Trương Thanh Hằng suýt phá kỷ lục đường chạy 800m

Phía sau những khuôn mặt sáng giá trên, vẫn chưa Open những đàn em xuất sắc đến mức đủ sức cạnh tranh đối đầu ngang ngửa. Điền kinh Nước Ta tất yếu phải trông chờ vào những cá thể xuất sắc này trong tiềm năng giành từ 7-8 HCV tại SEA Games 25 vào cuối năm.

Trên cự ly 800m nữ, nhà vô địch châu Á Trương Thanh Hằng rất nóng lòng vượt qua KLQG do chính cô lập cách đây 2 năm tại SEA Games 24. Và dù chỉ được thi đấu với cái “mác” kiểm tra (do xảy ra tranh chấp giữa đơn vị chủ quản cũ TPHCM với Ninh Bình), nhưng Thanh Hằng trước khi bước vào đợt chạy chung kết vẫn quyết tâm cho biết cô sẽ phá được KLQG.

Trương Thanh Hằng suýt phá kỷ lục đường chạy 800m - 1
Thanh Hằng tiếp tục thể hiện phong độ ổn định thời gian gần đây
Thanh Hằng liên tục bộc lộ phong độ không thay đổi thời hạn gần đây
Tuy nhiên, tiếc rằng, Thanh Hằng rốt cuộc chỉ đạt đến thời hạn 2 ’ 03 ” 28, cách kỷ lục cũ đúng 1 giây. Hằng về nhất, nhưng không được công nhận thành tích. Thế nhưng qua đó để thấy rằng, cô vẫn chính là “ độc cô cồ bại ” ở đường chạy trung bình nữ của cả Khu vực Đông Nam Á, chứ không riêng gì ở Nước Ta. Hằng tỏ ra hụt hẫng sau khi rời đường chạy : “ Tôi đã tin chắc mình sẽ phá được KLQG. Tuy nhiên, ở khoảng chừng 200 m cuối, tôi giật mình chậm nhịp vì thời tiết nóng quá. Đấy là điều đáng tiếc. Nói chung, tôi chạy chưa đạt nhu yếu so với những buổi tập. Hy vọng ở giải Vô địch châu Á vào tháng 11, tôi sẽ cải tổ được thành tích của chính mình ”.

 

Sau Hằng, đến lượt tuyển thủ Nguyễn Đình Cương ( Tỉnh Ninh Bình ) cũng về nhất ở cự ly 800 m nam với thành tích mới 1 ’ 52 ” 56. Cương quá kinh nghiệm tay nghề trên đường chạy và chỉ đến 200 m ở đầu cuối, anh mới chịu tung sức để bỏ lại sau sống lưng những đàn em và về đích thứ nhất. Ở khu vực nhảy cao nữ, tuyển thủ Bùi Thị Nhung ( Hải Phòng Đất Cảng ) vẫn không có đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp, sau khi đồng đội Nguyễn Ngọc Tâm nghỉ tranh tài. Nhưng thành tích của Nhung ở giải VĐQG năm nay không cao. Cô chỉ vượt qua được mức xà 1 m86 và dù đoạt HCV, nhưng chuyên viên Misa vẫn không tỏ ra hài lòng cho lắm. Trong khi đó, VĐV về nhì là Việt Anh ( Bạc Liêu ) đã gây giật mình khi vượt qua mức xà 1 m84, đồng thời chứng tỏ mình là một VĐV triển vọng thực sự ở nội dung nhảy cao nữ. Vũ Văn Huyện ( Quân Đội ) nhởn nhơ vẫn đạt đến số điểm khá cao 7.069 điểm để đoạt HCV nội dung 10 môn phối hợp nam. Đây là một trong những khuôn mặt nòng cốt của điền kinh Nước Ta tại đấu trường SEA Games 25 sắp tới. Ở ngày tranh tài trong ngày hôm qua cũng đã xảy ra chuyện BTC quyết định hành động tước huy chương của 2 đoàn Quân Đội và Khánh Hòa. Dù đoạt HCV nội dung 5.000 m nam, nhưng VĐV Nguyễn Văn Lai ( Quân Đội ) vẫn bị tước huy chương vì BTC phát hiện một đồng đội của anh đã cố ý chơi xấu trên đường chạy.

 

Trong khi đó, đoàn Khánh Hòa tức tưởi khi bị tước HCV ở nội dung tiếp sức 4×400 m nam vì VĐV chạy đợt cuối cố ý ném gậy khi vừa lao qua vạch đích. Đây là những hành vi bị xếp vào diện “ coi thường BTC và người theo dõi ” nên án phạt tước huy chương so với họ theo Trưởng bộ môn điền kinh Nước Ta Dương Đức Thủy là rất xứng danh. Lê Thanh