Giáo án: Lĩnh vực PTTC&KNXH: Chú bộ đội của em

Hoạt động 1:ổn định gây hứng thú

Xúm xít quanh cô Cô đố chúng mình phát hiện ra lớp mình thời điểm ngày hôm nay có điều gì đặc biệt quan trọng ?

-Cô và chúng mình mặc trang phục giống ai?

Chúng mình có biết vì sao ngày hôm nay cô và chúng mình lại mặc những bộ phục trang giống những chú bộ đội không ? – Vì sắp đến ngày 22/12 rồi, – Cô đố chúng mình biết Ngày 22/12 là ngày gì ? – Gia đình chúng mình có ai làm nghề bộ đội không ? Chúng mình biết gì về những chú bộ đội, cùng kể cho cô H nghe với nào ?

Hoạt Động 2. Quan sát một số hoạt động của các chú bộ đội.

Cô thấy lớp mình rất là giỏi cô thưởng cho chúng mình 1 điều bí mất. muốn biết được điều bí mật đó là gì chúng mình cùng chọn 1 chỗ ngồi thật thoải mái và hướng lên màn hình nào?

– Ai đây những con ? – Các chú đang làm gì ? ( Hành quân ) – Ngoài những lúc hành quân và đứng gác những chú còn làm gì đây ? ( trông rau, giúp sức người dân ) – Chú bộ đội không quân thao tác ở đâu ? – Chhú bộ đội nào đây ? Các chú thao tác ở đâu ? – Nhiệm vụ của những chú là gì ? – Vừa rồi những con đã được xem những hình ảnh về những chú bộ đội rồi bạn nào giỏi hãy nhắc lại cho cô huyền và những nghe xem những chú bộ đội thao tác ở đâu ? – Nhiệm vụ của những chú là gì ? + Các chú bộ đội thao tác ở những nơi khác nhau như ở đất liền, biên giới, ở hòn đảo xa, ở trên khung trời nhưng những chú có nhiệm chung là bảo vệ quốc gia cho độc lập. – Để đền đáp công ơn những chú bộ đội những con phải làm gì ? Lớn lên có bạn nào mơ ước làm chú bộ đội ? vì sao con lại thích làm chú bộ đội. – Để lớn lên hoàn toàn có thể kiên cường, quả cảm như những chú bộ đội thì ngay từ giờ đây những bạn hãy chăm ngoan, học thật giỏi, liên tục tập thể dục và ăn vừa đủ những chất dinh dưỡng để có một khung hình khỏe mạnh, lớn lên sẽ góp thêm phần thiết kế xây dựng và bảo vệ quốc gia. – Cô và trẻ cùng vận đông bài hát Làm chú bộ đội.

Hoạt động 3. Tình cảm của các con dành cho các chú bộ đội.

Và thời điểm ngày hôm nay Cô và những con sẽ cùng làm gì để gửi những tình cảm trân thành nhất đến với những chú bộ đội. ( Cho trẻ nói sáng tạo độc đáo ) Cô sẽ dành cho chúng mình 5 phút để chúng mình cùng chuẩn bị sẵn sàng những món quà đó nhé. – Cô huyền chúc cho những con có những món quà thật ý nghĩa để gửi tới cho những chú bộ đội nhé. ( Trẻ về hoạt động giải trí theo nhóm : 4 nhóm Cho trẻ tự thỏa thuận hợp tác và làm ) Nhóm 1. Cắm một lãng hoa Tặng Kèm những chú bộ đội. Nhóm 2. Trang trí khung ảnh lớp Nhóm 3. Múa cháu thương chú bộ đội Nhóm 4. Đọc thơ : Chú bộ đội hành quân trong mưa Nhóm 5 : Làm abun về hình ảnh những chú bộ đội. Nào thời hạn đã hết rồi Bây giờ sẽ là phần biểu lộ tình cảm của những bạn lớp A2 sẽ. dành cho những chú bộ đội. Cô Huyền sẽ quay video lại và gửi đến những chú bộ đội nhân ngày 22/12. Lần lượt những nhóm : xung phong Nào nhóm bạn nào sẽ lên bộc lộ trước nào ! – Các nhóm lần lượt lên biểu lộ – Cô quan sát động viên khuyến khích trẻ. – Vừa rồi cô thấy toàn bộ những nhóm rất xuất sắc biểu lộ tình cảm của mình đến với những chú bộ đội đấy. Bây giờ cả lớp chúng mình cùng gửi tới những chú bộ bội bài hát : Làm chú bộ đội. Cô tin rằng những chú nhận được những món quà của những con những chú sẽ rất vui và cảm động đấy. Cô sẽ gửi video này đến những chú bộ đội nhân ngày 22/12 Với lời chúc của những bạn lớp MG A2. Chúc những chú mạnh khỏe – công tác làm việc tốt Chúngcon yêu những chú nhiều nhiều …. ​ ​

Trẻ quan sát và trả lời theo ý hiểu

​ ​ ​ ​ ​ Trẻ vấn đáp ​ ​ Trẻ kể theo ý hiểu ​ ​ ​ ​ ​ – Trẻ cùng cô trò chuyện

​ ​ ​ – Trẻ cùng cô trò chuyện ​ ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ – Trẻ tâm lý và nói lên sáng tạo độc đáo của trẻ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ ​ – Trẻ tâm lý vấn đáp ​ ​ – Trẻ lắng nghe ​ ​ ​ – Trẻ thỏa thuận hợp tác trong nhóm của mình. ​ ​ – Trẻ triển khai ​ ​ ​ ​ – Trẻ triển khai ​ ​ ​

Trẻ thực hiện

​ ​ ​ – Trẻ lắng nghe

​ ​ – Trẻ thực thi cùng cô

Source: https://evbn.org
Category : Lễ Hội