Học sinh Hà Nội đi học lại sau dịch theo kế hoạch như thế nào ?

Sau một thời gian nghỉ dịch và học online khá dài. Thì vào thứ 5 ngày 2/12, UBND thành phố Hà Nội đã ký phê duyệt yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Cho phép học sinh Hà Nội được đi học lại tại trường 

Nhưng tuy nhiên, đến Chủ nhật ngày 5/12. UBND thành phố Hà Nội lại gửi công điện hỏa tốc, chỉ cho phép học sinh khối 12 học trực tiếp theo ca. Chắc hẳn, các bậc phụ huynh và các em học sinh đang thắc mắc về quyết định cho đi học lại. Và lo lắng cho sức khỏe của các em học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bậc phụ huynh, các em học sinh. Về quyết định cho học sinh Hà Nội đi học lại.

Tất cả học sinh THPT ở Hà Nội trở lại trường từ 6/12

Thông tin về quyết định cho học sinh Hà Nội đi học lại

Thông tin về quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh Hà Nội đi học lại:

Theo một số thông tin, sau khi họp bàn với các lãnh đạo của các cơ sở giáo dục. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã làm văn bản quyết định trình lên UBND thành phố Hà Nội. Nội dung văn bản là yêu cầu cho học sinh thuộc cấp Trung học Phổ thông. Và các học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên được phép trở lại trường học.

Để lên được văn bản này, lãnh đạo Sở đã tổ chức 1 cuộc họp với ban lãnh đạo các cơ sở giáo dục vào ngày 30/11. Cuộc họp nêu lên các yêu cầu nhằm đảm bảo được an toàn phòng dịch khi học sinh trở lại trường học.

Những lưu ý của Sở khi quyết định cho học sinh Hà Nội đi học lại:

Về cơ sở giáo dục:

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Đảm bảo được an toàn phòng dịch theo các quy định của Bộ Y tế đưa ra. Không tổ chức các hoạt động đông người, đảm bảo giãn cách an toàn. Không mở bán căng tin và các buổi ăn bán trú cũng không được thực hiện.

Về giáo viên:

Hà Nội sẽ 'chốt' lịch đi học của học sinh vào ngày 29.4

Đảm bảo đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Chỉ lên lớp 1 buổi trực tiếp trong ngày. Nếu giáo viên chưa được tiêm 2 mũi phải báo cáo ngay với ban lãnh đạo. Để tiến hành dạy học online tại nhà. Giáo viên cần đảm bảo thực hiện tốt 5K khi tham gia dạy học trực tiếp.

Về học sinh:

Đón học sinh trở lại trường - Báo Người lao động

Đảm bảo đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đã qua 14 ngày. Học sinh đảm bảo không ở các vùng 3 vùng 4. Nếu học sinh đang là F0, F1, F2 thì báo lại với ban lãnh đạo. Để tiến hành học online. Học sinh đi học trực tiếp chú ý thực hiện nghiêm túc 5K. Học sinh tự mang theo bình nước cá nhân.

Phương án giải quyết khi phát hiện các ca nhiễm Covid trong trường học khi học sinh Hà Nội đi học lại :

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Thì Sở đã cùng Bộ Y tế lên các phương án khi phát hiện các ca nhiễm – nghi nhiễm tại trường học.

Sở đã cùng Bộ Y tế xây dựng các phương án giải quyết. Khi phát hiện được các F0, F1, F2 tại trường học. Khi phát hiện các ca nhiễm thì các cơ sở giáo dục cần kích hoạt ngay hệ thống phòng dịch. Các cơ sở giáo dục lập tức phong tỏa khu vực có ca nhiễm, cách ly F0, F1. Diện tích phong tỏa sẽ tùy thuộc vào việc F0 đã đi những đâu. Có thể chỉ là phòng học nhưng cũng có thể là cả trường học.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh

Lãnh đạo Trường Lương Thế Vinh nói lý do không trả 6 triệu khi rút hồ sơ | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vnBà rất lo lắng và băn khoăn với việc cho học sinh đi học lại. Lý do ở đây là phường Trung Tự trong 14 ngày phát hiện rất nhiều ca F0. Nên việc đảm bảo an toàn cho học sinh cũng rất khó khăn và bất cập.

Tuy nhiên, bà Hiền cho hay, nhà trường vẫn cố gắng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cho nhà trường và học sinh khi đến trường theo quy định của Bộ Y tế. Nhà trường đầu tư các thiết bị. Để có thể vừa dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến được cho các em học sinh.

Bà Trần Thị Tuyến – Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An

Chu Văn An High School (Hanoi) - Wikipedia

Bà chia sẻ thông tin rằng ban lãnh đạo của trường cũng rất quan tâm và chú ý tới các quy định được thông báo đến trường. Nhà trường thường xuyên có mặt để có thể sát sao, chuẩn bị chu đáo để đón học sinh quay lại trường.

Bà còn cho biết thêm, các học sinh đang phải đi cách ly thì nhà trường sẽ bố trí các thiết bị để các em vẫn có thể học tập cùng các bạn. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, công tác quản lý, giám sát của ban lãnh đạo rất quan trọng. Vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn, vừa đảm bảo được kiến thức cho học sinh.

UBND thành phố Hà Nội “ quay xe” ra thông báo hỏa tốc chỉ cho học sinh khối 12 đi học:

Khi nhận được thông báo đi học trở lại, cả phụ huynh và học sinh đều rất vui mừng cũng không kém phần lo lắng. Phụ huynh lo lắng cho con em mình quay trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh đang rất phức tạp.

Chính vì lý do đấy, sáng ngày 5/12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định hỏa tốc tới các cơ sở giáo dục. Quyết định của UBND là chỉ cho phép khối 12 đi học theo ca và học 1 buổi/1 ngày.

Đối với các quận ngoại thành:

Hà Nội cho học sinh lớp 9 ngoại thành trở lại trường từ 22/11 - VietNamNet

  • Lớp 12: 50% sẽ học các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6. 50% sẽ học thứ 3, thứ 5, thứ 7. Các ngày còn lại sẽ tiếp tục học trực tuyến.
  • Lớp 9: học trực tiếp theo kế hoạch đã đề ra từ trước.
  • Cấp tiểu học, lớp 6 7 8 – cấp THCS, lớp 10 11 – cấp THPT: tiếp tục học trực tuyến tại nhà.
  • Các lớp Mẫu giáo: tiếp tục được nghỉ.

Đối với các quận nội thành:

Học sinh lớp 12 ở Hà Nội đi học lại sau nửa năm học trực tuyến

  • Lớp 12: học tương tự như các quận ngoại thành.
  • Cấp tiểu học, THCS, THPT( lớp 10, 11): tiếp tục thực hiện học tập trực tuyến tại nhà.
  • Các lớp Mẫu giáo: tiếp tục nghỉ.

Trên đây là những thông tin về việc học sinh Hà Nội đi học trở lại. Chúng tôi còn cung cấp thêm các thông tin về các cấp nội – ngoại thành được đi học như nào. Mong rằng quý phụ huynh và các em học sinh thấy bài viết này có ích và cập nhật thông báo sớm.