Tôn vinh những kỷ lục gia Việt Nam vì cộng đồng

Xác lập những kỷ lục thế giới mới

Tại cuộc hội ngộ, nhiều khuôn khổ quan trọng được trao tặng như 3 kỷ lục quốc tế mới của Nước Ta do Liên minh Kỷ lục quốc tế ( WorldKings ) xác lập ; 10 Đĩa vàng góp sức cho những giá trị kỷ lục được Viện Nội dung kỷ lục quốc tế thường trực WorldKings trao tặng ; 4 kỷ lục châu Á mới của Nước Ta do Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập ; trên 30 kỷ lục Nước Ta mới được ghi nhận và trao bằng ; VietKings trao tặng hình tượng Hoa tre cho những kỷ lục gia tiêu biểu vượt trội …
1 trong 3 kỷ lục quốc tế mới của Nước Ta thuộc về Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long ( sinh năm 1974 ), tốt nghiệp thạc sĩ khoa kiến trúc tại một trường ĐH ở quốc tế – Người tiên phong phát minh sáng tạo và tái hiện những quy mô về nhiều khu công trình di sản kiến trúc nổi tiếng trên quốc tế bằng nghệ thuật và thẩm mỹ BOARC. Anh đã ý tưởng ra mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật đặc biệt quan trọng này từ năm năm ngoái, là sự tích hợp giữa vật tư truyền thống Nước Ta là cây giang ( họ tre ) và công nghệ tiên tiến laser trên những tấm acrylic. Các khu công trình bằng tăm giang do anh Long triển khai : chùa Một Cột ( Nước Ta ), Điện Capitol ( Mỹ ), tháp đồng hồ đeo tay Big Ben ( Anh ) … liên tục được mời tọa lạc tại những triển lãm uy tín trong nước và quốc tế, được người xem thán phục bởi năng lực phát minh sáng tạo, sự tỉ mỉ đến từng cụ thể. Trong đó Nhà Quốc hội Mỹ tỷ suất 1/100 được làm từ 250.000 cây tăm với hơn 750.000 lỗ khoan, mất 7 tháng kiến thiết, đã được chọn để tọa lạc ở kho lưu trữ bảo tàng lớn tại Mỹ. Anh Long mong ước hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại hóa những loại sản phẩm của mình, từ đó mời những người khuyết tật tham gia ở khâu lắp ráp tăm vì đây là việc làm tỉ mỉ, nhẹ nhàng mà người khuyết tật hoàn toàn có thể làm được, từ đó kiến thiết xây dựng một TT việc làm cho người khuyết tật để họ cùng tạo nên những khu công trình lớn hơn, ấn tượng hơn .

Tôn vinh những kỷ lục gia Việt Nam vì cộng đồng - ảnh 1

Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long thực hiện mô hình công trình di sản kiến trúc nổi tiếng thế giới bằng nghệ thuật BOARC

Người thứ hai là kỷ lục gia

Võ Thị Kim Hoàng – Nam Hương – Người phụ nữ sở hữu 13 bộ sưu tập phong phú chủng loại nhất được sưu tầm trong 53 năm tại nhiều vương quốc trên quốc tế. Năm nay ở tuổi 73, bà đã có hành trình dài 53 năm miệt mài sưu tập những hiện vật ở 100 vương quốc trên quốc tế. Bà từng thiết lập tới 15 kỷ lục Nước Ta với 13 bộ sưu tập đa chủng loại, như bộ sưu tập đồng hồ đeo tay đeo tay với 5.273 chiếc, trong đó có 9 chiếc Patek Philippe hạng sang được cấp “ khai sinh ” từ chính hãng đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ ; bộ sưu tập ấm trà với 1.050 chiếc ; bộ sưu tập dây thắt lưng với 2.016 chiếc ; 5.273 chiếc khăn quàng ; đặc biệt quan trọng là bộ sưu tập 4.225 con tem từ 133 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ ( trong đó có 29 con tem từ 30 năm đến trên 100 năm ) .
Bà Kim Hoàng mong ước sớm tổ chức triển khai những cuộc triển lãm hoặc kiến thiết xây dựng một kho lưu trữ bảo tàng về thời trang, nghệ thuật và thẩm mỹ tư nhân, là nơi lưu giữ và tiếp thị những giá trị di sản văn hóa truyền thống của vương quốc và quốc tế trải qua những hiện vật lịch sử vẻ vang phong phú về phong thái, nhiều mẫu mã về nguồn gốc, vật liệu, và những tính năng, đặc trưng .
Ngoài ra, kỷ lục Bộ sưu tập bonsai và tiểu cảnh mini với số lượng lớn nhất quốc tế đã thuộc về Nguyễn Văn Phúng, một chuyên viên kiến thiết xây dựng sinh vật cảnh, hiện đang sống và thao tác tại Nha Trang. Sau khi góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng khu du lịch sinh thái xanh, ông mở màn thực thi việc trồng và tạo nắn những tác phẩm bonsai và tiểu cảnh những giống cây, hoa để khách đến đây thưởng ngoạn. Sau hơn 15 năm dày công thực thi, bộ sưu tập hiện có 5.631 chậu bonsai và tiểu cảnh mini được làm theo những chủ đề : hang Sơn Đoòng, Tam Cốc Bích Động, chùa Hương, tháp Rùa hồ Gươm …

