Kenzo, một câu chuyện mê hoặc về đế chế thời trang có thật

Lịch sử thương hiệu Kenzo – mọi con đường thời trang đều dẫn đến Paris, Quần áo và giá trị của Kenzo – tôn vinh thiên nhiên và sự đa dạng văn hóa …

 

Tìm hiểu về thương hiệu nổi tiếng trong đế chế thời trang, Kenzo, EVBN sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về hãng thương hiệu vạn người mê này.

Sơ lược

Kenzo Takada , người sáng lập thương hiệu Kenzo và là một trong những tên tuổi vĩ đại nhất trong ngành thời trang đã qua đời vào năm nay, để lại một đế chế thời trang nổi tiếng với những giá trị kiên định và táo bạo, kết hợp với những thiết kế táo bạo và độc đáo đã tạo dựng nên thương hiệu như một ngành công nghiệp thời trang khổng lồ.

Hơn nửa thế kỷ nay, thương hiệu Kenzo đã tuyên bố thời trang không biên giới tôn vinh thiên nhiên và sự đa dạng văn hóa. Từ nguồn gốc của nó cho đến nay, thương hiệu Kenzo đã trở thành một biểu tượng của thẩm mỹ mang tính cách mạng và chiết trung, đã phá vỡ các quy tắc và cung cấp một cái nhìn chân thực mà mọi người đều yêu thích và ca ngợi.

Takeda xây dựng đế chế thời trang của mình tương đối nhanh mặc dù thực tế là ban đầu anh ta có ít cơ hội thành công, do nguồn gốc và sự ẩn danh của anh ta trong bối cảnh. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá thêm về nguồn gốc của thương hiệu Kenzo, lịch sử của thương hiệu và quá trình phát triển mạnh mẽ để đạt được thành công trong bối cảnh thời trang Paris vốn đã lâu đời.

Tuy nhiên, lịch sử thương hiệu của Kenzo là một câu chuyện đầy mê hoặc về một đế chế thời trang được xây dựng dựa trên khát vọng phục vụ một mục đích tốt đẹp, đó là một bài học tốt cho các thế hệ tương lai về những cách tiếp cận khác biệt và độc đáo như một phương pháp đúng đắn để để lại dấu ấn trong lịch sử.

Quảng trường ở Tokio về đêm với rất nhiều người

Lịch sử thương hiệu Kenzo – mọi con đường thời trang đều dẫn đến Paris

Kenzo Takada sinh ra ở Himeji, một thành phố nằm ở tỉnh Hyogo thuộc vùng Kansai của Nhật Bản. Sau đó, anh theo học tại trường Cao đẳng Thời trang Bunka ở Tokyo.

Các sản phẩm của thương hiệu Kenzo đại diện cho sự kết hợp của thiết kế châu Âu và phương Đông, và cho đến ngày nay, Kenzo đã là một thương hiệu tự hào tôn vinh sự đa dạng và đa văn hóa.

Takada, đã đi khắp thế giới để tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau và truyền thống của họ, đồng thời đưa các họa tiết, hoa văn lâu đời của mình vào các sáng tạo thương hiệu, sau này trở thành chữ ký thương hiệu Kenzo nổi tiếng. Vì một số lý do cá nhân, Takeda tuyên bố nghỉ hưu vào năm 1999, để lại quyền chỉ đạo sáng tạo cho Roy Krejberg và Gilles Rosier.

Từ năm 2008 đến năm 2011, giám đốc sáng tạo của thương hiệu Kenzo là Antonio Marras, nhưng hai giám đốc sáng tạo người Mỹ gốc Á của ông là Carol Lim và Humberto Leon mới là bộ đôi giúp Kenzo bước chân vào làng thời trang cao cấp.

Họa tiết hổ được công nhận nhiều nhất và những bản in lấp lánh “đôi mắt ác quỷ” là ý tưởng của Lim và Leon , và chúng chứng minh rằng Takada đã để lại di sản thương hiệu Kenzo cho những người hiểu ý tưởng và giá trị của thương hiệu và tiếp tục để phát triển chúng đúng hướng.

Trình diễn thời trang từ góc nhìn camera

Logo thương hiệu Kenzo và Con hổ Kenzo

Carol Lim và Humberto Leon đã quyết định thực hiện một số thay đổi dựa trên biểu tượng của thương hiệu Kenzo, và Kenzo Tiger mang tính biểu tượng, dễ nhận biết, đã trở thành một dấu hiệu phân biệt mới của Kenzo. Con hổ Kenzo là một trong những biểu tượng thời trang phổ biến nhất của thời đại chúng ta và nhiều người nổi tiếng, bao gồm Michele Obama, yêu thích nó.

Mặc dù logo chính thức của Kenzo là tên thương hiệu được làm bằng các chữ in hoa dày, nhưng đặc điểm nhận dạng hình ảnh của thương hiệu lại gắn liền với linh vật hổ, đây cũng là một trong những hình in thương hiệu dễ nhận biết nhất xuất hiện trên cả bộ sưu tập quần áo và phụ kiện.

Kenzo Tiger thường được đặt trên nền tối hơn, với các đường viền màu khác nhau, tùy thuộc vào kiểu dáng và loại vải. Logo chính thức của Kenzo cũng được sử dụng trên một bộ sưu tập quần áo, và logo này đã dung hòa thành công giữa Đông và Tây, truyền thống và đương đại, đồng thời là kết quả của sự độc đáo và táo bạo trong thiết kế.

