Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất Dành Cho Bạn

Khỏi nói thì chúng ta cũng cần phải chấp nhận một điều rằng Ethiopia không phải là một quốc gia có một nền bóng đá quá lớn mạnh. Bằng chứng là đội tuyển quốc gia nước này vẫn chưa gặt hái được quá nhiều tại các giải đấu khu vực. Cộng với việc tình hình bất ổn nên các măng non rất khó để toả sáng đúng với tiềm năng của mình. Nhưng những cầu thủ thuộc Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất là những ngoại lệ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bản danh sách sau đây nhé.

Adugna Deyas

Adugna là một thủ môn đến từ đất nước Ethiopia xinh đẹp. Anh đã đam mê bóng đá từ nhỏ bất chấp những khó khăn để đạt được đến giấc mơ này. Đã có nhiều lần tưởng chừng thủ môn này sẽ bỏ cuộc nhưng tình yêu bóng đá và sự hỗ trợ từ gia đình đã níu anh ở lại. Và giờ đây mọi thứ dường như đã được đền đáp với một sự nghiệp ổn áp, thường xuyên được lên tuyển của thủ thành sinh năm 1983.

Adugna Deyas

Amiya Taga

Amiya thường thi đấu ở vị trí tiền vệ trong hàng ngũ đội tuyển bóng đá quốc gia Ethiopia. Anh ta được sinh ra vào ngày 1 tháng 2 năm 1985 và đồng thời cũng là một cầu thủ bóng đá Israel gốc Ethiopia và hiện cũng đã giải nghệ với đam mê của mình. Anh ta hiện là thành viên của hội đồng thành phố Netanya sau khi chia tay sân cỏ. Chỉ thế thôi là quá đủ để anh ta nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất rồi.

Amiya Taga

Anwar Siraj

Anh ta là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất mà Ethiopia từng sản sinh ra. Anwar Siraj sinh ngày 8 tháng 12 năm 1978 tại Ethiopia và là một cầu thủ bóng đá người Ethiopia đã giải nghệ sau một thời gian dài thi đấu đỉnh cao. Siraj cũng từng là thành viên quan trọng của đội tuyển bóng đá quốc gia Ethiopia tại các giải đấu. Anh ta chính thức kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2009 khi thấy sức khoẻ đã giảm sút.

Anwar Siraj

Baruch Dego

Baruch Dego là một cầu thủ sinh ngày 28 tháng 3 năm 1982 và hiện đã treo giày do vấn đề về tuổi tác. Về lý lịch thì anh ta là một cựu cầu thủ bóng đá người Israel gốc Ethiopia nhưng đã dành gần như cả sự nghiệp cho màu áo này. Một vị trí trong Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất chắc chắn phải gọi tên anh ta hôm nay.

Baruch Dego

Bayu Mulu

Tiền vệ người Ethiopia là Bayu Mulu sinh vào ngày 24 tháng 9 năm 1978 tại quê hương Ethiopia. Anh ta hiện đang là một cựu thành viên của hiệp hội bóng đá Ethiopia. Anh ta hiện đã giải nghệ sau khi chơi cho CLB cuối cùng của sự nghiệp là Al-Saqr. Anh cũng là thành viên lên tuyển nhiều nhất của nền bóng đá nước này. Chắc chắn anh ta sẽ nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất chứ không thể thiếu được.

Bayu Mulu

Benjamin Kibebe

Hậu vệ có quê quán đến từ Addis Ababa, Ethiopia là Benjamin Kibebe sinh ra vào ngày 13 tháng 8 năm 1981. Anh ta là một cầu thủ bóng đá người Thụy Điển nhưng đã nhập tịch Ethiopia để cống hiến cho màu áo đội bóng Châu Phi theo đúng nguyện vọng của bản thân và gia đình, bất chấp nhiều khó khăn tại môi trường hoàn toàn mới này.

Benjamin Kibebe

Dawit Mebratu

Tiền vệ người Ethiopia là Dawit Abraha Mebratu sinh ngày 13 tháng 6 năm 1984 tại Ethiopia. Anh là một tiền vệ bóng đá người Ethiopia và hiện đang là thành viên chơi cho CLB là Saint-George SA. Với sự nổi tiếng của mình thì việc anh ta nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất cũng là dễ hiểu mà thôi.

Dawit Mebratu

Shai Biruk

Tiền vệ người Ethiopia, Shai Biruk sinh ra vào ngày 15 tháng 6 năm 1984. Anh ta là một cầu thủ bóng đá người Israel gốc Ethiopia nên nỗi niềm cống hiến cho đất mẹ luôn dai dẳng. Anh chuyển đến Israel năm 6 tuổi cùng gia đình do tình hình bất ổn ở Ethiopia. Khi anh ta còn là thành viên của học viện bóng đá trẻ Israel thì tài năng bóng đá của anh đã được các tuyển trạch viên từ câu lạc bộ bóng đá Hà Lan Ajax chú ý về để mắt đến. Điều này đã dẫn đến cả một tương lai mới cho cầu thủ tiềm năng này.

Shai Biruk

Solomon Andargachew

Hậu vệ từ Ethiopia là một viên ngọc quý của quốc gia Châu Phi này. Solomon Melkamu Andargachew là một cầu thủ bóng đá sinh ngày 28 tháng 10 năm 1981 tại Ethiopia. Anh ta có sở trường là một hậu vệ bóng đá đơn thuần nhờ chiều cao ấn tượng. Anh ta hiện đang đầu quan cho CLB Al Sha’ab Ibb.

Solomon Andargachew

Teshome Getu

Tiền vệ người Ethiopia này sẽ khiến cho các bạn phải bất ngờ đó nha. Anh ta có tên là Teshome Getu, sinh ngày 7 tháng 2 năm 1983 tại quê hương Ethiopia. Hiện nay anh ta đang thi đấu với tư cách là một tiền vệ bóng đá người Ethiopia. Anh ta hiện đang chơi cho CLB EEPCO, một CLB nhỏ ở địa phương của anh ta sinh sống.

Teshome Getu

Lời kết

Và đó chính là lời kết cho bài viết ngày hôm nay về chủ đề Leading 10 Cầu Thủ Ethiopia Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng anh em sau khi đọc bài viết này thì sẽ có một cái nhìn khác với đất nước Châu Phi này nhé.