Hai kỷ lục gia “Ai Là Triệu Phú”: Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày

Hai kỷ lục gia “Ai Là Triệu Phú”: Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 09 : 02 AM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

Kỷ lục của hai người chơi gây xôn xao dư luận.

Trần Đặng Đăng Khoa: Đã chơi là chơi tới bến!

Với việc biến hóa người dẫn và format mới, “ Ai Là Triệu Phú ” đã nhận được sự chăm sóc, chú ý quan tâm đặc biệt quan trọng của người theo dõi. Và không bõ công chờ đón của công chúng, số tiên phong của năm 2021 được nhìn nhận là vô cùng bồn chồn, mê hoặc với sự dẫn dắt của Giáo sư Xoay – Đinh Tiến Dũng .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 1

Mới đây, sau nhiều năm, dân cư mạng vô cùng trầm trồ khi có người chơi vấn đáp được đến câu hỏi số 15 “ Ai Là Triệu Phú ”. Đó chính là Trần Đặng Đăng Khoa, phượt thủ nổi tiếng từng chinh phục hơn 8000 km vòng quanh quốc tế trong 1.111 ngày .
Trong lịch sử dân tộc của “ Ai Là Triệu Phú ”, Đăng Khoa là người thứ 2 chơi đến câu số 15. Anh không chọn ra về với tấm séc 85 triệu đồng mà quyết định hành động tiến tới câu hỏi sau cuối. Trong suốt chương trình, Đăng Khoa đã cho công chúng thấy năng lực quyết đoán, lập luận logic, trí nhớ tốt, kỹ năng và kiến thức rộng, và chỉ chịu dừng bước trước câu hỏi “ khó nhằn ” tương quan đến tác phẩm của nhà thơ Lê Anh Xuân .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 2

Chàng phượt thủ nhận được nhiều sự khen ngợi từ phía người theo dõi. Anh cũng trao hàng loạt số tiền 22 triệu cho những tổ chức triển khai từ thiện .
MC Đinh Tiến Dũng cho biết, anh còn hụt hẫng hơn cả người chơi vì muốn làm ra lịch sử dân tộc trong lần đầu dẫn chương trình. Với cá thể Đăng Khoa, anh lại thấy nhẹ nhàng, linh tính của anh đã cảm thấy không đúng mực và lựa chọn trên chỉ là may rủi. Mặc dù vậy, anh vẫn có chút hụt hẫng khi không vấn đáp được câu ở đầu cuối nhưng Đăng Khoa san sẻ, “ đã chơi thì phải … tới bến ” .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 3

Việc xuất sắc vượt qua hầu hết những câu hỏi đã giúp nam phượt thủ nhận được sự ngưỡng mộ của người theo dõi. Một số thông tin tài khoản phản hồi : “ Anh ấy giỏi thật sự ”, “ Thật sự người chơi rất giỏi và nỗ lực nhiều ”, “ Anh Đăng Khoa thời điểm ngày hôm nay chơi giỏi quá. Chỉ thiếu một chút ít suôn sẻ thôi ” … Bên cạnh đó, 1 số ít người xem cũng bày tỏ sự hụt hẫng vì anh không dừng game show để bảo toàn phần thưởng .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 4

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh là cái tên khét tiếng trên mạng xã hội vì đã dạt dẹo phượt khắp quốc tế bằng xe máy trong 1.111 ngày. Chạy chiếc Wave cà tàng gần 10 tuổi đời đi vòng quanh quốc tế, đó là kế hoạch “ điên rồ ” của chàng trai 8X, nhưng anh đã gây giật mình vì chuyến hành trình dài mà anh triển khai còn dài và xa hơn những gì mà người khác tưởng tượng. Đăng Khoa đã đi qua chặng đường khoảng chừng 80.000 km qua 65 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ, 6 lục địa, băng qua đường xích đạo 8 lần. Năm 2017, phượt thủ được vinh danh trong “ Top 10 nhân vật truyền cảm hứng ” của WeChoice Awards .

Giáo sư Xoay bảy tỏ sự thán phục với vốn kiến thức và sự quyết đoán của Đăng Khoa: “Hãy nhìn người chơi đầu tiên với tôi xem. Anh ấy đang ở mốc 85 triệu và chỉ một bước nữa, anh ấy sẽ thành người chơi đầu tiên đến mốc 150 triệu đồng của chương trình. Tính đến thời điểm này chỉ có 2 người làm được điều đó”.

Câu nói của Giáo sư Xoay đã khiến người xem nhớ lại một người chơi cũng đạt kỷ lục khi vượt qua 14 câu hỏi trong lịch sử dân tộc chương trình. Đó là Lê Anh .