Tôn vinh những kỷ lục gia Việt Nam vì cộng đồng

Bìa sách Siêu trí nhớ học đường của kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong

Biến tài nguyên kỷ lục thành tài sản giá trị

Bộ môn Siêu trí nhớ ghi nhớ những dãy số lên tới 300 số, 500 số chỉ áp dụng được cho rất ít người. Làm sao để bộ môn này giúp ích tốt nhất cho học sinh Việt Nam, để các em học tập một cách nhẹ nhàng nhất và trở thành bí kíp phục vụ cho số đông và xã hội? Từ ý tưởng của ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc VietKings, chương trình huấn luyện trí nhớ, não bộ và cơ thể đầu tiên tại Việt Nam đã thực hiện với sự hướng dẫn của kỷ lục gia thế giới – TS Biswaroop Roy Chowdhury; đồng thời giao nhiệm vụ cho kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Siêu trí nhớ toàn cầu tại Việt Nam Nguyễn Phùng Phong thực hiện với sứ mệnh Mang tinh hoa Việt Nam ra thế giới – Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam.

Năm 2019, cuộc thi Siêu trí nhớ Nước Ta tiên phong được tiến hành trở thành nền tảng cốt lõi để hình thành nên dự án Bất Động Sản Siêu trí nhớ học đường. Khởi động là khu công trình xuất bản Siêu trí nhớ học đường do Nguyễn Phùng Phong cùng đội ngũ Tâm Trí Lực và Tổ chức Trí nhớ Nước Ta triển khai, ra đời trong cuộc hội ngộ Hoa tre. Công trình là thành quả của 6 năm thưởng thức trong thực tiễn, điều tra và nghiên cứu, đúc rút những chiêu thức, kỹ thuật ghi nhớ kỹ năng và kiến thức trong học đường, trở thành một mạng lưới hệ thống tương hỗ hiệu suất cao cho những em trong những môn học. Bên cạnh cuốn sách sẽ có một ứng dụng học tập sâu xa do những giảng viên, thầy cô giáo và đội ngũ Siêu trí tuệ, Siêu trí nhớ Nước Ta, hội đồng Outliers Camp phối hợp triển khai, hoạt động giải trí 24/24, nhằm mục đích tương hỗ, tư vấn, giải đáp vướng mắc của những bạn học viên, đồng thời trao đổi những phương pháp học tập, ghi nhớ những kỹ năng và kiến thức học đường hiệu suất cao nhất. Các bạn học viên cũng hoàn toàn có thể yêu cầu hoặc thêm những nhu yếu mới để được tương hỗ tối đa cho việc học tập .
“ Dự án là sự nâng tầm giá trị của những kỷ lục nhằm mục đích “ biến tài nguyên kỷ lục thành gia tài có giá trị ”. Trong đó anh Nguyễn Phùng Phong là đại diện thay mặt cho ý thức sẵn sàng chuẩn bị nâng tầm, tích hợp sức mạnh và bản lĩnh để ứng dụng và thực hành thực tế, thực chứng tác dụng của hội đồng kỷ lục. Chỉ có sự nỗ lực như vậy, kỷ lục mới không dừng lại ở một thương hiệu mà từ đó sớm phát hiện, tu dưỡng những năng lực tại Nước Ta, bởi giá trị của kỷ lục chính là những tinh hoa và tinh hoa chính là thành tựu cốt lõi để lại cho hội đồng, cho xã hội và lưu lại cho thế hệ tương lai … ”, ông Lê Trần Trường An san sẻ .