NGÀY HỘI 5S TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BÌNH SƠN

Tham dự ngày hội có Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, những Trưởng khoa, phòng, Điều dưỡng trưởng khoa, Trưởng 22 Trạm Y tế xã / thị xã thường trực Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và hơn 50 nhân viên cấp dưới ở những Khoa, Phòng, Báo cáo viên là chuyên viên Đặng Phương Danh – Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế ( CHIR )

 

Mở đầu ngày hội 5S là lời phát biểu của BS. Võ Hùng Viễn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn : “ Đây chính là thời gian thích hợp nhất để tiến hành 5S trong toàn mạng lưới hệ thống Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và 5S cũng chính là trách nhiệm của toàn thể cán bộ y tế nhằm mục đích đạt được tiềm năng đã đề ra. Ban Giám đốc mong ước sau ngày hội 5S thời điểm ngày hôm nay tổng thể những khoa / phòng của bệnh viện cùng nhau san sẻ kinh nghiệm tay nghề, sáng tạo độc đáo trong việc sàng lọc, sắp xếp, bảo vệ thật sạch từ tài liệu, thuốc men, trang thiết bị y tế, … nhằm mục đích duy trì 5S trong việc quản trị, tàng trữ, nâng cao chất lượng ship hàng người bệnh và giúp khoảng trống thao tác sạch sẽ và đẹp mắt – bảo đảm an toàn – văn minh ”.

Tại ngày hội, quy mô 5S được chuyên viên Đặng Phương Danh san sẻ đến toàn thể cán bộ nhân viên cấp dưới y tế trong Trung tâm. 5S là 5 vần âm đầu của những từ : Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng. Hiện nay, quy mô được vận dụng tại rất nhiều bệnh viện trên cả nước. Thực hiện đúng và duy trì vĩnh viễn quy mô 5S sẽ góp thêm phần nâng cao chất lượng Giao hàng của bệnh viện, ngân sách khám chữa bệnh hài hòa và hợp lý hơn, giảm thời hạn điều trị, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân ; đồng thời tạo ra thiên nhiên và môi trường thao tác khoa học, chuyên nghiệp từ đó tiết kiệm chi phí được thời hạn, công sức của con người và trên hết là bảo vệ bảo đảm an toàn cho chính đội ngũ nhân viên cấp dưới y tế. Mô hình 5S còn giúp nâng cao ý thức tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa những cán bộ y tế, qua đó mọi người sẽ thao tác một với một thái độ tích cực, có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn. Sàng lọc kịp thời những bất hài hòa và hợp lý trong quy trình giải quyết và xử lý việc làm cũng như tác phong thao tác. Chuyên gia Đặng Phương Danh cũng nhấn mạnh vấn đề 3 yếu tố then chốt của việc duy trì quy mô 5S chính là “ Sự chăm sóc của Lãnh đạo đến 5S ”, “ Việc thực thi bảng kiểm 5S hàng ngày ” và “ Sự tương hỗ của phòng Quản lý chất lượng và phòng Điều dưỡng ”. Việc thực hành thực tế thử nghiệm quy mô 5S được tiến hành ngay vào buổi chiều cùng ngày tại Khoa Khám bệnh đa khoa, Khoa Hồi sức cấp cứu – Chống độc, Khoa Nội tổng hợp – Bệnh nhiệt đới gió mùa, Khoa Ngoại, Khoa Nhi, Khoa Y học truyền thống, …. Các thành viên trong khoa hồ hởi hưởng ứng, tiến hành sàng lọc tổng thể những thứ không thiết yếu ; sắp xếp lại tài liệu, dụng cụ, trang thiết bị hài hòa và hợp lý để tránh nhầm lẫn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn ; vệ sinh thật sạch vật dụng và khoảng trống thao tác bảo vệ 3 tiêu chuẩn “ Tách biệt – Trật tự – Thiếu mất biết liền ”.

Khoa Khám bệnh Đa khoa

Khoa Hồi sức cấp cứu – Chống độc

Khoa Nội tổng hợp – Bệnh nhiệt đới gió mùa

Khoa Ngoại Một số hình ảnh sau khi thực thi quy mô 5S.

Kết thúc “ Ngày hội 5S ” trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể cán bộ y tế. Ban Giám đốc trao phần thưởng, ghi nhận và động viên lòng nhiệt huyết, sự phát minh sáng tạo, quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên cấp dưới tham gia trong ngày hội 5S này. Qua đây, BS. Võ Hùng Viễn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn gửi lời cảm ơn đến chuyên viên Đặng Phương Danh đã đến san sẻ và giúp sức Trung tâm. Đồng thời cũng nhấn mạnh vấn đề Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn quyết tâm duy trì thực hành thực tế tốt 5S để trở thành một thói quen tốt, một nét văn hóa truyền thống so với tổng thể cán bộ nhân viên cấp dưới, không riêng gì ở khoanh vùng phạm vi việc làm mà còn được vận dụng trong đời sống hàng ngày. Thời gian tới Trung tâm liên tục duy trì 5S, từng bước chuẩn hóa 5S nhằm mục đích nâng cao chất lượng và thiết kế xây dựng tên thương hiệu Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn ngày càng tăng trưởng, vững mạnh. /.

Nguồn : http://trungtamytebinhson.com/tin-tuc/ngay-hoi-5s-tai-trung-tam-y-te-huyen-binh-son.html

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội