Leading 10 Cầu Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất Mà Bạn Nên Biết

Nghe nói đến Estonia thì trong đầu các bạn liền sẽ có suy nghĩ thế nào. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến một quốc gia Châu Âu yên bình và cổ kính đúng không nào. Nhưng đất nước này còn có rất nhiều những cầu thủ bóng đá xuất chúng sẽ xuất hiện trong Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất sau đây đó nha.

Valeri Karpin ( 1969 – )

Valery Georgiyevich Karpin là một HLV bóng đá người Nga và là cựu cầu thủ của FC Rostov cũng như đội tuyển Nga. Anh ta là một cựu một tiền vệ phải trong suốt sự nghiệp nên Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất không thiếu anh ta được.

Valeri Karpin

Andres Oper ( 1977 – )

Andres Oper là một huấn luyện viên bóng đá và là cựu cầu thủ chuyên nghiệp người Estonia. Anh hiện đang công tác tại CLB FC Levadia Tallinn. Oper chơi chủ yếu ở vị trí tiền đạo cho rất nhiều CLB khắp thế giới cùng với đội tuyển quốc gia Estonia. Với thành tích 38 bàn thắng sau 134 lần ra sân cho ĐTQG thì Oper đang là cây săn bàn tốt nhất của Estonia. Nên chắc chắn anh ta sẽ nằm trong Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất.

Andres Oper

Mart Poom ( 1972 – )

Mart Poom là một HLV bóng đá và cựu cầu thủ người Estonia. Ông hiện là HLV thủ môn của ĐTQG Estonia. Poom đã chơi ở vị trí thủ môn cho các CLB nổi tiếng có thể kể đến như Portsmouth, Derby County, Sunderland, Arsenal và Watford. Ông có ​​trận ra mắt ĐTQG vào ngày 3 tháng 6 năm 1992 trong trận đấu chính thức đầu tiên của Estonia kể từ khi độc lập là trận hòa 1-1 trước Slovenia. Trong sự nghiệp quốc tế của mình thì anh ta đã có tổng cộng 120 lần ra săn cho Estonia và nắm chiếc băng đội trưởng.

Mart Poom

Ragnar Klavan ( 1985 – )

Ragnar Klavan là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Estonia hiện đang chơi cho câu lạc bộ Estonia Paide Linnameeskond và đội tuyển quốc gia Estonia. Là một trung vệ thuận chân trái nên vị trí hậu vệ trái cũng không thể làm khó anh ta. Klavan có trận ra mắt tuyển Estonia vào năm 2003 và trở thành đội trưởng của ĐTQG vào năm 2012. Năm 2015, anh trở thành cầu thủ thứ 9 có vinh dự có 100 lần ra sân cho Estonia và hiện là cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều thứ 5 trong lịch sử. Klavan đã 7 lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Estonia. Thành tích này là quá đủ để anh ta nằm trong Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất.

Klavan

Sergei Pareiko ( 1977 – )

Sergei Pareiko là một cầu thủ bóng đá người Estonia đã giải nghệ. Ông hiện là Giám đốc thể thao của CLB Estonia Levadia. Pareiko trong sự nghiệp từng chơi chủ yếu ở vị trí thủ môn cho các đội bóng hàng đầu của Estonia, Nga và Ba Lan. Với sự nghiệp quốc tế thì anh ta đã có tổng cộng 65 lần ra sân cho đội tuyển của mình.

Sergei Pareiko

Konstantin Vassiljev ( 1984 – )

Konstantin Vassiljev là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Estonia, hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công CLB Flora của Meistriliiga và là đội trưởng mẫu mực của đội tuyển quốc gia Estonia. Vassiljev là cầu thủ đã ba lần vinh dự được nhận danh hiệu Cầu thủ bóng đá của năm của Estonia và sáu lần giành được giải thưởng Quả bóng bạc Estonia trong sự nghiệp.

Konstantin Vassiljev

Indrek Zelinski ( 1974 – )

Indrek Zelinski là một HLV bóng đá và cựu cầu thủ người Estonia. Zelinski khi còn thi đấu thường chơi ở vị trí tiền đạo và có đầu ra bàn thắng khá khủng khiếp. Zelinski đã có trận ra mắt cho đội tuyển quốc gia Estonia vào năm 1994. Anh ấy đã có 103 lần ra sân cho đội tuyển, ghi được 27 bàn thắng, trước khi giải nghệ vào năm 2010 do thể lực đã sa sút. Thế nên anh ta chắc chắn sẽ có mặt tại Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất.

Indrek Zelinski

Raio Piiroja ( 1979 – )

Raio Piiroja là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Estonia. Anh chơi ở vị trí trung vệ cho rất nhiều CLB trong nước và có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Estonia vào ngày 21 tháng 11 năm 1998 trong trận giao hữu với ĐTQG Armenia. Anh ta cũng nắm băng đội trưởng của đội từ năm 2008 đến năm 2011, có tổng cộng 113 lần ra sân cho ĐTQG trước khi giải nghệ vào năm 2013. Anh ta còn được biết đến với khả năng lãnh đạo và khả năng không chiến đỉnh cao, Piiroja cũng đã 5 lần được vinh danh là Cầu thủ bóng đá Estonia của năm. Nên chúng ta không thể nào mà gạt cái tên này ra khỏi Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất được rồi.

Raio Piiroja

Marek Lemsalu ( 1972 – )

Marek Lemsalu là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Estonia. Anh chơi ở vị trí trung vệ và đã có trận ra mắt đội tuyển quốc gia Estonia vào năm 1992. Anh là đội trưởng đội tuyển nước này vào các năm 1995 và 1996. Trong sự nghiệp của mình thì anh đã có tổng cộng 86 lần ra sân chính thức trước khi giải nghệ vào năm 2007. Lemsalu có vinh dự được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của Estonia năm 1996 và giải Cầu thủ Meistriliiga vào Năm 2006.

Marek Lemsalu

Enar Jääger ( 1984 – )

Với chỉ số HPI là 30,14 trong danh sách Leading 10 Cầu  Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất nên Enar Jääger xứng đáng nằm trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng tại Estonia. Ông sinh ngày 18 tháng 11 năm 1984 và là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp của mình ở vị trí hậu vệ.

Enar Jääger

Lời kết

Và đó chính là lời kết dành cho bài viết hôm nay về Leading 10 Cầu Thủ Estonia Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng với bài viết này thì các anh em sẽ có nhiều kiến thức hơn về bóng đá.