Kỹ thuật hàng không là gì?

Khái niệm về “Kỹ thuật Hàng không” và những điều cần biết

Thông tin bài viết bao gồm: Khái niệm, Kỹ thuật hàng không và vũ trụ có giống nhau không? Làm thế nào để trở thành một kỹ sư hàng không, mức lương …

Nếu bạn đã từng mơ ước thiết kế thế hệ tiếp theo, máy bay siêu thanh hoặc xem động cơ phản lực lớn nhất bay lên, bạn có thể đã cân nhắc đến nghề kỹ sư hàng không. Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản để giúp bạn quyết định xem lĩnh vực này có phù hợp với bạn hay không.

Kỹ thuật Hàng không là gì?

Như David Guo , chủ nhiệm bộ môn của các chương trình Cao đẳng Kỹ thuật, Công nghệ và Hàng không (CETA) của Đại học Nam New Hampshire (CETA), đã nói, Kỹ thuật hàng không là “ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, phát triển, thử nghiệm và sản xuất máy bay và các ngành liên quan. hệ thống. ”

Các kỹ sư hàng không là tài năng đằng sau các hệ thống này. Họ áp dụng toán học, lý thuyết, kiến ​​thức và kỹ năng giải quyết vấn đề để chuyển đổi các khái niệm liên quan đến chuyến bay thành các thiết kế hàng không hoạt động sau đó được xây dựng và vận hành.

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là các kỹ sư hàng không thiết kế, chế tạo và thử nghiệm các máy bay, máy bay không người lái và máy bay trực thăng mà bạn nhìn thấy đang bay trên đầu. Với con mắt hướng về bầu trời, những công nhân này cũng đi đầu trong một số sáng kiến ​​thú vị nhất của lĩnh vực này – từ rô bốt cố định khí cầu tự động, đến ván lượn cao và máy bay không người lái Internet chạy bằng năng lượng mặt trời.

Kỹ thuật Hàng không và Vũ trụ: Chúng có giống nhau không?

Mặc dù đây là một quan niệm sai lầm phổ biến, nhưng kỹ thuật hàng không vũ trụ thực sự là một lĩnh vực rộng lớn hơn đại diện cho hai nhánh kỹ thuật riêng biệt:

  • Kỹ thuật hàng không
  • Kỹ thuật du hành vũ trụ

Theo Cụ thống kê Lao động Hoa Kỳ( BLS), các kỹ sư hàng không khám phá các hệ thống như máy bay trực thăng, máy bay và máy bay không người lái (drone) – bất kỳ loại máy bay nào hoạt động trong bầu khí quyển của Trái đất. Trong khi đó , các kỹ sư du hành quan tâm hơn đến các vật thể trong không gian: bao gồm các vật thể và phương tiện như vệ tinh, tàu con thoi và tàu tên lửa.

Kỹ sư Hàng không Làm gì?

Guo nói: “Các kỹ sư hàng không phát triển, nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm công nghệ mới và đã được kiểm chứng trong lĩnh vực hàng không quân sự hoặc dân dụng. “Các lĩnh vực và các công việc chung gồm thiết kế, phát triển, sản xuất cùng thử nghiệm bay, sản xuất cùng thử nghiệm động cơ phản lực, và phát triển máy bay không người lái (hệ thống máy bay không người lái).”

Theo Hiệp hội kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME), khi ngành công nghiệp phát triển, nhu cầu về mã hóa cũng tăng theo. Với phần mềm hệ thống tiên tiến đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp máy bay và thu thập dữ liệu, nền tảng về lập trình máy tính là một kỹ năng ngày càng có giá trị đối với các kỹ sư hàng không.

BLS cũng trích dẫn một số nghiên cứu nghề nghiệp chuyên biệt trong lĩnh vực này – bao gồm thiết kế cấu trúc, điều hướng, động cơ đẩy, thiết bị đo đạc, thông tin liên lạc và người máy.

Những loại nhà tuyển dụng nào cung cấp công việc kỹ thuật hàng không?

Guo nói: “Các nhà sản xuất hàng không vũ trụ lớn như Boeing, Pratt-Whitney và Sikorsky chỉ là một vài công ty thuê các kỹ sư hàng không có trình độ.

Báo cáo từ BLS cho thấy gần 40% kỹ sư hàng không đã làm việc cho một nhà sản xuất sản phẩm và phụ tùng vào năm 2016. Các nhà tuyển dụng hàng đầu khác bao gồm:

  • Dịch vụ kỹ thuật
  • Cơ quan chính phủ
  • Sản xuất thiết bị điều khiển và điều hướng
  • Công ty nghiên cứu và phát triển

BLS cũng ước tính tăng trưởng việc làm ổn định đến năm 2026, do lĩnh vực này ngày càng tập trung vào việc giảm ô nhiễm tiếng ồn, cũng như cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và an toàn.

Mức lương Kỹ thuật Hàng không Điển hình là gì?

Với nhu cầu của lĩnh vực này, có lẽ bạn đang tự hỏi các kỹ sư hàng không kiếm được bao nhiêu? Vào tháng 3 năm 2017, BLS báo cáo rằng các kỹ sư hàng không và vũ trụ kiếm được trung bình 113.030 đo la mỗi năm, với 10% thấp nhất kiếm được mức lương hàng năm dưới 70.840 đô la.

Để so sánh, mức lương trung bình hàng năm cho tất cả công nhân Hoa Kỳ là 37.690 đô la. Với tiềm năng thu nhập dự kiến ​​như vậy, cùng với tốc độ tăng trưởng việc làm ngang bằng với mức trung bình của cả nước, tương lai của các kỹ sư hàng không đang rất tươi sáng.

Làm thế nào để tôi trở thành một kỹ sư hàng không?

Vậy làm thế nào để bạn phát triển sự nghiệp kỹ sư hàng không của mình? Trong nhiều trường hợp, bạn phải hoàn thành chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hàng không được công nhận bởi Hội đồng Công nhận kỹ thuật và công nghệ (ABET). Có các yêu cầu cấp phép bổ sung khác nhau tùy theo tiểu bang. Nếu bạn muốn làm việc trong các dự án liên quan đến quốc phòng, bạn cũng có thể cần phải có giấy phép an ninh.

“Về mặt lịch sử, giáo dục kỹ thuật liên quan đến lý thuyết và ứng dụng, với các chủ đề cốt lõi được hỗ trợ bởi các phòng thí nghiệm để hỗ trợ hiểu biết về vật lý,” Guo nói.

Trong một số trường hợp, các phòng thí nghiệm này được bổ sung bằng học tập kinh nghiệm – từ mô phỏng phần mềm đến điều hướng máy bay không người lái và thậm chí là thử nghiệm bay thực. Theo Guo, những kinh nghiệm thực tế này mang đến cho bạn cơ hội thử nghiệm và hiểu rõ hơn về lý thuyết bay, đồng thời mang đến cho bạn một niềm vui.