Chuyển PDF sang Cad là gì? cách chuyển đổi từ file PDF sang file cad vẫn giữ đúng tỷ lệ như thế nào? đó là vấn đề bạn đang quan tâm?

Chắc hẳn các bạn đồng ý với tôi rằng việc sử dụng tài liệu, hồ sơ, bản vẽ bằng file PDF rất chuyên nghiệp và bảo mật, hơn nữa dung lượng lại vô cùng nhỏ. Tuy nhiên file PDF chỉ phù hợp với việc lưu trữ, để có thể chỉnh sửa file PDF thì ta lại phải chuyển sang một định dạng khác như: word, excel, JPG….Tất cả các cách chuyển này mình đã hướng dẫn các bạn rồi, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trong bài viết này EVBN sẽ hướng dẫn các bạn chuyển các file ở định dạng này sang một định dạng khác đó là chuyển PDF sang Cad hay Autocad theo đúng tỷ lệ mới nhất tại thời điểm viết bài 2020.

Chuyển PDF sang Cad là gì?

Là việc chuyển đổi định dạng ban đầu của các file có đuôi .PDF sang một định dạng khác có đuôi là .DWG

File PDF là gì: là file được định dạng bởi các tệp điện tử dựa trên PostScript. Được phát triển bởi hệ thống Adobe giúp bảo lưu, định dạng tài liệu và cho phép chia sẻ tệp dễ dàng, chuyên nghiệp hơn (trích dẫn lại).

File Cad là gì? nếu bạn là dân kỹ thuật chắc hẳn là không còn xa lạ, File cad là các tập tin được phát triển bởi Autocad. Các tập tin này dùng để ghi và xuất các bản vẽ thi công, bản vẽ kiến trúc…Hay nói cách khác là phần mềm thiết kế có sự trợ giúp từ máy tính.

Vậy việc chuyển từ PDF sang Cad sẽ giúp cho chúng ta có thể chỉnh sửa lại hay thiết kế lại file PDF.

Sau đây EVBN sẽ hướng dẫn các bạn 02 cách chuyển PDF sang cad hay dùng nhất hiện nay:

 

Chuyển PDF sang Cad đúng tỷ lệ trực tuyến:

Hiện có rất nhiều website hỗ trợ việc chuyển đổi này, nhưng để lựa chọn được một website tốt được nhiều người sử dụng và cho đánh giá tốt không phải là dễ. Sau đây mình xin giới thiệu một website mà có thể hỗ trợ việc chuyển đổi này theo đúng tỷ lệ tốt nhất hiện nay:

Bước 1: bạn vào google tìm kiếm từ khoá “Chuyển  file PDF Sang file Cad Đúng Tỷ lệ trực tuyến” sau đó bạn chọn website: https://anyconv.com/vi/chuyen-doi-pdf-sang-dwg/

chuyển file PDF sang file Cad bằng phương pháp trực tuyến theo đúng tỷ lệ

chuyển file PDF sang file Cad bằng phương pháp trực tuyến theo đúng tỷ lệ

sau khi truy cập vào website ngay tại màn hình hiển thị xuất hiện bạn có thể thấy tùy chọn Chọn Tệp để tải file PDF mà mình cần chuyển đổi sang file autocad lên

Bước 2: một đoạn hội thoại mới xuất hiện bạn hãy chọn file mà mình cần chuyển đổi lên để hệ thống tự động up file cần đổi lên nhé.

chọn file PDF cần chuyển đổi sang file Autocad

chọn file PDF cần chuyển đổi sang file Autocad

Bước 3: Sau khi hệ thống đã up file PDF cần chuyển đổi lên bạn hãy đợi một chút để hệ thống tự động chuyển đổi sang file cad nhé.

tải file cad sau khi được chuyển đổi về máy tính

tải file cad sau khi được chuyển đổi về máy tính

Quá trình chuyển đổi sang file cad đã hoàn thành bạn chỉ còn tài file về và sử dụng thôi

Như vậy chỉ với 03 Bước rất đơn giản bạn đã hoàn thành việc chuyển PDF sang cad nhanh nhất mà lại vẫn giữ đúng tỷ lệ ban đầu rồi.

Chuyển PDF sang Cad đúng tỷ lệ bằng phần mềm:

Ngoài phương pháp chuyển đổi pdf sang cad bằng trực tuyến thì phương pháp thứ hai này cũng được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, đây là phương pháp dùng một ứng dụng của bên thứ 3 phát triển, các phần mềm này có nhiều ưu thế hơn về cách chuyển đổi như: có thể chuyển đổi nhiều file cùng lúc, trong quá trình chuyển đổi từ file PDF sang file autocad bạn cũng có thể chỉnh sửa ngay file cần chuyển. Nhưng Sau đây EVBN sẽ giới thiệu một phần mềm mà đang được rất nhiều người tin sử dụng:

Phần mềm Autocad 2018 là một trong những phần mềm không những vừa có thể thiết kế, vẽ …Mà lại có thể chuyển đổi từ file PDF sang file Cad dễ dàng

Bước 1: trước tiên bạn hãy tải Autocad 2018 và cài đặt phần mềm đã nhé, để tải về rất dễ dàng bạn chỉ cần vào google tìm kiếm từ khóa Autocad 2018. Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chỉ hướng dẫn cách chuyển đổi thôi nhé:

chuyển PDF sang Cad bằng phần mềm Autucad 2018

chuyển PDF sang Cad bằng phần mềm Autucad 2018

Trong giao diện autocad 2018 bạn hãy chọn Insert > PDF Import để chọn file PDF cần chuyển đổi lên đây.

Bước 2: một đoạn hội thoại xuất hiện bạn hãy tìm đến nơi chứa file PDF cần chuyển rồi chọn Open để tải lên

chọn file PDF mà bạn cần chuyển đổi bằng phần mềm autocad 2018

chọn file PDF mà bạn cần chuyển đổi bằng phần mềm autocad 2018

Bước 3: sau khi chọn xong file cần chuyển đổi lúc này phần mềm autocad sẽ hỏi bạn có đồng ý để chuyển đổi hay không. Bạn chỉ việc chọn Ok để hoàn thành

Quá trình chuyển đổi đã xong bạn có thể mởi bản vẽ lên ngay trên phần mềm autocad rồi đó.

Như vậy với phương pháp chuyển đổi này việc thực hiện thật dễ dàng phải không các bạn? autocad 2018 không những vừa có thể chỉnh sửa file cad mà còn có thể chuyển từ các định dạng khác sang.

Kết luận: Với hai phương pháp chuyển đổi trên thật đơn giản để có một file cad hoàn chỉnh theo đúng tỷ lệ mà bạn mong muốn.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số phương pháp chuyển đổi hữu ích khác của chúng tôi tại đây:

https://evbn.org/huong-dan-cach-chuyen-file-word-sang-pdf-khong-bi-loi-font/

https://evbn.org/huong-dan-cach-chuyen-file-excel-sang-pdf-khong-bi-loi-font/

https://evbn.org/huong-dan-cach-chuyen-pdf-sang-ppt-powerpoint/

Tin liên quan