Siêu nhân giữ kỷ lục Guinness thế giới tiết lộ bí quyết để bật nhảy cực cao không tưởng! – BlogAnChoi

Christopher Spell năm nay 25 tuổi và hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới về cú nhảy tại chỗ cao nhất: 1,7 mét! Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem bí quyết nào giúp “siêu nhân” này chinh phục được kỷ lục không tưởng đó nhé!

Đối với Christopher Spell, hầu hết thành công xuất sắc của anh đến từ sức mạnh ở phần dưới của khung hình. Anh đã hoàn toàn có thể nhảy được hơn 150 cm ngay khi mở màn tập luyện, nhờ vào nền tảng sức mạnh sẵn có và năng lực bật nhảy cực tốt. Chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới của Spell (Ảnh: Internet).

Chàng trai đến từ Cortlandt (Mỹ) cho rằng kinh nghiệm chơi bóng bầu dục tại Đại học Buffalo là bàn đạp tuyệt vời cho quá trình chinh phục kỷ lục của mình. Để khám phá bí quyết làm nên kỳ tích của “siêu nhân” này, chúng ta sẽ tập trung vào cách làm thế nào để nhảy cao hơn thông qua việc giải phóng sức mạnh và tốc độ bùng nổ. Nhưng trước tiên hãy cùng xem đoạn phim ghi lại kỷ lục khó tin này nhé:

Chọn đúng thời điểm để tập nhảy

Vì nhảy cao là động tác yên cầu bạn phải sử dụng hàng loạt sức lực lao động nên việc nỗ lực triển khai nó vào cuối buổi tập sẽ chẳng có ích gì. Spell nói : “ Tôi khuyên bạn nên tập nhảy cao trước khi bước vào tập luyện, vì bài tập này yên cầu ý chí ở mức tối đa mới đạt được hiệu suất cao. ” Những bài tập khó nên thực hiện vào đầu buổi tập (Ảnh: Internet).

Đừng quên phần khởi động

Bài tập càng khó thực thi yên cầu khung hình bạn phải càng chuẩn bị sẵn sàng tốt và kỹ càng, thế cho nên hãy khởi động bằng một số ít động tác giãn cơ và nhảy nhẹ nhàng. Giãn cơ bắp chân và chạy tại chỗ là những cách tuyệt vời để kích hoạt những cơ bắp cần cho động tác nhảy cao. Khởi động là khâu quan trọng đối với mọi buổi tập (Ảnh: Internet).Đối với những vận động viên chuyên nghiệp muốn khám phá cách khởi động cụ thể hơn, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chương trình huấn luyện và đào tạo chinh phục kỷ lục quốc tế của Christopher Spell ( trên thực tiễn anh cũng là huấn luyện viên đạt ghi nhận NASM CPT và PES ) .

Tăng cường sức mạnh và sự ổn định của phần cơ lõi

Theo Spell, “ tập luyện cơ lõi luôn phải là một phần trong bất kể chương trình tập luyện nào ”. Phần cơ lõi không thay đổi rất quan trọng so với vị trí khởi đầu và kết thúc của khung hình khi thực thi cú nhảy. Ngoài ra những cơ lõi còn được sử dụng để búng người lên thật cao. Cơ lõi giúp giữ ổn định và thăng bằng khi thực hiện các động tác di chuyển khó (Ảnh: Internet).Plank là bài tập tuyệt vời để tăng trưởng sức mạnh và sự không thay đổi cơ lõi, đồng thời sẽ tương hỗ rất nhiều cho bài tập bật nhảy. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể tăng cường sức mạnh cho sống lưng và mông với những bài tập như duỗi sống lưng một chân ( xem video dưới đây ) .

Làm chủ kỹ thuật bật nhảy cơ bản

Những bước cơ bản để có một cú nhảy tốt là :

  • Đứng với hai chân rộng bằng vai và lùi lại cách bục nhảy một khoảng tùy thuộc vào độ cao của bục.
  • Lấy đà bằng cách hạ thấp người và đưa hai cánh tay ra sau.
  • Thực hiện cú nhảy bằng sức mạnh của bàn chân, đầu gối và hông, đồng thời vung mạnh hai tay về phía trước.
  • Tiếp đất trên bục trong tư thế hạ thấp người để giảm lực tác động của cú nhảy.

Các bước để thực hiện cú nhảy (Ảnh: Internet).

Vượt qua rào cản tâm lý

Khi còn nhỏ tất cả chúng ta thường nhảy nhót khắp nơi mà không hề sợ hãi, và mặc dầu những bục nhảy thường thì cũng không quá cao, nhưng quy trình đưa khung hình đã trưởng thành “ bay ” lên một khoảng cách như vậy hoàn toàn có thể sẽ rất khó so với tưởng tượng khởi đầu. Rào cản tâm lý đôi khi còn lớn hơn sự hạn chế về thể chất (Ảnh: Internet).Đối với nhiều người trong tất cả chúng ta, lối sống ít hoạt động với những công cụ tương hỗ như thang máy đã lấy đi năng lực giữ cân đối và phối hợp khung hình. Cảm giác tự hoài nghi bản thân để rồi nhảy thất bại hoặc nhảy kiểu nửa vời là rất dễ hiểu .Bên cạnh đó 1 số ít bục nhảy được làm bằng vật tư cứng và hoàn toàn có thể gây nguy hại cho chân nếu bạn sơ suất. Vì vậy sử dụng bục bằng xốp là cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ chấn thương. Spell nói : “ Hãy mở màn với bục mềm và khởi đầu với độ cao thích hợp, thấp hơn ”. Hãy bắt đầu từ thấp rồi mới tăng lên dần (Ảnh: Internet).

