Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

El Salvador là một đất nước Nam Mỹ xinh đẹp và nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời. Đất nước này ngoài những danh lam thám cảnh thì còn đó những danh thủ bóng đá nức tiếng. Sau đây chúng ta hãy điểm qua Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất nhé.

Mágico González ( 1958 – )

Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất đó là Jorge Alberto González Barillas. Ông sinh ngày 13 tháng 3 năm 1958 và thường được biết đến với biệt danh El Mágico. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá người El Salvador có vị trí sở trường là tiền đạo. Ở cấp độ câu lạc bộ thì ông chủ yếu chơi cho FAS và Cádiz trong sự nghiệp kéo dài ¼ thế kỷ của mình.

Mágico González

Ông được yêu mến bởi sự kỷ luật và đam mê đối với môn thể thao này, huyền thoại này thường được ca tụng là cầu thủ bóng đá giỏi nhất và giỏi nhất mà El Salvador từng sản sinh ra, cũng như nằm trong số những cầu thủ vĩ đại nhất của ​​khu vực CONCACAF. González đã có cơ hội đại diện cho Đội tuyển quốc gia El Salvador tham dự hai giải đấu lớn là World Cup 1982 và Cúp vàng 1998.

Jaime Rodríguez ( 1959 – )

Jaime Rodríguez là Cầu thủ bóng đá nổi tiếng thứ nhì trong danh sách này. Ông sinh ngày 17 tháng 1 năm 1959 và là một cựu cầu thủ bóng đá có tiếng mang quốc tịch El Salvador. Cựu cầu thủ này đã đại diện cho đất nước của mình tại FIFA World Cup 1982 ở Tây Ban Nha và xứng đáng nằm trong Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất.

Jaime Rodríguez

Raúl Magaña ( 1940 – 2009 )

Raúl Alfredo Magaña Monzón là một cố cầu thủ sinh ngày 24 tháng 2 năm 1940 và qua đời vào ngày 30 tháng 9 năm 2009. Lúc sinh thời ông được biết đến là một cầu thủ và HLV bóng đá người El Salvador. Ông ấy được coi là một trong những vĩ nhân mà nền bóng đá quốc gia Nam Mỹ này từng sản sinh ra. Thế nên vị trí của ông trong danh sách Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất là không thể bàn cãi.

Raúl Magaña

Hugo Pérez ( 1963 – )

Ông sinh ngày 8 tháng 11 năm 1963 và là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ông hiện nắm giữ chức HLV đội tuyển quốc gia El Salvador. Tuy sinh ra ở El Salvador nhưng ông quyết định thi đấu cho Hoa Kỳ. Trong sự nghiệp mười bốn năm của mình chủ yếu ông thi đấu cho những CLB chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Điển, Ả Rập Xê Út và quê hương El Salvador.

Ông đã nhập quốc tịch Hoa Kỳ khi còn trẻ và có 73 lần khoác áo đội bóng xứ cờ hoa, ghi được 16 bàn thắng. Ông là thành viên của đội tuyển Hoa Kỳ tại Thế vận hội Mùa hè 1984 và WC 1994. Ông còn được bầu là Vận động viên bóng đá xuất sắc nhất năm 1991 của Hoa Kỳ và được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng của bóng đá nước này.

Hugo Pérez

Luis Ramírez Zapata ( 1954 – )

Luis Ramírez Zapata là một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng tại đất nước Nam Mỹ này. Tiểu sử của ông đã được đưa vào các cuốn sách bóng đá nổi tiếng tại quốc gia quê hương của ông. Tên đầy đủ của ông là Luis Baltazar Ramírez Zapata (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1954). hiện ông là một cựu cầu thủ bóng đá người Salvador và đang sống cuộc sống xa bóng đá kể từ sau thời gian giải nghệ. Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất  không có tên ông là một sự tiếc nuối.

Luis Ramírez Zapata

José María Rivas ( 1958 – 2016 )

Với chỉ số nổi tiếng HPI là 35,13 thì cố cầu thủ ​​José María Rivas chính là cầu thủ bóng đá nổi tiếng thứ sáu tại quốc gia Nam Mỹ xinh đẹp này. Ông có tên đầy đủ là José María Rivas Martínez, sinh ngày 12 tháng 5 năm 1958 và mất ngày 9 tháng 1 năm 2016. Ông được biết đến như là một cầu thủ bóng đá đến từ El Salvador.

José María Rivas

Raúl Díaz Arce ( 1970 – )

Với những gì mà bản thân đã làm được cho bóng đá nước nhà thì cựu cầu thủ Raúl Díaz Arce sẽ nằm trong danh sách Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất. Raúl Díaz Arce là cầu thủ sinh ngày 1 tháng 2 năm 1970 tại San Miguel, El Salvador. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Salvador có vị trí tiền đạo là sở trường. Ông là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG El Salvador với 39 bàn sau 68 trận đấu chính thức.

Raúl Díaz Arce

Alfredo Pacheco ( 1982 – 2015 )

Alfredo Alberto Pacheco là cố cầu thủ sinh ngày 1 tháng 12 năm 1982 và mất ngày 27 tháng 12 năm 2015. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá người Salvador, người đang giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất cho đội tuyển El Salvador trước khi bị cấm thi đấu vĩnh viễn vào năm 2013 vì bê bối dàn xếp tỷ số trong đợt tập trung tuyển quốc gia. Cố cầu thủ này bị sát hại vào ngày 27 tháng 12 năm 2015 vì lý do chưa xác định.

Alfredo Pacheco

Nelson Bonilla ( 1990 – )

Nelson Wilfredo Bonilla Sánchez là cầu thủ cuối cùng nằm trong Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất. Ông là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Salvador, hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển bóng đá quốc gia El Salvador.

Nelson Bonilla

Mauricio Cienfuegos (1968 – )

Một cầu thủ ngang tàng và không ngại va chạm, anh ta đã có một sự nghiệp đáng nhớ với rất nhiều những danh hiệu. Hiện anh ta đang tận hưởng cuộc sống hậu bóng đá tại quê nhà.

Mauricio Cienfuegos

Lời kết

Và đó là lời kết dành cho bài viết về Leading 10 Cầu Thủ El Salvador Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng sau bài viết này thì các anh em có thể biết thêm về những cầu thủ rất đỗi xuất sắc này.

 

Liên kết:Xổ số miền Bắc