Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất Bóng Đá Thế Giới

Bulgaria một quốc gia đã và đang phát triển về mọi mặt từ kinh tế, xã hội, chính trị,… Với một đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ như Bulgaria thì lĩnh vực thể thao đặc biệt là bóng đá chắc chắn sẽ không bỏ qua. Bulgaria một quốc gia được đánh giá là có nền bóng đá phát triển bậc nhất trong khu vực. Dưới đây sẽ là Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất

Hristo Stoichkov 

Hristo Stoichkov

Ông sinh ngày 8 tháng 2 năm 1966 là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bulgaria, là bình luận viên bóng đá cho TUDN. Là một tiền đạo sung mãn, anh ấy được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình và thường được coi là cầu thủ Bulgaria vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh là á quân cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào các năm 1992 và 1994, và nhận Quả bóng vàng vào năm 1994. Năm 2004, Stoichkov được Pelé điền tên vào danh sách FIFA 100 những cầu thủ còn sống vĩ đại nhất thế giới.

Trifon Ivanov

Trifon Ivanov

Trifon Marinov Ivanov sinh ngày 27 tháng 7 năm 1965 mất ngày 13 tháng 2 năm 2016 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bulgaria chơi ở vị trí hậu vệ. Ivanov ra mắt đội tuyển Bulgaria vào năm 1988, có 76 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 6 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế kéo dài 10 năm.  Tất cả thông tin đều có trong Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất.

Georgi Asparuhov

Georgi Asparuhov

Georgi Asparuhov Rangelov sinh ngày 4 tháng 5 năm 1943, mất ngày 30 tháng 6 năm 1971, biệt danh Gundi, là một cầu thủ bóng đá người Bulgaria chơi ở vị trí tiền đạo. Là một tiền đạo xuất sắc trong thế hệ của mình, Asparuhov nổi tiếng với khả năng dứt điểm, kỹ thuật và đánh đầu. Anh được bầu chọn là cầu thủ Bulgaria xuất sắc nhất thế kỷ 20 và cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu thứ 40 của thế kỷ. Tất cả thông tin đều có trong Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất.

Dimitar Berbatov 

Dimitar Berbatov

Dimitar Ivanov Berbatov sinh ngày 30 tháng 1 năm 1981ông là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bulgaria. Là một tiền đạo, anh ấy là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bulgaria từ năm 2006 đến năm 2010, và là tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của đất nước. Anh được coi là một huyền thoại bóng đá Bulgaria vĩ đại nhất mọi thời đại. Tất cả thông tin đều có trong Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất.

Dimitar Penev

Dimitar Penev

Cái tên Dimitar Dushkov Penev luôn nằm trong Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất. Anh là một huấn luyện viên bóng đá người Bulgaria, cựu cầu thủ và trung vệ của CSKA Sofia. Anh đã chơi được tổng cộng 90 trận cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bulgaria và xuất sắc ghi được hai bàn thắng. Trước khi kết thúc sự nghiệp bóng đá ông đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Bulgaria vào năm 1967 và 1971.

Petar Zhekov

Petar Zhekov

Petar Petrov Zhekov là một cựu cầu thủ bóng đá người Bulgaria, không những thế anh còn là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Bulgaria. Ông đã xuất sắc giành được huy chương bạc tại Thế vận hội mùa hè năm 1968. Ban đầu anh được HLV bố trí được chơi ở vị trí hậu vệ, nhưng sau đó anh đã được chuyển sang vị trí tiền đạo.

Emil Kostadinov

Emil Kostadinov

Anh là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bulgaria, từng chơi ở vị trí tiền đạo và đại diện cho đội tuyển quốc gia Bulgaria tại hai kỳ World Cup. Tất cả thông tin đều có trong Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất.

Krasimir Balakov

Krasimir Balakov

Ông là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Bungari và là cựu cầu thủ, người lần cuối làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Bulgaria CSKA 1948. Ông là một tiền vệ tấn công cùng với đó là một thành viên chủ chốt của đội tuyển quốc gia Bulgaria. ông và đồng đội đã xuất sắc đưa đội bóng đứng thứ 4 trong FIFA World Cup 1994.

Aleksandar Shalamanov

Aleksandar Shalamanov

Aleksandar Stefanov Shalamanov là một cầu thủ bóng đá cùng với đó là vận động viên trượt tuyết núi cao chuyên nghiệp và được biết đến là người Bulgaria duy nhất đã tham gia Thế vận hội mùa đông vào năm 1960 và trong Giải vô địch bóng đá thế giới. Thế vận hội mùa hè đã chứng kiến ​​ông là cầu thủ dự bị của đội bóng chuyền vào năm 1964, nhưng ông đã không ra sân trong một trận đấu nào. 

Yordan Letchkov

Yordan Letchkov

Yordan Letchkov là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bulgaria. Anh ấy thường được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Bulgaria và là thành viên chủ chốt của đội tuyển lọt vào bán kết của FIFA World Cup 1994. Letchkov là một cầu thủ tài năng có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc lệch trái của hàng tiền vệ. Tất cả thông tin đều có trong Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất.

Kết luận 

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về Leading 10 Cầu Thủ Bulgaria Nổi Tiếng Nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm cho mình được cầu thủ yêu thích tại Bulgaria.