Giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ

Giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ

Giá vàng luôn là một trong những thông tin quan trọng trong tình hình kinh tế và đầu tư của mỗi người. Trên thị trường vàng Việt Nam, có nhiều loại vàng với các mức chất lượng và giá trị khác nhau, cùng với sự tham gia của các thương hiệu uy tín như SJC, DOJI và PNJ. Hãy cùng xem xét giá vàng của từng loại và thương hiệu này.

1. Vàng 9999 (24K):

 • Vàng 9999 là loại vàng 24K, có độ tinh khiết cao nhất.
 • Giá vàng 9999 thường cao hơn so với các loại vàng khác.
 • Giá vàng 9999 thường được thể hiện trong đơn vị trọng lượng như chỉ.

2. Vàng 24K:

 • Vàng 24K có cũng có độ tinh khiết cao, nhưng có thể chứa một lượng rất nhỏ các kim loại khác.
 • Giá vàng 24K thường gần giống với giá vàng 9999.

3. Vàng 18K:

 • Vàng 18K chứa 75% vàng và 25% các kim loại khác như đồng hoặc bạc.
 • Giá vàng 18K thường thấp hơn so với vàng 24K và 9999.

4. Vàng 14K:

 • Vàng 14K chứa 58.3% vàng và 41.7% các kim loại khác.
 • Giá vàng 14K thường thấp hơn nhiều so với vàng 9999 và 24K.

5. Vàng 10K:

 • Vàng 10K chứa 41.7% vàng và 58.3% các kim loại khác.
 • Giá vàng 10K thường thấp nhất trong số các loại vàng trên thị trường.

6. Thương hiệu vàng SJC:

 • SJC là một trong những thương hiệu vàng uy tín và phổ biến nhất tại Việt Nam.
 • Giá vàng SJC thường được công bố hàng ngày trên trang web và các đại lý của SJC.

7. Thương hiệu vàng DOJI:

 • DOJI là một trong những thương hiệu vàng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Giá vàng DOJI cũng được công bố hàng ngày và có mặt trên khắp cả nước.

8. Thương hiệu vàng PNJ:

 • PNJ (Phú Nhuận Jewelry) cũng là một trong những thương hiệu vàng đáng tin cậy tại Việt Nam.
 • Giá vàng PNJ thường được công bố và cập nhật định kỳ.

Lưu ý: Giá vàng thường biến đổi hàng ngày dưới tác động của nhiều yếu tố như thị trường quốc tế, tỷ giá hối đoái, và tình hình kinh tế. Để biết giá vàng cụ thể và cập nhật, bạn nên kiểm tra trực tiếp trên trang web của các thương hiệu vàng uy tín hoặc liên hệ với các đại lý và cửa hàng vàng địa phương. Giá vàng có thể thay đổi và có thể khác nhau tùy theo thời điểm và địa điểm.

BNEWS
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC, giá vàng Rồng Thăng Long…

Bảng giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 21/3 tăng hay giảm ? Giá vàng hôm nay 21/3 bao nhiêu một lượng ?

Dưới đây là bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu:

Bạn đang đọc: Giá vàng hôm nay 21/3

 

Giá vàng trong nước vừa chứng kiến một tuần giao dịch với nhiều tăng, giảm đan xen quanh mốc 69 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, giá vàng có thể tiếp tục xu hướng giằng co trong ngắn hạn sau khi nhu cầu đối với kim loại quý này bị ảnh hưởng bởi hy vọng về tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine cùng tác động từ quyết định tăng lãi suất của Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 67,8- 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 120 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Với mức giá này, giá vàng giảm 1,4 triệu đồng trong tuần qua. Cụ thể, giá vàng giảm mạnh ngay trong những ngày giao dịch đầu tuần 14 – 15/3, sau đó biến động trái chiều trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 16/3.
Sang ngày 17 – 18/3, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2022, giá vàng bật tăng trở lại, song biên độ dao động hẹp.
Cùng lúc đó, giá vàng thế giới đã mất 2,8% trong cả tuần qua, đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 11/2021 tới nay.
Giá vàng đi xuống trong phiên 18/3 và ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 11/2021, sau khi nhu cầu đối với kim loại quý này bị ảnh hưởng bởi hy vọng về tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine cùng tác động từ quyết định tăng lãi suất của Mỹ.
Cụ thể, giá vàng kỳ hạn của Mỹ để mất 0,7% xuống 1.929,30 USD/ounce. Nhìn chung, thị trường vàng thế giới đã có một tuần không mấy “rực rỡ” khi phải chịu nhiều yếu tố bất lợi như quyết định tăng lãi suất như dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), sự mạnh lên của đồng USD và các cuộc hòa đàm giữa Nga – Ukraine ghi nhận diễn biến tích cực.
Các nhà đầu tư cho rằng, quyết định tăng lãi suất của Fed là trở ngại đối với vàng trong ngắn hạn, khi lạm phát tại châu Âu và Mỹ tăng tiếp tục hỗ trợ nhu cầu về kim loại quý này như một “hàng rào” chống lại lạm phát.
Tuy nhiên, trong một báo cáo ngắn gần đây, nhà phân tích Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered lại cho rằng, động thái tăng lãi suất của Fed không làm giảm tâm lý tích cực đối với vàng.
Chuyên gia này cũng lưu ý, rủi ro địa chính trị hiện tại đã làm gia tăng lo ngại lạm phát, làm dấy lên mối quan tâm về dài hạn hơn đối với vàng.
Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Công ty Môi giới đầu tư OANDA nhận định, đồng USD sẽ được hưởng lợi từ lãi suất tăng và dòng chảy “trú ẩn an toàn” ổn định, khi các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về tác động của cuộc chiến ở Ukraine đối với lạm phát và tăng trưởng.
Khi đó, vàng có thể đối mặt với một giai đoạn khó khăn trong ngắn hạn với mức hỗ trợ quan trọng quanh khoảng 1.900 USD/ounce.
Nhà phân tích thị trường quốc tế Carlo Alberto De Casa của Nền tảng giao dịch kim loại quý Kinesis Money nói rằng, diễn biến của xung đột Nga – Ukraine cùng những quyết định tiếp theo của Fed sẽ là động lực chính cho thị trường vàng.
Bất chấp sự sụt giảm gần đây, ông De Casa cho hay, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan vào vàng và nhu cầu đối với loại tài sản này vẫn rất lớn.
Nhà phân tích nhận định, vàng sẽ nhận được hỗ trợ ở hai ngưỡng: đầu tiên là quanh khoảng 1.920 USD/ounce (mức đỉnh của giá vàng vào năm 2011), tiếp theo là ngưỡng 1.900 USD/ounce./.

Source: https://evbn.org
Category: Bao Nhiêu