Nguyễn Lê Anh: Thanh niên “cãi lời vợ” trên sóng truyền hình

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 5

Cũng là một người chiếm hữu vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng ở nhiều nghành, kỹ sư cầu đường giao thông Lê Anh thuận tiện vượt qua 13 câu hỏi của “ Ai Là Triệu Phú ”, và chạm mốc 14 câu với phần thưởng 50 triệu đồng. Trước sự phân vân nên đi tiếp hay dừng lại, bà vợ anh ngồi dưới đã khuyên chồng nên dừng lại để bảo toàn tiền thưởng .
Tuy nhiên, Lê Anh vẫn quyết định hành động đi tiếp sau khi khôn khéo khước từ vợ. Anh tỏ vẻ rất quyết đoán : “ Dù hỏi quan điểm nhiều người nhưng tôi luôn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về quyết định hành động của tôi ”. Sau đó, Lê Anh đã chọn đúng đáp án, thắng lợi câu 14 nâng mức thưởng lên 80 triệu .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 6

Đáng tiếc nhất là ở câu 15, bằng cách suy luận, chàng kỹ sư cầu đường giao thông đã chọn được đáp án đúng, tuy nhiên trước đó, anh đã lựa chọn giải pháp bảo đảm an toàn là dừng game show, mang về tấm séc cao nhất mà MC Lại Văn Sâm từng ký, giữ vững kỷ lục là người tiên phong chạm mốc 14 câu, cho đến số phát sóng ngày 5/1 vừa mới qua với sự Open của Trần Đặng Đăng Khoa. Cư dân mạng nói vui : “ Mặc dù kỷ lục đã bị phá vỡ nhưng kỷ lục cãi vợ trên sóng truyền hình thì vẫn sống mãi trong lòng bạn bè ” .
Nhắc tới việc này, tới giờ vẫn có nhiều người theo dõi cảm thấy tiếc vì quyết định hành động dừng lại của anh. Thế nhưng Lê Anh cho rằng anh không tâm lý quá nhiều về điều đó : “ Có nhiều người nói với tôi rằng đấy là một game show, sao bạn không mạo hiểm một tí để đạt được mốc lịch sử dân tộc, nhưng thực sự lúc đó tôi nghĩ rằng câu 15 rất hoàn toàn có thể là một “ cái bẫy ”, vì khi nghe câu hỏi tôi cảm xúc rằng câu 15 có vẻ như không khó bằng những câu trước đó .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 7

Tôi vốn là người mà trong thể thao người ta hay nói là ” thủ vững công chắc “, luôn ưu tiên bảo vệ những gì đang có trước và chỉ quyết định hành động lan rộng ra thêm khi đã xem xét kỹ càng những yếu tố, dù là cuộc sống hay game show cũng vậy. Vì thế tôi quyết định hành động dừng lại và chưa khi nào hối hận về quyết định hành động này ”, cựu kỹ sư san sẻ .
Nguyễn Lê Anh sinh năm 1978 tại Can Lộc, thành phố Hà Tĩnh, từng là kỹ sư kiến thiết xây dựng cầu đường giao thông. Để tham gia chương trình “ Ai Là Triệu Phú ” năm 2008, anh đã gửi bản ĐK qua E-Mail và bưu điện, sau gần 3 tháng nộp bản ĐK, anh chính thức được vào vòng 10 người chơi. Lê Anh san sẻ, anh ĐK tham gia chương trình hầu hết là vì vợ. Ước mơ của vợ anh chính là được thấy chồng ngồi trên ghế nóng cùng MC Lại Văn Sâm .

Hai kỷ lục gia "Ai Là Triệu Phú": Thanh niên cãi lời vợ và phượt thủ 1.111 ngày - 8

Hiện tại, chàng trai gây xôn xao dư luận năm đó đã bỏ công việc kỹ sư và đi theo đam mê hội họa được 2 năm nay. Dù mới chuyển hướng hội họa chuyên nghiệp thời gian ngắn, nhưng trên thực tế, Lê Anh đã có nhiều năm vẽ và tìm hiểu về lịch sử hội hoạ, các trường phái, bút pháp của các danh họa trên thế giới.

Nguồn : http://danviet.vn/hai-ky-luc-gia-ai-la-trieu-phu-thanh-nien-cai-loi-vo-va-phuot-thu-1111-ngay-50…Nguồn : http://danviet.vn/hai-ky-luc-gia-ai-la-trieu-phu-thanh-nien-cai-loi-vo-va-phuot-thu-1111-ngay-5020218191524.htm