Cú sốc bi-a Việt Nam: Kỷ lục gia Đỗ Minh Đông bị loại đầy ngỡ ngàng

Video serie 23 điểm của Minh Đông trong trận ( Nguồn clip : Nguyễn Tiến Chung – Trọng tài bida ) :
Minh Đông là cơ thủ đang giữ kỷ lục Nước Ta ở thể loại bi-a Cadre 47/2 với cú đánh ghi đến 200 điểm. Anh cũng là một trong những cao thủ bi-a Libre ( tự do ) số 1 vương quốc. Chính vì thế, rất nhiều người theo dõi háo hức chờ đón màn bộc lộ của Minh Đông ở nội dung Carom 1 băng ( một thể loại khá gần với Libre ) .

Minh Đông tranh tài chệch choạc vì chưa quen bàn tranh tài khi những đối thủ cạnh tranh liên tục bỏ cuộc ở những vòng đấu trước
Đáng nói, Minh Đông một mạch tiến vào vòng 128 mà không mất một giọt mồ hôi khi ở 2 vòng đấu trước đó, những đối thủ cạnh tranh của anh liên tục bỏ cuộc. Tuy nhiên, vấn đề này vô tình khiến cho Minh Đông gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh đối đầu với tay cơ kỳ cựu của TP. Đà Nẵng, Phan Thành Nhân, khi mà cơ thủ của Thành Phố Hồ Chí Minh chưa có thời cơ để làm quen với bàn tranh tài .

Điều này được thể hiện rõ nét khi Minh Đông nhập cuộc không tốt với những cú đánh thiếu chính xác. Trong khi đó với lợi thế đã quá quen thuộc với bàn thi đấu sau 2 trận thắng, cơ thủ Thành Nhân ghi điểm rất đều tay.

Mặc dù có một series 23 điểm vào cuối trận nhưng khoảng cách điểm số quá lớn trước đó khiến Minh Đông không hề lật ngược tình thế. Theo thống kê suốt 17 lượt cơ trong trận đấu này, Thành Nhân chỉ một lần đánh hụt để có thắng lợi cách biệt với tỉ số 80-61 .

Cơ thủ kỳ cựu của Đà Nẵng Phan Thành Nhân có chiến thắng ấn tượng

Việc Minh Đông bị loại được xem là cú sốc lớn nhất tại giải sau 2 ngày tranh tài. Hiện tại, nội dung Carom 1 băng đã bước vào quá trình khá căng thẳng mệt mỏi khi những tay cơ mạnh khởi đầu chạm trán nhau nhiều hơn .
Những ứng viên số 1 cho suất đi tiếp như “ Vua libre ” Nguyễn Hữu Tú, người đang giữ kỷ lục ghi 400 điểm / lượt cơ, Võ Phước Thành, Nguyễn Kim Long hay Lê Quốc Vinh Quang đều vẫn đang giữ được phong độ không thay đổi .
Giải Billiards và Snooker vô địch vương quốc ( vòng 1 ) năm 2021 diễn ra từ ngày 3-12 / 4 tại Vũng Tàu. Đây được xem là giải đấu khắc nghiệt nhất Nước Ta bởi số lượng cơ thủ kỷ lục lên 1700 VĐV. Trong đó, nội dung Carom 1 băng có đến hơn 400 cơ thủ tham gia, nhưng chỉ chọn ra 16 suất đi tiếp vào vòng chung kết vương quốc .