Logo Kenzo chính được trang trí bằng những bông hoa thể hiện tốt một trong những triết lý cốt lõi của nhà Kenzo – sự tôn vinh thiên nhiên. Tuy nhiên, thương hiệu Kenzo đã chuyển đổi thành một thương hiệu dành riêng cho những cá nhân táo bạo và táo bạo, và biểu tượng con hổ đã truyền đạt điều này một cách rõ ràng và tôn trọng ý tưởng ban đầu.

Quần áo và giá trị của Kenzo – tôn vinh thiên nhiên và sự đa dạng văn hóa

Tất cả các bộ sưu tập của Kenzo theo một cách nào đó vẫn lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thương hiệu này được biết đến với những giá trị và triết lý không gì sánh được. Vào năm 2019, Felipe Oliveira Baptista tiếp quản chỉ đạo sáng tạo của Kenzo và tiếp tục tầm nhìn và khái niệm của thương hiệu.

Vì nhãn hiệu của Pháp được biết đến với biểu tượng con hổ đặc biệt, Baptista đã liên hệ với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới để thảo luận về sự hợp tác, dẫn đến một bộ sưu tập mới gồm áo phông, áo hoodie và “quần áo thiết yếu” làm từ bông hữu cơ được chứng nhận. với chú hổ Kenzo-s, với 10 đô la từ mỗi lần mua hàng sẽ được trao cho WWF.

Bằng cách này, Baptista tuyên bố rằng ông muốn nâng cao nhận thức về trách nhiệm của ngành công nghiệp thời trang đối với việc hủy hoại môi trường lớn. Từ những năm 1980, khi nhãn được biết đến nhiều hơn, nó đã mở rộng các dòng sản phẩm của mình sang các sản phẩm dành cho nam giới, trẻ em, đồ gia dụng và thậm chí cả nước hoa.

Bên cạnh việc tôn vinh thiên nhiên là một trong những nguồn cảm hứng chính cho tất cả các bộ sưu tập quần áo của Kenzo và đưa các họa tiết, hoa văn của mình vào các sáng tạo của thương hiệu, thương hiệu này còn nổi tiếng với các hình thức không cấu trúc tạo ra những hình bóng lỏng lẻo và cồng kềnh, ca ngợi sự thoải mái và ấm cúng mà quần áo có thể mang lại.

Áo khoác và áo khoác Kenzo

Áo khoác và áo khoác Kenzo thể hiện vẻ ngoài sáng tạo, lấy cảm hứng từ thành thị, pha trộn giữa sự thanh lịch và thoải mái. Có rất nhiều mẫu từ áo khoác bomber và áo khoác parka đến áo khoác khối màu có thể đảo ngược.

Bộ sưu tập áo khoác Kenzo giới thiệu các thiết kế nổi bật với màu sắc đậm và tươi sáng với hình đầu hổ Kenzo được thêu ở mặt sau áo khoác, tạo hiệu ứng cho một bộ trang phục vui tươi và phong cách chiết trung.

Quần áo phụ nữ trong cửa sổ mua sắm

Phụ kiện Kenzo – túi xách & trang sức

Phụ kiện Kenzo bao gồm một bộ sưu tập đa dạng bao gồm túi Kenzo, ví Kenzo và trang sức Kenzo. Các phụ kiện của Kenzo cũng được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và sự thoải mái, túi và đồ trang sức của Kenzo thường được trang trí bằng hình động vật và hình đầu hổ Kenzo dễ nhận biết.

Túi Kenzo rất thiết thực và được thiết kế để phù hợp cho các hoạt động hàng ngày và thích hợp cho mọi phong cách và ban ngày.

Nước hoa Kenzo

Cảm hứng về thiên nhiên của Kenzo là không thể bỏ qua khi giới thiệu bộ sưu tập nước hoa Kenzo.Nước hoa đầu tiên được biết đến trên toàn thế giới của thương hiệu Kenzo là Kenzo Flower, với ý nghĩa tự nhiên rõ ràng, và hương hoa anh túc, đã trở thành một biểu tượng trong lĩnh vực nước hoa.

Tất cả các loại nước hoa sau này cũng lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với hương hoa, hương trái cây và nhiều màu sắc . Thương hiệu Kenzo có hơn một trăm loại nước hoa trong bộ sưu tập nước hoa của mình bao gồm Kenzo World, Kenzo Jungle, Aqua Kenzo, và các loại nước hoa khác mang đến sự say mê cho cuộc sống và sự hấp dẫn đầy thi vị.

Nếu bạn là người yêu thích triết lý, thiết kế và sứ mệnh của thương hiệu Kenzo, tại Porto Montenegro, thiên đường du thuyền và bến du thuyền độc quyền ở Địa Trung Hải, bạn có thể mua những tác phẩm dễ nhận biết của nó và đóng góp cho WWF và mục tiêu của họ là tăng gấp đôi dân số hoang dã toàn cầu hổ vào năm 2022.

Ghé thăm cửa hàng Kenzo nằm trong làng mua sắm sang trọng và thưởng thức những món đồ hiện đại, nhất định phải có, đồng thời sẽ làm cho phong cách của bạn trở nên đặc biệt và thoải mái, đồng thời hỗ trợ mục tiêu bảo tồn loài hổ bằng cách mua hàng may mặc từ bộ sưu tập viên nang Kenzo x WWF.

Tin liên quan