Màn hình điện thoại bị đen

Bạn đang muốn tìm hiểu xem vì sao mà màn hình điện thoại bị đen phải không? Bên cạnh đó bạn cũng muốn tìm cách để khắc phục tình trạng này. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin mà chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Hãy đọc ngay bài viết màn hình điện thoại bị đen để tìm hiểu lý do và cách khắc phục nhé. 

Vì sao màn hình điện thoại bị đen

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại của bạn đen xì. Chúng ta cũng điểm qua một số lý do mà EVBN sẽ cung cấp dưới đây. 

Màn hình điện thoại đen do điện thoại hết pin

Nếu bạn dùng điện thoại mà không để ý đến phần trăm lưu lượng pin còn lại của máy và sử dụng đến mức cạn kiệt. Đây là lí do mà chúng ta sẽ nghĩ đến đầu tiên. Bạn hãy thử cắm sạc điện thoại và đợi khởi động lại điện thoại khi điện thoại đã sạc được khoảng 15-20 phút.

Màn hình điện thoại bị đen vì pin của máy bị hư hỏng hoặc lỗi

Pin của máy bị hỏng cũng là lý do dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn bị đen màn hình. Có thể do chân pin bị lỏng lẻo và không tiếp xúc với vị trí dẫn điện. Đây là lí do khiến cho máy của bạn sạc không vào pin và dẫn đến tình trạng điện thoại bị đen màn hình. 

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tháo pin ra khỏi máy và làm sạch chân sạc. Sau đó đợi 10 phút, sau đó lắp lại pin và khởi động lại thiết bị nhé. 

màn hình điện thoại bị đen.

Màn hình điện thoại bị đen cũng có thể do ứng dụng được cài đặt không phù hợp

Màn hình điện thoại của bạn được bạn cài đặt ứng dụng không tương thích dẫn đến tình trạng xung đột với phần mềm của máy. Đây là một trong trường hợp chiếm tỉ lệ tương đối nhỏ. Việc bạn cần làm để cải thiện tình trạng này đs là khởi động lại máy và đặt lại máy về bản gốc. 

Dây sạc của thiết bị điện thoại bị hỏng

Có thể bạn thấy điện thoại đã sạc rất lâu nhưng điện thoại vẫn không sáng màn hình lên. Vậy thì lỗi này là do thiết bị cắm sạc của bạn bị hỏng. Với lý do này bạn chỉ cần mua chiếc dây sạc mới là có thể khắc phục được tình trạng này rồi. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn dây cáp sạc chính hãng của dòng điện thoại đó thì mới có thể an toàn cho sử dụng và chất lượng tốt nhất. 

Màn hình bị đen do lỗi phần mềm

Khi bạn đặt phần mềm ứng dụng không rõ nguồn gốc rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị root, hoặc up ROM. Đây đều là lý do dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn bị đen. Để khắc phục lỗi này bạn nên đến những cơ sở uy tín để sửa chữa nhé.

Giải pháp để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại đen

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp để bạn có thể khắc phục tình trạng điện thoại của bạn đen màn hình nhé. 

Mang điện thoại đi sạc pin

Bạn nên mang thử ddienj thoại đi sạc pin và đợi trong khoảng 10-15 phút và thử khởi dộng lại máy. Nếu như khởi động xong điện thoại bạn sáng lên thì lỗi này là do hết pin. Còn nếu như điện thoại của bạn vẫn không sáng lên thì bạn nên áp dụng thử những phương pháp khác nhé. 

Khởi động lại thiết bị điện thoại di động

Để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đen bạn hãy khởi động lại điện thoại ở chế độ Safe Mode. Ở chế độ này sẽ cho bạn điều chỉnh hướng điện thoại khởi động và xử lý khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đen. 

màn hình điện thoại bị đen.

Vệ sinh lại vị trí cổng sạc của điện thoại

Bụi bẩn có thể là tác nhân làm cho cổng sạc điện thoại của bạn bị gặp trục trặc. Nếu cần thiết bạn nên nhẹ nhàng thổi bụi ở vị trí cổng sạc đi. Sau đó thử cắm lại và đợi trong 10 phút. Và khởi động lại máy xem đã hoạt động bình thường chưa? 

Kiểm tra xem vị trí các phím chức năng có bị kẹt hay hư hỏng không?

Hãy kiểm tra lại chắc chắn xem các phím chức năng của điện thoại có hoạt động bình thường hay không? Bạn nên kiểm tra xem có bụi bặm hay vật thể lạ bám vào hay không? Bạn nên khởi động máy và kiểm tra xem màn hình điện thoại còn đen hay không?

màn hình điện thoại bị đen.

Xóa những ứng dụng làm ảnh hưởng đến điện thoại

Có một số ít trường hợp ứng dụng bạn tải vào máy gây ra những xung đột cho phần mềm của máy. Vì vậy để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại. Điều bạn nên làm là xóa những ứng dụng đó đi. Tuy nhiên, sau khi xóa ứng dụng đó đi rồi mà điện thoại vẫn không sáng. Vậy thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc. Và đồng nghĩa với việc mất hết tất cả các dữ liệu chưa sao lưu. 

Thay màn hình điện thoại cho thiết bị di động

Bạn nên mang điện thoại của mình đi thay và để cho thợ sửa chữa uy tín kiểm tra. Đây là cách cuối cùng và chắc chắn có kết quả. 

Tổng kết về bài viết màn hình điện thoại bị đen.

Trên đây là nội dung bài viết màn hình điện thoại bị đen. Hy vọng rằng những nội dung về lý do điện thoại bị đen.  Cũng như giải pháp sẽ cung cấp hữu ích cho bạn. Và dễ dàng khắc phục màn hình điện thoại của mình.