Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Như chúng ta đã biết thì những đất nước như Equatorial Guinea không phải là cái nôi cho các tài năng bóng đá, nhưng lúc này họ cũng có thể ra lò được những cái tên ghi danh sử sách. Đó chính là lý do chúng ta có bài viết ngày hôm nay về chủ đề Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất.

Narcisse Ekanga

Anh hiện là một tiền vệ có gốc gác từ Douala, Wouri, Cameroon nhưng đã chọn Equatorial Guinea làm quốc gia để cống hiến. Narcisse Ekanga Amia sinh ngày 30 tháng 7 năm 1987 và hiện là một cầu thủ bóng đá nhập tịch từ Cameroon. Cầu thủ này hiện đang chơi cho CLB Buildcon FC ở giải đấu Zambian Premier League.

Narcisse Ekanga

Năm sinh của anh ta cho đến nay vẫn là một dấu hỏi không rõ ràng bởi anh ta được đăng ký là sinh năm 1981 bởi Liên đoàn bóng đá Cameroon, cũng như được có những năm sinh khác vào năm 1985 và 1987 bởi FIFA. Vì thế nên việc anh ta bị nghi ngờ về tuổi tác được bàn luận khá là thường xuyên.

Daniel Ekedo

Anh ta là một tiền đạo và có thể thi đấu ở cả vị trí tiền vệ, một cầu thủ rất chi là đa năng. Daniel Vladmir Ekedo Chigozirim là một cầu thủ sinh ngày 19 tháng 9 năm 1989 tại Lagos, Nigeria. Tuy sinh ra là một công dân Nigeria nhưng cầu thủ này đã có một quyết định là nhập tịch Equatorial Guinea để cống hiến cho đội tuyển quốc gia nước này. Việc anh hiện đang là cầu thủ tự do cũng không thể cản anh xuất hiện trong Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất được.

Daniel Ekedo

Lawrence Doe

Lawrence là một hậu vệ có gốc gác ở khu vực Monrovia thuộc Liberia. Cầu thủ này sinh ngày 3 tháng 9 năm 1986 và hiện đang là một cầu thủ bóng đá nhập tịch cho Equatorial Guinea từ nước Liberia. Hiện anh em đang chơi cho câu lạc bộ Tây Ban Nha CD Monte Sión ở giải hạng 2 của bóng đá quốc gia này. Thế nên vị trí của anh  trong Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất cũng vô cùng là cao.

Lawrence Doe

Achille Pensy

Achille là một thủ môn người gốc Cameroon. Anh sinh ngày 5 tháng 1 năm 1987 và hiện đang có nghề nghiệp là một thủ môn bóng đá chuyên nghiệp người Equatorial Guinea do đã nhập tịch từ quốc gia Cameroon. Anh hiện đang chơi cho Deportivo Niefang ở giải hạng Nhất của bóng đá nước này. Chắc chắn trong  Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất thì không thể thiếu anh chàng này được rồi.

Achille Pensy

Jean-Maxime Ndongo

Anh là một tiền vệ người Cameroon và đã nhập tịch sang quốc gia này. Jean-Maxime Ndongo được biết đến là một tiền vệ bóng đá nghiệp dư người Bỉ gốc Cameroon. Anh hiện đang chơi cho Deportivo Mongomo ở Equatoguinean Premier League và là thành viên thuyền xuyên cho đội tuyển bóng đá quốc gia Equatorial Guinea. Anh ấy là một phần của đội tuyển này tham dự tại Cúp các quốc gia châu Phi 2012.

Jean-Maxime Ndongo

Viera Ellong

Viera hiện nay đang là một Tiền vệ người Cameroon và đã nhập tịch sang Equatorial Guinea. Có tên thật là Viera Ellong Doualla đồng thời cũng là một tiền vệ đang chơi cho CLB The Panthers FC tại giải VĐQG Equatoguinean Premier League. Trên bình diện quốc tế thì anh là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Equatorial Guinea tại Cúp các quốc gia châu Phi diễn ra năm 2012.

Viera Ellong

Danilo Clementino

Anh là một thủ môn có gốc gác từ Caruaru, Brazil. Anh ta sinh ngày 5 tháng 3 năm 1982 và còn được gọi với tên là Danilo. Anh ta hiện là một cầu thủ bóng đá đã giải nghệ và chơi ở vị trí gác đền. Tuy sinh ra ở Brazil nhưng anh đã gia nhập ĐTQG nước này với tư cách là công dân nhập tịch của đội tuyển bóng đá quốc gia Equatorial Guinea. Và trong Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất thì không thiếu cái tên này được.

Danilo Clementino

Iban Iyanga

Iban được biết đến ở vị trí thi đấu là tiền đạo và tiền vệ trong màu áo CLB Las Palmas, Tây Ban Nha. Cầu thủ này sinh ngày 2 tháng 6 năm 1987 và thường được gọi là Randy, là một cầu thủ bóng đá người Equatorial Guinea gốc Tây Ban Nha. Hiện anh đang chơi cho câu lạc bộ Olympiacos Volou 1937 FC và đội tuyển quốc gia Equatorial Guinea. Chủ yếu anh chơi ở vai trò như là một cầu thủ chạy cánh trái, anh ta cũng có thể hoạt động như một hậu vệ phải nếu cần thiết.

Iban Iyanga

Iván Bolado

Có gốc gác tại Santander, Tây Ban Nha nhưng Equatorial Guinea là nơi anh thuộc về. Iván Bolado Palacios là cầu thủ sinh ngày 3 tháng 7 năm 1989. Tuy trẻ tuổi như vậy nhưng anh ta là một tiền đạo đã giải nghệ bởi chấn thương quái ác hoành hành. Nhưng trong Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất không thể không có anh ta được.

Iván Bolado

Ronan Carolino Falcão

Anh xuất thân là một hậu vệ có gốc gác ở Magé, Brazil. Cầu thủ này sinh ngày 7 tháng 5 năm 1985 và thường được gọi với tên Ronan. Anh ta là một cầu thủ bóng đá đang thi đấu cho Equatorial Guinea sau khi nhập tịch Brazil. Ở cấp độ CLB thì anh hiện đang chơi cho CLB Serrano-BA ở vị trí trung vệ.

Ronan Carolino Falcão

Lời kết

Và đó chính là lời kết dành cho bài viết ngày hôm nay về chủ đề Leading 10 Cầu Thủ Equatorial Guinea Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng sau bài viết này thì các kiến thức của anh em về bóng đá nước này sẽ được mở mang.