Một khi đã thực sự quyết tâm nhấc chân lên để nhảy vài lần thì sự kết nối giữa tâm trí và cơ bắp sẽ giúp những cú nhảy của bạn sau đó trở nên ít đáng sợ hơn. Đây là quá trình mà ngay cả một “siêu nhân” như Spell cũng phải vượt qua, nhưng anh chia sẻ rằng điều đó sẽ không còn nữa khi đã hình thành thói quen quyết tâm thực hiện cú nhảy đến cùng mỗi khi bước vào tập luyện.

Tập luyện để tăng sức cơ

Muốn tăng thêm lượng cơ bắp thiết yếu để tạo được nhiều sức mạnh hơn, những điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập luyện với cường độ cao, số lần ít và nhiều thời hạn nghỉ ngơi là mấu chốt quan trọng. Theo Spell, chính sách tập luyện với khối lượng tương thích và nghỉ ngơi vừa đủ là yếu tố quyết định hành động để đạt được văn minh trong dài hạn. Hãy tập luyện một cách khoa học (Ảnh: Internet).Bạn hoàn toàn có thể nâng dần số lần tập từ một đến ba hiệp, mỗi hiệp nhảy từ 3 đến 5 lần. Vì bật nhảy tại chỗ là một bài tập kiểu “ bùng nổ ” nên mấu chốt nằm ở việc cải tổ năng lực bộc phát sức mạnh và tạo vận tốc tối đa .

Bật lên thật cao

Ở tư thế hạ thấp người, khung hình bạn giống như một chiếc lò xo bị nén lại. Hãy nhắm khoảng cách từ chân tới bục đủ gần, và búng người hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài để tận dụng tối đa sức bật được tạo ra .Hãy ngẩng mặt lên trên và nâng cằm lên. Đẩy mạnh cả hai chân xuống đất và vung tay lên cao, động tác này sẽ nâng thân người của bạn lên. Phải vung tay thật mạnh để tạo đà, nếu không thì cú nhảy sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Khi gần “ bay lên ” khỏi mặt đất, hãy duỗi đầu gối và hông ra để tạo lực đẩy rất là. Sau đó hãy nâng đầu gối ép vào ngực để đưa chân lên cao nhất hoàn toàn có thể .

Chú ý tới độ linh hoạt của phần hông

Độ dẻo của hông là yếu tố rất thiết yếu để có một cú bật nhảy tốt. Spell nói : “ Bạn cần nhanh gọn chuyển từ động tác duỗi hông trọn vẹn sang gập hông. Sự biến hóa nhanh gọn này yên cầu phải có kỹ thuật ”. Trên trong thực tiễn, nhiều người gặp khó khăn vất vả do tầm hoạt động của hông không tốt, và đó hoàn toàn có thể là nguyên do khiến họ không chinh phục được những bục nhảy cao hơn. Độ linh hoạt của hông rất quan trọng đối với chuyển động của cơ thể (Ảnh: Internet).Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra độ gập hông của mình bằng cách đưa đầu gối lên hướng vào lồng ngực. Nếu không hề ép đầu gối sát vào ngực hoặc bị đau khi cố gắng nỗ lực làm như vậy thì hoàn toàn có thể bạn sẽ cần tập luyện để cải tổ độ hoạt động của hông. Giải phóng phần hông sẽ có ảnh hưởng tác động rất lớn đến thành tích bật nhảy của bạn, nhưng cũng đừng nản lòng trước những hạn chế của bản thân .Bật nhảy cũng là bài tập tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cho phần dưới của khung hình và tăng năng lực bộc phát sức mạnh của cơ gập hông, từ đó hoàn toàn có thể giúp bạn chạy nước rút nhanh hơn cũng như nhảy xa và nhảy cao tốt hơn. Khả năng hoạt động của hông cực kỳ quan trọng và sẽ giúp mọi hoạt động của khung hình trở nên thuận tiện hơn rất nhiều .

Luôn đặt ra các mục tiêu cao hơn

Đặt tiềm năng là yếu tố quan trọng để văn minh khi tập bật nhảy, và Spell cũng không phải ngoại lệ. Với tư cách là người lập kỷ lục quốc tế hai lần, anh ấy đã hướng đến những kiểu nhảy khác – ví dụ điển hình như nhảy một chân – để thêm vào list thành tích của mình. Nhảy bằng một chân sẽ tăng độ khó lên rất nhiều (Ảnh: Internet).Đối với những người tập luyện thông thường như tất cả chúng ta, việc đặt tiềm năng cũng quan trọng không kém. Spell cho biết những vận động viên bật nhảy chuyên nghiệp sẽ tập trung chuyên sâu tăng tính không thay đổi của khung hình, giảm chấn thương và tập luyện với khối lượng tương thích để tận dụng tối đa mọi tiềm năng của bản thân .

Trên đây là những tuyệt kỹ để rèn luyện cho cú nhảy đỉnh điểm, chúc bạn luôn tập luyện hăng say và chinh phục được những tiềm năng đã đặt ra nhé !

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin mê hoặc cho đời sống bạn nhé !