“Bật mí” giờ Lễ Nhà Thờ Đức Bà ở Sài Gòn mới nhất 2021 | Viet Fun Travel

Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội hay còn gọi là nhà thờ Đức Bà là địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Với người theo đạo Thiên Chúa, nhà thờ Đức Bà không chỉ là nơi tham quan, tìm hiểu kiến trúc độc đáo mà còn là chốn linh thiêng để dự lễ, cầu nguyện. Nhiều du khách phân vân không biết tham dự thánh lễ tại nhà thờ Đức Bà vào thời gian nào và cụ thể ra sao. Viet Fun Travel sẽ giúp du khách giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.
Tham Quan Sài Gòn - TP. HCM 1 Ngày

VF01:Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM 1 Ngày

Thời gian : 1 Ngày

Phương tiện: Đi Xe – Về Xe

Khởi hành : Hằng ngàyLịch trình : Bảo Tàng Chứng Tích – Chùa Bà – Chợ Lớn – Dinh Thống Nhất – Nhà Thờ Đức Bà – Bưu Điện và Ủy Ban Nhân Dân TPGiá Từ630.000 ₫Xem Tour Giảm – 89.000 ₫

1. Thông tin giờ lễ Nhà Thờ Đức Bà TP HCM

Địa chỉ Nhà Thờ Đức Bà: ở số 1 Công xã Paris, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Giờ lễ Nhà Thờ Đức Bà:

  • Từ thứ 2 đến thứ 7:5 h30 ; 17 h30
  • Chúa Nhật:các giờ gồm:5 h30 ; 6 h45 ; 8 h00 ; 9 h30(thánh lễ bằng tiếng Anh); 16 h00 ; 17 h15 ; 18 h30

Cụ thể: ngày thường nhà thờ Đức Bà sẽ có 2 thánh lễ diễn ra, một thánh lễ bắt đầu vào lúc 5h30 sáng và một thánh lễ buổi chiều vào lúc 17h30. Riêng ngày Chúa Nhật có đến 7 thánh lễ, diễn ra lúc 5h30 sáng, 6h45 sáng, 8h sáng, 9h30 sáng (thánh lễ bằng tiếng Anh), 16h chiều, 17h30 chiều và 18h30 chiều. 

Nhà thờ Đức Bà hiện đang được trùng tu, dự kiến đến khoảng năm 2023 sẽ hoàn thành. Trong thời gian thi công, nhà thờ vẫn sẽ cử hành thánh lễ bình thường, du khách không được tham quan.

Nếu muốn biết thêm những thông tin khác, hành khách hoàn toàn có thể liên hệ qua số điện thoại thông minh của nhà thờ là 028 3822 0477

Hi vọng với những thông tin trên đây, quý khách sẽ sắp xếp được thời gian thích hợp để tham dự thánh lễ tại nhà thờ Đức Bà. Có cơ hội tham quan Sài Gòn, du khách nên đến dự một buổi lễ ở nhà thờ Đức Bà.

Lưu ý: Thông tin giờ lễ ở Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn được Viet Fun Travel cập nhật đến thời điểm viết bài. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang còn diễn biến và Nhà Thờ Đức Bà đang trong quá trình trùng tu nên giờ lễ có thể sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Viet Fun Travel sẽ cập nhật thông tin mới nhất đến Quý khách trong những bài viết tiếp theo.

gio le nha tho duc ba o sai gon

Một nghi thức trong thánh lễ tại nhà thờ Đức Bà

2. Lịch sử nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi bật nằm giữa trung tâm Sài Gòn. Tuy nhiên, ít ai biến đến lịch sử về ngôi nhà thờ cổ kính này. Theo những gì Viet Fun Travel tìm hiểu được thì nhà thờ này có mặt từ thời Pháp thuộc. Ban đầu, nhà thờ được lập ở một ngôi chùa nhỏ bị bỏ hoang.

Vì diện tích nhà thờ hiện tại khá nhỏ và đơn sơ nên Đô đốc người Pháp đã cho xây dựng một ngôi nhà thờ mới bằng gỗ, chắc chắn và rộng rãi hơn. Về sau, do nhà thờ gỗ bị hư hại khá nhiều nên các buổi lễ được tổ chức tạm thời trong phòng khánh tiết của Dinh Thống Đốc (nay là dinh Thống Nhất), cho đến khi nhà thờ lớn xây xong.

gio le nha tho duc ba o sai gon

Nhà thờ Đức Bà khi mới hoàn thành xong ( năm 1880 )

Đến năm 1876, Thống đốc người Pháp đã cho khởi công xây dựng nhà thờ mới khang trang và đồ sộ hơn với phong cách kiến trúc Roman cải biên nét phong cách kiến trúc Gothic. Kiến trúc sư người Pháp J. Bourard đã tự tay vẽ nên bản thiết kế, đồng thời là người trực tiếp giám sát công trình. Nhà thờ xây dựng ba năm thì hoàn thành. Ban đầu, nhà thờ có tên là Nhà thờ nhà nước sau đổi thành nhà thờ Đức Bà cũng là tên thường gọi hiện nay.

Nhà thờ Đức Bà tồn tại đến nay cũng đã gần 140 năm và hiện đang được trùng tu. Nếu có dịp đến dự lễ tại nhà thờ Đức Bà, du khách hãy dành thời gian để tham quan và chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo này.
Tour Sài Gòn - TP. HCM Nửa Ngày (Buổi Sáng)

VF500:Tour Sài Gòn – TP. HCM Nửa Ngày (Buổi Sáng)

Thời gian : Nửa ngàyPhương tiện : Đi Xe – Về XeKhởi hành : Hằng NgàyLịch trình : Bảo Tàng Chứng Tích – Chùa Bà Thiên Hậu – Chợ Bình TâyGiá Từ500.000 đXem Tour

3. Hình ảnh nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được xem là biểu tượng của Sài Gòn, góp phần làm đẹp cho “bộ mặt” của thành phố. Viet Fun Travel mời quý khách cùng ngắm nhìn những hình đẹp của nhà thờ Đức Bà dưới đây.

gio le nha tho duc ba o sai gon

Mặt trước nhà thờ Đức Bà

gio le nha tho duc ba o sai gon

Kiến trúc bên trong nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

gio le nha tho duc ba o sai gon

Phía sau nhà thờ có một trung tâm vui chơi quảng trường nhỏ, đây là nơi đặt Tượng Đức mẹ Hòa Bình với tư thế đứng thắng, tay cầm quả địa cầu có đính cây thánh giá, mắt Đức Mẹ đăm chiêu hướng lên trời như đang cầu nguyện cho Nước Ta và cả quốc tế được tự do .

gio le nha tho duc ba o sai gon

Nhà thờ không chỉ là nơi tụ họp quen thuộc của giới trẻ thành phố …

Trên đây là một vài hình ảnh về nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Quý khách muốn tận mắt quan sát, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhà thờ này có thể đặt Tour du lịch Sài Gòn qua các công ty du lịch hoặc du lịch tự túc đến Sài Gòn.

gio le nha tho duc ba o sai gon

… mà còn là điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của những cặp, đôi

Tóm lại, qua bài viết này, Viet Fun Travel muốn du khách ghi nhớ những điểm sau: thứ nhất là thời gian tham gia dự thánh lễ tại nhà thờ Đức Bà, thứ hai là về lịch sử cũng như kiến trúc của nhà thờ Đức Bà, thứ ba là các hoạt động du khách có thể tham gia sau khi dự lễ tại nhà thờ. Chúc quý khách có những giờ phút tham quan vui vẻ.

Viet Fun Travel

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội