Giải Mã Showbiz: Chương Tử Di Là Ai?

Chương Tử Di là nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc. Cô từng sánh vai với nhiều sao hạng phim A tại Trung Quốc. Nhưng bạn có tò mò về cuộc đời và sự nghiệp của nữ diễn viên nổi tiếng này không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp Chương Tử Di là ai? trong bài viết này nhé!

Nhan sắc xinh đẹp của nữ diễn viên Chương Tử Di

Chương Tử Di là ai? Tóm tắt tiểu sử cuộc đời của nữ diễn viên

Chương Tử Di sinh ngày 09/2/1979. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng Hoa ngữ. Và được xếp hạng là 1 trong tứ đại hoa đán bên cạnh Triệu Vy, Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi.

Quê của cô ở Bắc Kinh – Trung Quốc. Gia đình Chương Tử Di không có ai theo nghệ thuật cả. Bố là 1 kế toán, còn mẹ làm giáo viên tại 1 trường mẫu giáo. Anh trai của cô là Zhang Zinan kết hôn với 1 nữ diễn viên tên là Ân Húc.

Nhan sắc đẹp như tranh vẽ của Chương Tử Di

Năm 8 tuổi, cô đã bắt đầu theo học múa. Năm 11 tuổi, theo ý cha mẹ, cô theo học tại khoa múa của Học viện múa Bắc Kinh. Chương Tử Di không được lòng bạn bè và cả giáo viên. Bản thân cô cũng không thích họ đến nỗi bỏ trốn khỏi trường. Năm 15 tuổi, Chương Tử Di giành giải nhất cuộc thi khiêu vũ trẻ quốc gia. Từ đó, cô bắt đầu xuất hiện trong các quảng cáo tại Hồng Kông.

Ở tuổi 17 – năm 1996, Chương Tử Di trở thành tân sinh viên của Học viện Hý kịch Trung ương.

Tóm tắt quá trình phát triển sự nghiệp của Chương Tử Di

Giai đoạn khởi đầu sự nghiệp (1999-2000)

Khi vẫn đang là sinh viên tại Học viện hý kịch trung ương vào năm 1998, Chương Tử Di đã được đạo diễn Trương Nghệ Mưu mời đóng vai chính trong phim “Đường về nhà”. Sau đó, cô nhận được giải “Gấu bạc” tại Liên hoan phim Berlin năm 2000 nhờ vào tiếng vang của bộ phim. Đây là dấu mốc khởi đầu cho sự thành công của Chương Tử Di.

Giai đoạn năm 2000 – 2006

Chương Tử Di trong bộ phim Sinh ra để yêu

Đến năm 2000, không còn ai tại Trung Quốc thắc mắc Chương Tử Di là ai? Bởi vì nhờ vào bộ phim “Ngọa hổ tàng long” mà danh tiếng của Chương Tử Di vang rộng trên thị trường quốc tế. Nhờ vào bộ phim này, cô đã dành được nhiều giải thưởng lớn như: Giải Hiệp hội phê bình phim Toronto cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải Hiệp hội phê bình phim Chicago cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất,  đề cử giải BAFTA cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất,…. Mặc dù Chương Tử Di thực hiện rất nhiều cảnh đánh nhau trong phim “Ngọa hổ tàng long” nhưng cô thực sự không biết võ mà chỉ dựa vào kỹ năng múa của mình và bắt chước theo các chiêu thức võ.

“Giờ cao điểm 2” là bộ phim Mỹ đầu tiên mà Chương tử Di tham gia. Cô đóng cùng Thành Long trong bộ phim này.

Tiếp đó, Chương Tử Di tham gia vào dự án phim “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Cô hóa thân thành Như Nguyệt trong phim với vai trò là học trò của Tàn Kiếm. Bộ phim được đề cử trong giải Oscar và được đánh giá là phim thành công nhất về mặt thương mại ở Hoa Kỳ thời điểm đó.

Chương Tử Di đóng vai nữ chính trong “Bướm tím” vào năm 2003. Bộ phim vinh dự được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes.

Năm 2005, Cô tham gia bộ phim “Công chúa Racoon” của Nhật Bản. Bộ phim cũng được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes như phim “Bướm tím”.

Cùng năm đó, cô tham gia phim Hồi ức của 1 geisha. Trong phim, cô vào vai chính – Sayuri và đóng cùng Dương Tử Quỳnh và Củng Lợi. Đây là phim Mỹ nên gây ra rất nhiều tranh cãi. Lý do được nhắc đến là đạo diễn cho 1 diễn viên người Trung vào vai geisha – Nhật Bản. Bộ phim này giúp Chương Tử Di được đề cử Giải BAFTA cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất và  đề cử Giải SAG.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2005, Chương Tử Di chấp nhận lời mời của Nghệ thuật Điện ảnh và Viện Hàn lâm Khoa học, được nằm trong danh sách những người được biểu quyết cho giải Oscar. Vào tháng 5 năm 2006, Chương Tử Di được chọn làm ban giám khảo của Liên hoan phim Cannes.

Giai đoạn năm 2007

Vào năm 2007, Chương Tử Di tham gia lồng tiếng phim cho nhân vật Akai – trong 1 bộ phim hoạt hình tại Mỹ.

Điểm qua 1 số giải thưởng lớn trong sự nghiệp của Chương Tử Di

Sau khi biết được Chương Tử Di là ai? chúng ta cùng điểm qua 1 số giải thưởng lớn trong sự nghiệp của nữ diễn viên nhé:

  • Đạt giải Kim Kê tại phim Hoa nhài nở trong vai nữ chính.
  • Đạt hạng hai tại L.A. Film Critics Association trong phim “ Ngọa hổ tàng long”.
  • Được tạp chí People(2001) bình chọn là 1 trong 50 người đẹp nhất.
  • Được tạp chí Stuff(2001) bình chọn là 1 trong 101 người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới.
  • Được Teen People Magazine bình chọn là 1 trong 25 ngôi sao sáng giá nhất ở tuổi nhỏ hơn 25.

Xem thêm:

TỐP 10 KỶ LỤC KHỎE NHẤT THẾ GIỚI BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

TỐP 10 BÀN THẮNG ĐẸP NHẤT LA LIGA

Tổng kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho Chương Tử Di là ai? rồi đúng không. Hãy theo dõi web thường xuyên để cập nhập thêm nhiều tin tức thú vị nhé!