“Sốc tới óc” với top kỉ lục “nhịn” khủng nhất của con người từ trước tới giờ

1. Nhịn ngủ 11 ngày

bestie ki luc the gioi Vào năm 1965, Randy Gardner đã lập kỉ lục quốc tế khi làm một thí nghiệm không chợp mắt trong suốt 264.4 giờ đồng hồ đeo tay tương tự 11 ngày và 24 phút. Lúc này ông chỉ mới 17 tuổi .
Tuy nhiên, theo John J. Ross, người theo dõi sức khỏe thể chất của Randy trong suốt thí nghiệm đã ghi nhận 1 số ít yếu tố nghiêm trọng xảy ra cho khung hình khi ông thức liên tục như vậy : mất tập trung chuyên sâu, giảm trí nhớ, ảo giác và cả hoang tưởng. Thậm chí, khi Randy làm một phép thử : lấy những số từ 100 trở xuống trừ dần cho 7, ông dừng lại ở số lượng 65 và trọn vẹn quên mất mình đang làm gì .

Do vậy, giấc ngủ không những giúp cơ thể thư giãn hay giúp đầu óc tỉnh táo để học tập và làm việc hiệu quả mà còn giúp ta phát triển các kĩ năng và cải thiện trí nhớ nữa.

2. Nhịn chớp mắt 44 phút

bestie ki luc the gioi Năm 2011, tại Northern Territory của nước Australia, người ta đã tổ chức triển khai một cuộc thi đặc biệt quan trọng để quyên tiền mua một chiếc xe lăn giúp cậu bé tật nguyền đi lại. Đó là một cuộc thi nhìn chằm chằm ( So You Think You Can Stare ), mọi người ai cũng có quyền tham gia .
Vào chung kết có Fergal “ Eyesore ” Fleming và Steven “ Stare Master ” Stagg, cả hai đạt thành tích trên 17 phút, nhưng lần này Steven “ Stare Master ” Stagg đã bứt lên, thắng cuộc với kỉ lục không chớp mắt 41 phút 59 giây. Sau cuộc thi Stagg thú nhận, cảm xúc nhãn cầu sắp bật ra khỏi hố mắt ở phút thứ 35, nhưng do quyết tâm nên ông đã vượt qua ” điểm chết ” này để về đích bảo đảm an toàn .

3. Nhịn thở 22 phút

bestie ki luc the gioi Với học hàm tiến sỹ y học, ưa thích yoga, Stig Severinsen người Đan Mạch đã dành phần đông cuộc sống mình để tập thở khi lặn ngụp. Kết quả, ông đã được trao giải Guinness Thế giới cho nội dung nín thở 22 phút dưới nước. Năm 2010, Stig Severinsen đã nổi tiếng với kỉ lục nín thở được 20 phút 10 giây trong bể đầy cá mập nhưng 2 năm sau, kỉ lục này đã được chính ông xô đổ .
Severinsen bật mý, ông tiếp tục rèn luyện ” ngồi thiền dưới nước ” bằng cách đưa khí oxi đầy vào phổi, sau đó tập nín thở trong môi trường tự nhiên nhiệt độ cao, thường trên 30 độ C để giúp tim đập chậm hơn. Ngoài ra, Severinsen còn duy trì trạng thái bình tĩnh, tư tưởng tích cực để giúp khung hình tiết kiệm ngân sách và chi phí oxi ở mức cao nhất .

4. Nhịn ăn nhịn uống 18 ngày

bestie ki luc the gioi Một người Áo tên Andreas Mihavecz đang nắm giữ kỉ lục của người sống sót lâu nhất mà không ăn hay uống gì trong 18 ngày .
Vào năm 1979, ông đã bị nhốt và bỏ quên trong một hầm ngục. Tiếc là không ai nghe được tiếng kêu cứu của Andreas. Những gì duy nhất ông hoàn toàn có thể bỏ bụng chính là hơi ẩm đọng lại trên tường của phòng giam. Kết quả là ông đã sụt mất 24 kg. Mãi đến 18 ngày sau, ông mới được vô tình tìm thấy và mất vài tuần để hồi sinh sức khỏe thể chất .
Thông thường, con người hoàn toàn có thể nhịn đói trong 8 tuần, nhưng nhịn khát thì chỉ trong 8 – 10 ngày mà thôi. Chính cho nên vì thế, việc Mihavecz hoàn toàn có thể sống sót sau 18 ngày chỉ có vài giọt nước là cả một kì tích .
bestie ki luc the gioi Ngoài ra, còn một trường hợp cụ ông người Ấn Độ tên là Prahlad Jani, đã sống ” bình an vô sự ” sau 15 ngày không cần nhà hàng siêu thị. Năm 2010, cụ Prahlad Jani đã được đưa vào bệnh viện Sterling ở Ahmedabad, Ấn Độ để kiểm chứng theo dõi. Trong suốt 15 ngày, cụ không hề siêu thị nhà hàng, đại tiện lẫn tiểu tiện nhưng sức khoẻ vẫn bình an vô sự .
Tiến sĩ Sudhir Shah, người tham gia trong cuộc kiểm chứng nói trên không khỏi quá bất ngờ : ” Chúng tôi đã thực thi nghiên cứu và điều tra Jani trong 15 ngày liên tục và phát hiện thấy, cụ ông này không hề ăn hoặc uống. Thông thường, ai đó nếu như vậy sẽ chết sau 7 – 8 ngày “. Năm 2003, Shah đã tham gia trong nghiên cứu và điều tra, lúc đó thời hạn chỉ lê dài 10 ngày, điều này thực sự làm cho khoa học quan tâm, nhất là năng lực chịu đói khát của khung hình, giúp con người sống sót trong thiên nhiên và môi trường cực đoan, thiếu cả ăn lẫn uống .

