng rành mạch, nội dung bài phát biểu không trình bày quá dài dòng mà cần ngắn gọn súc tích.

Thường thì thời lượng dành cho một bài phát biểu đại hội chi bộ không nên quá 15 phút để tránh gây nhàm chán cho người nghe. Chính vì thế, người phát biểu nên soạn thảo và tập dượt phát biểu từ trước để chỉnh sửa sao cho chuẩn thời lượng. Người xưa vẫn thường nói “đầu xuôi đuôi lọt”, bài phát biểu khai mạc chính là một lời mở đầu giúp cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Như vậy, một bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ không cần quá dài, với lượng nội dung như trên thì chỉ cần trình bày trên vài trang giấy A4. Một bài diễn văn gây ấn tượng trước hết bởi tinh thần, giọng đọc của người phát biểu. Chính vì thế bạn nên tập duyệt trước nhiều lần để điều chỉnh lỗi và phát huy thế mạnh bản thân.

Bài phát biểu khai mạc đại hội chi bộ

Bài phát biểu khai mạc nên được soạn thảo và tập dượt từ trước

Bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ hay cần những yếu tố gì?

Bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ là bài phát biểu của nhân vật chủ chốt tại chi bộ, thường là cán bộ lãnh đạo và được bầu làm chủ tọa đại hội phát biểu. Nếu coi buổi đại hội là một bài văn thì diễn văn khai mạc chính là mở bài. Bài diễn văn sẽ chứa những nội dung chung giới thiệu về đại hội và nêu một số vấn đề khái quát về tình hình hoạt động của chi bộ nhiệm kỳ vừa qua.

Một bài diễn văn khai mạc muốn hay và tạo ấn tượng tốt nên đảm bảo những yếu tố sau:

  • Lời văn ngắn gọn, súc tích;
  • Giọng đọc dứt khoát, dõng dạc, có điểm nhấn;
  • Thời lượng phát biểu không nên kéo dài;
  • Đầy đủ thông tin, nội dung cần thiết nhưng không phân tích sâu.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn nội dụng của một bài diễn văn để các cán bộ có thêm gợi ý. Nội dung trong bài phát biểu nên trình bày theo các đề mục chính tương ứng với từng thông điệp cần phát biểu, đó là:

  1. Phần nêu căn cứ (văn bản, văn kiện của Đảng) và mục đích tổ chức đại hội
  2. Giới thiệu khách mời và thành phần tham dự đại hội;
  3. Giới thiệu nhiệm vụ của Đại hội và giới thiệu tiến trình đại hội;
  4. Nhấn mạnh phần nội dung bầu cử đại biểu.

Tham khảo: các mẫu phiếu bầu cử đại hội chi bộ

Mẫu bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ 2020

Một bài diễn văn hay cần được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, giọng đọc dứt khoát

Tải mẫu bài diễn văn khai mạc đại hội chi bộ 2020 hay nhất

Không phải ai cũng có khả năng đứng trước đám đông phát biểu mà không cần văn bản hỗ trợ, nhất là đối với một chương trình quan trọng như đại hội chi bộ. Để tránh những sai sót đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc đại hội, người phát biểu diễn văn khai mạc nên có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về cả ngoại hình lẫn tâm lý. Hơn nữa, bài phát biểu cần được soạn thảo từ trước với những nội dung rõ ràng sao cho khi phát biểu trước đám đông, bạn không phải chăm chăm nhìn vào tài liệu mà vẫn có thể kiểm soát tốt được những nội dung mình phát biểu.

Để giúp bạn không mất thời gian nhiều trong việc suy nghĩ trình bày nội dung bài phát biểu, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn các mẫu bài diễn văn khai mạc đại hội, sử dụng trong từng chi bộ khác nhau như chi bộ trường mầm non, cih bộ trường THCS, THPT, mẫu bài diễn văn cho các chi bộ thôn, xóm

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ thôn nhiệm kỳ 2020 Tải file word ngay

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ trường mầm non nhiệm kỳ 2020 Tải file word ngay

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ 2020 trường Tiểu học nhiệm kỳ 2020 Tải file word ngay

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ trường THCS 2020-2022 Tải file word ngay

Diễn văn khai mạc đại hội chi bộ trường THPT 2020-2022 Tải file word ngay