5. Nhịn nghỉ ngơi suốt 68 giờ

bestie ki luc the gioi Năm 2012, nữ VĐV Kim Allan người New Zealand xuýt xô đổ kỉ lục maratong 486 km của VĐV người Mĩ Pam Reed nắm giữ do sự cố mất hàng loạt móng chân sau 85 giờ chạy liên tục. Nhưng sau 1 năm, Kim Allan đã thành công xuất sắc với kỉ lục vượt đường dài 499 km với thời hạn 86 giờ liên tục .
Điều mê hoặc ở chỗ, Kim Allan lúc đó đã bước vào tuổi 47 lại không hề ưa thích môn thể thao này, mới chỉ tham gia từ năm 2010 để thử sức và được truyền cảm hứng ngay sau khi mắc chứng liệt người năm 2003 do ngựa dẫm phải. Theo Kim Allan, việc chị giành kỉ lục nói trên, ngoài thử sức mình còn để gây quỹ từ thiện, quyên tiền cho người bị chấn thương cột sống .

6. Nhịn trọng lực 437,7 ngày

bestie ki luc the gioi Valeri Polyakov là một nhà du hành thiên hà người Nga đã lênh đênh trên thiên hà ở thực trạng không trọng tải trong suốt 437,7 ngày và xác lập kỉ lục cho chuyến bay thiên hà dài nhất .
Trước đây, Polyakov từng là một bác sĩ. Ông tình nguyện trải qua chuyến đi dài hơi rời khỏi Trái đất này với mong ước chứng tỏ rằng, khung hình con người hoàn toàn có thể chịu đựng được môi trường tự nhiên không trọng tải trong khoảng chừng thời hạn đủ lâu để du hành tới sao Hỏa .
Theo ước tính, thời hạn ngắn nhất lúc bấy giờ để du hành lên sao Hỏa là 7 tháng. Tức là về cơ bản, con người hoàn toàn có thể chịu được chuyến đi này .
Tuy nhiên, khung hình con người, đặc biệt quan trọng là cơ bắp, được phong cách thiết kế để hoạt động giải trí dưới ảnh hưởng tác động của trọng tải Trái đất. Mất đi trọng tải quá lâu, hàng loạt cơ bắp gồm có cả cơ tim của Polyakov đã yếu đi trông thấy, ngay cả khi ông đã phải trải qua một chính sách ẩm thực ăn uống và rèn luyện cực kỳ gắt gao .

7. Nhịn lên bờ 73 ngày

bestie ki luc the gioi Khu vui chơi Jules Undersea Lodge ( JUL ), nằm ở ngoài khơi bờ biển Key Largo, Florida được quảng cáo là khách sạn dưới nước duy nhất trên quốc tế. Vào cuối năm năm trước, nhà sinh vật học Bruce Cantrell và Jessica Fain đã đến đây nghỉ 10 tuần, lập được kỉ lục sống dưới nước tới 73 ngày. Họ đã phá vỡ kỉ lục của phi hành gia Richard Presley ( NASA ) nắm giữ 22 năm là 69 ngày và 19 phút .
Nơi sống của hai bạn trẻ này là khách sạn JUL 3 phòng nằm ở độ sâu hơn 7 m nước. Phòng ngủ hình tròn trụ với phong cách thiết kế hành lang cửa số lớn, giúp họ hoàn toàn có thể quan sát quốc tế sinh vật dưới nước. Không khí, nước và nguồn năng lượng được đưa vào qua mạng lưới hệ thống đường ống liên kết trên mặt đất .
Bộ đôi này đã dành thời hạn lặn ngụp và thơ thẩn trong quốc tế riêng, vừa ngắm thế đại dương vừa tích lũy số liệu. Trong số những thông tin thu được giá trị nhất là nhà bếp nấu bằng lò vi sóng dưới đại dương, thức ăn chín nhanh hơn trên đất liền do áp lực đè nén cao, nhưng rủi ro tiềm ẩn cháy nổ cũng rất lớn .

8. Nhịn đáp máy bay 76 giờ liên tục

bestie ki luc the gioi Solar Impulse 2 là mẫu sản phẩm của công nghệ tiên tiến siêu văn minh, đúng chuẩn hơn là một chiếc máy bay sử dụng trọn vẹn nguồn năng lượng mặt trời nhờ trên 17.000 tấm pin gom điện. Nhưng tuyệt vời hơn phải kể đến phi công Bertrand Piccard, điều khiển và tinh chỉnh chiếc máy bay này suốt 76 giờ liên tục trong chuyến bay vòng quanh quốc tế năm năm nay nhằm mục đích tiếp thị nguồn năng lượng tái tạo và tân tiến mới nhất của ngành hàng không .
Mặc dù Bertrand Piccard là người cầm lái chính trong chuyến bay lịch sử vẻ vang của Solar Impulse 2 vượt Đại Tây Dương, từ Nhật Bản đến Hawaii nhưng cùng ông còn có đồng nghiệp Andre Borschberg, người từng lập nhiều kỉ lục tựa như .
Phải nói ngay rằng, đây là những năng lực hiếm có về sức chịu đựng dẻo dai của con người trong môi trường tự nhiên cực đoan. Vì vậy, những bạn nhớ đừng nên bắt chước chỉ để cho vui vì những điều này ảnh hưởng tác động rất nhiều tới sức khỏe thể chất .